คลาดเคลื่อน 0.04 บาท


       "ทุกครั้ง" ที่มีการสั่งซื้อสินค้าให้กับคุณลูกค้า  ทางทีมงาน tuvagroup.com จะทำการคำนวณเงินทอนให้คุณลูกค้าดูก่อน  จากนั้น ทีมงานถึงจะดำเนินการทอนเงินให้กับคุณลูกค้านะครับ

       ในครั้งนี้ ทีมงานจะเอาตัวอย่างการคำนวณเงินทอนในเคสหนึ่งมาให้ดูนะครับ  ซึ่งเมื่อคุณผู้อ่านได้ดูเคสนี้แล้ว ก็จะทำให้เข้าใจระบบการทำงานของทีมงาน tuvagroup.com ได้ดียิ่งขึ้น

       ในเคสนี้ เริ่มต้นด้วยการสั่งซื้อสินค้าให้กับคุณลูกค้า ในราคา 11.22 เหรียญ นะครับ  /  หลังจากสั่งซื้อเสร็จแล้ว ก็จะทิ้งระยะช่วงเวลาหนึ่ง  แล้วทีมงานก็จะทำการคำนวณเงินทอนให้กับคุณลูกค้า  /  ซึ่งการคำนวณเงินทอนนี้ ทีมงานก็จะส่งเป็นเมลล์ไปให้คุณลูกค้าดูก่อน แล้วถึงค่อยทอนตัวเงินตามไปในภายหลัง 

หมายเหตุ - เคสที่เอามาให้ดูนี้ เป็นเคสจริงๆ ไม่ใช่เหตุการณ์สมมตินะครับ และภาพเมลล์ และภาพสเตทเม้นท์ทุกภาพ ก็มาจากภาพ "ต้นฉบับตัวจริง" ทั้งสิ้นครับ

       ( ภาพบน ) ข้างบนนี้ คือเมลล์ฉบับ "คำนวณเงินทอน" ที่ทีมงานส่งให้กับคุณลูกค้านะครับ 
       ( ภาพบน )  โดยในเมลล์คำนวณเงินทอนดังกล่าว ทีมงานชี้แจงว่ายอดค่าใช้จ่าย 11.22 เหรียญ ( ตรงที่ ลูกศรสีเขียว ชี้อยู่ในภาพข้างบนนี้ )  ได้ถูกตีเป็นเงินไทย 384.5 บาท ( ตรงที่ ลูกศรสีม่วง ชี้อยู่ในภาพข้างบนนี้ )
       ( ภาพบน ) หลังจากที่ทีมงานคำนวณเงินทอนให้คุณลูกค้าดูเสร็จเรียบร้อยแล้ว ( ที่ปรากฏในภาพก่อนหน้านี้ )  ทีมงานก็ดำเนินการ "ทอนเงิน" ให้กับคุณลูกค้า แล้วก็ส่งเมลล์แจ้งให้คุณลูกค้าทราบว่าได้ทอนเงินเรียบร้อยแล้ว ตามที่ปรากฏอยู่ในภาพของอีเมลล์ฉบับที่เห็นในภาพข้างบนนี้นะครับ 
ขอแทรกนิดนึงครับ

       ที่คุณผู้อ่าน เห็นการคำนวณเงินทอนในภาพข้างบนนี้นั้น เป็นการคำนวณเงินทอน "ก่อนที่สเตทเม้นท์ตัวจริงจะออก" นะครับ

       คือหมายความว่า ตามปกติ สเตทเม้นท์จะออกแค่ "เดือนละ 1 ครั้ง" คือประมาณวันที่ 12 - 18 ของแต่ละเดือน  /  ซึ่งทีมงานคิดว่า หากคุณลูกค้าบางท่าน ซื้อของไปเมื่อวันที่ 20 ของเดือนนี้ ก็จะต้องรอจนถึงวันที่ 12 - 18 ของเดือนหน้า ถึงจะได้รับการคำนวณเงินทอน  /  พูดง่ายๆก็คือว่าลูกค้าต้อง รอนานเกินไป กว่าที่จะได้รับการคำนวณเงินทอน

