ทำไมควรใช้บริการจากเวบนี้? 


เพราะเราทำถูกต้องตั้งแต่ขั้นตอนแรก


(ภาพบน) ดิฉันใช้โปรแกรมปฏิบัติการ Window 7 ลิขสิทธิ์

และโปรแกรมออฟฟิศลิขสิทธิ์


(ภาพบน) ลูกศรสีแดง คือชื่อคนขาย ,สีเขียว คือราคา ,สีน้ำเงิน คือค่าส่ง
 

(ภาพบน) เสตทเม้นท์บัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพ
ลูกศรสีแดง คือชื่อคนขาย ,สีเขียว คือจำนวนเงินบาท ที่ใช้ในการซื้อโปรแกรมโฟโต้ช็อปตัวนี้ค่ะ


(ภาพบน) ลูกศรสีแดง คือชื่อคนขาย ,สีเขียว คือราคา ,สีน้ำเงิน คือค่าส่ง

(ภาพบน) เสตทเม้นท์บัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพ
ลูกศรสีแดง คือชื่อคนขาย ,สีเขียว คือจำนวนเงินบาท ที่ใช้ในการซื้อโปรแกรมอิลัสเตรเตอร์ตัวนี้ค่ะ

ดิฉันยอมลงทุน 42,159 บาทในการซื้อโปรแกรมลิขสิทธิ์มาใช้เพื่ออะไร?
       มีร้านขายอาหารอยู่สองร้าน  สมมติว่าทั้งสองร้านนี้ มีรสชาติถูกปากคุณลูกค้าพอๆกันทั้งสองร้านเลย  แต่ร้านแรก คุณลูกค้าเชื่อใจ 100% เลยว่า จาน ชามและช้อนที่ใช้เสิร์ฟลูกค้า มีความสะอาด ไว้ใจได้ เพราะทางเจ้าของร้านได้เน้นเป็นจุดขายเลยว่าทางร้าน  เน้นเรื่องการทำความสะอาดช้อนและชามเป็นอย่างมาก

       ส่วนร้านที่สอง ซึ่งรสชาติของอาหารที่เสริฟก็พอๆกันกับร้านแรก แต่ไม่ได้พูดถึงความสะอาดของชามและช้อนที่ใช้เลย  ขอ
ถามคุณลูกค้าว่า ถ้าเลือกได้ คุณจะเลือกทานอาหารที่ร้านไหนคะ? ใช่แล้วค่ะ ถ้าเลือกได้ เราก็ต้องเลือกทานอาหารที่ร้านแรก

       การล้างชาม เป็นงานที่ทำกันอยู่หลังร้าน ซึ่งคุณลูกค้าไม่ได้มาดูหรอกว่าจะล้างชามสะอาดหรือไม่สะอาด  แต่ถ้าร้านไหนที่เน้นว่าร้านอาหารของเขา มีการล้างชามที่สะอาด นั่นย่อมสื่อให้เห็นถึง "วัฒนธรรม" ภายในร้านนั้นว่า ขนาดของที่ทำลับหลังลูกค้า  ทางร้านยังมีความปราณีตเลย
  นับประสาอะไร กับเรื่องอื่นๆที่ลูกค้าต้องเห็นต่อหน้า เขาจะทำให้ดีไม่ได้

      
จากหัวข้อนี้ ที่ดิฉันยกขึ้นมาว่า "เวบ Tuvagroup.com ของดิฉัน ทำถูกต้องตั้งแต่ขั้นตอนแรก" นั้น คำว่า ขั้นตอนแรก ในที่นี้ก็หมายถึง การใช้โปรแกรมที่ ถูกลิขสิทธิ์มาสร้างเวบนี้ขึ้นมานั่นเองค่ะ  ดิฉันเอาเรื่องโปรแกรมถูกลิขสิทธิ์นี้ มาเปรียบเทียบกับการล้างจาน ก็เพราะ ทั้งการล้างจาน และการใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์สร้างเวบนี้ขึ้นมา ต่างก็ต้องทำลับหลังคุณลูกค้าเหมือนกัน