       ด้วยเหตุผลนี้เอง ( คือไม่อยากให้ลูกค้าต้อง รอนานเกินไป กว่าที่จะได้รับการคำนวณเงินทอน ) ทีมงานก็เลยใช้วิธี คำนวณเงินทอน ก่อนที่สเตทเม้นท์จริงจะออก
  แล้วก็ทอนเงินให้กับคุณลูกค้าเลย ( คุณลูกค้าจะได้ไม่ต้องรอนานเกินไป กว่าที่จะได้รับเงินทอน )


( ภาพบนสเตทเม้นท์ตัวจริง ที่ออกมาภายหลังจากที่ทีมงาน "ทอนเงินไปแล้ว" 

       ( ภาพบน ) อธิบายได้ดังนี้นะครับ

      
ตอนก่อนสเตทเม้นท์ตัวจริงจะออก - ทีมงานคำนวณไว้ว่า ยอดเงิน 11.22 เหรียญ ตีเป็นเงินไทย 354.5 บาท


       พอสเตทเม้นท์ตัวจริงออก ( ตามที่เห็นในภาพข้างบนนี้ )  - ปรากฏว่า ในสเตทเม้นท์บอกไว้ว่า ยอดเงิน 11.22 เหรียญ ( ตรงที่ ลูกศรสีเขียว ชี้อยู่ในภาพข้างบนนี้ )  คิดเป็นเงินไทย 384.54 บาท ( ตรงที่ ลูกศรสีม่วง ชี้อยู่ในภาพข้างบนนี้ )


       จากเหตุการณ์นี้ คุณผู้อ่านจะเห็นความคลาดเคลื่อนไป 0.04 บาท คือ ตอนคำนวณก่อนสเตทเม้นท์ออก ทีมงานคำนวณไป 384.5 บาท แต่พอสเตทเม้นท์ตัวจริงออก  มันกลับเป็น 384.54 บาท
( ภาพบนเมลล์ที่ทีมงานเขียนไปชี้แจงให้คุณลูกค้าทราบ เกี่ยวกับความคลาดเคลื่อน 0.04 บาท นี้

       ( ภาพบน )  เมื่อทีมงานตรวจสอบพบความคลาดเคลื่อน 0.04 บาท นี้ ทีมงานจึงเขียนเมลล์ไปชี้แจงให้คุณลูกค้าทราบ ( ปรากฏตามภาพอีเมลล์ ที่เห็นในภาพข้างบนนี้ )
       ( ภาพบน )  "ประเด็นหลัก" ของการที่ทีมงานทำหน้าเวบนี้ขึ้นมานั้น  ก็เพื่อจะให้คุณผู้อ่านได้เห็นว่า ระบบบริหารของทีมงาน tuvagroup.com นั้น เอาใจใส่ กับรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ที่เกี่ยวข้องกับการรักษาผลประโยชน์ให้กับคุณลูกค้า

       ถ้าเป็นเวบรับฝากซื้อสินค้า "เจ้าอื่น"  เขาจะไม่มีการชี้แจงรายละเอียดทางสเตทเม้นท์ให้คุณเห็น

       ในขณะที่ เวบรับฝากซื้อสินค้า tuvagroup.com ของเรา มีระบบโชว์สเตทเม้นท์ค่าใช้จ่ายให้ลูกค้าเห็นอย่างชัดเจน

       และไม่ใช่แค่เพียงมีการโชว์สเตทเม้นท์ให้เห็นเท่านั้น  ทีมงานยัง เอาใจใส่ ในเรื่องการรักษาผลประโยชน์ให้กับคุณลูกค้า แม้กระทั่งยอดเงินเพียง 0.04 บาท ( เหมือนที่ยกตัวอย่างมาในหน้าเวบนี้ )  ทีมงานก็ยังทำหนังสือชี้แจงให้คุณลูกค้าทราบ ถึงความคลาดเคลื่อนนี้ด้วยครับ       ด้วยการเอาใจใส่ และการรักษาผลประโยชน์ของคุณลูกค้าขนาดนี้  ทีมงานหวังเป็นอย่างยิ่งว่า คุณลูกค้าจะได้เห็นคุณงามความดีของทีมงาน และมั่นใจในการมาใช้บริการกับทีมงาน tuvagroup.com นะครับผม- END -