       ถ้าดิฉันแอบใช้โปรแกรมผิดลิขสิทธิ์ ราคา 200 บาทสร้างเวบ Tuvagroup.com นี้ขึ้นมา คุณลูกค้าก็จะไม่ทราบได้เลย   แต่การที่ดิฉันยอมลงทุนเป็นจำนวนเงินถึง 4 หมื่น 2 พันกว่าบาท ในการซื้อโปรแกรมที่ถูกลิขสิทธิ์มาใช้สร้างเวบ Tuvagroup.com ขึ้นมา   ก็เพื่อเป็นการเน้นจุดขายของทางเวบ Tuvagroup.com ของดิฉัน ให้คุณลูกค้าได้รับรู้ว่า "วัฒนธรรม" ของเวบ Tuvagroup.com เป็นอย่างไรนั่นเองค่ะ 

       เวบไซท์การรับฝากซื้อสินค้าต่างประเทศนั้น มีมากมาย มีเวบขึ้นมาใหม่ๆทุกๆวัน เพราะเวบไซท์ เป็นเรื่องที่ทำได้ง่าย  แต่ "จะเชื่อใจเวบไหน" นี่สิคะเป็นเรื่องสำคัญ  ถ้าเขาเปิดเวบไซท์ขึ้นมาหลอกคุณ  พอคุณโอนเงินไปให้ เขาก็ปิดเวบหนีเลย คุณจะไปตามเอาเงินคืนได้จากที่ไหน

       การต้องโอนเงินจากกระเป๋าเรา ไปให้คนอื่นที่เราไม่รู้จัก ไม่ใช่ญาติเรา เพื่อจะให้เขาดำเนินการสั่งซื้อสินค้าให้นั้น  ขอให้คุณลูกค้าดูจาก "วัฒนธรรม" ในเวบ
รับฝากซ์้อสินค้านั้นเป็นหลัก ว่าเขามีความน่าเชื่อถือเพียงใด เพียงคำพูดให้เชื่อนั้น ใครๆก็พูดได้  แต่การกระทำสิคะ สำคัญกว่า และนี่คือคำตอบว่าทำไมดิฉันถึงยอมลงทุน 4 หมื่นกว่าบาท เพื่อหาโปรแกรมลิขสิทธิ์มาใช้  ซึ่งถ้ามองในแง่การค้าแล้ว มันไม่คุ้มเลย   แต่ถ้ามองในแง่ความน่าเชื่อถือ  มันทำให้เห็นว่า "วัฒนธรรม" ของเวบ Tuvagroup.com อยู่ในระดับที่สูงกว่าเวบรับฝากซื้อสินค้าเจ้าอื่นๆเป็นอย่างมากเลยค่ะ 

 

เพราะเราคิดค่าบริการถูกที่สุด

สินค้าข้างบนนี้ ถ้าเป็นเวบอื่น คิดค่าบริการ 2,174 บาท แต่ดิฉันคิดแค่ 75 บาท!


คำถาม
- เวบฝากซื้อสินค้าเจ้าอื่น ต้องซื้อขั้นต่ำ 100 เหรียญ แล้วยังคิดเป็นเปอร์เซ็นต์ต่อชิ้นอีก แต่เวบนี้ คิดแค่ 75 บาทเอากี่ชิ้นก็ได้ ราคาเท่าไรก็ได้ มันถูกผิดปกตินะ


คำตอบ -  หลายคนตกหลุมพรางเรื่องราคา โดยคิดว่าเมื่อเสียเงินแพงๆในการจ้างฝากซื้อสินค้าแล้ว นั่นคือเรื่องปกติ โดยคิดว่าการสั่งซื้อของจากต่างประเทศ เปรียบได้กับเดินทางเข้าแดนสนธยา เป็นเรื่องที่ยากเย็นแสนเข็ญ แต่ความจริงแล้ว มันไม่ได้ยากเย็นขนาดนั้น  เราจึงไม่คิดเอาเปรียบลูกค้าด้วยการคิดราคาแพงๆเหมือนเวบอื่น

          และถ้าคำว่า "มันถูกผิดปกตินะ" ในความหมายของคุณนั้น หมายถึงการที่เราเป็นมิจฉาชีพ ให้คุณโอนเงินเข้ามาแล้วเชิดเงินหนีไปเลยแบบที่หลายเวบทำ นั้น ขอให้สบายใจได้ค่ะ เวบของดิฉันเปิดให้บริการมาขึ้นปีที่สองแล้ว และมีลูกค้าประจำอย่างต่อเนื่อง ซึ่งถือได้ว่าเป็นข้อพิสูจน์ได้ดี  ถ้าไม่เชื่อใจ คุณอาจจะลองสั่งซื้อที่สินค้าราคาถูกๆก่อนก็ได้นี่คะ


 

เพราะเราไม่เชียร์ให้ลูกค้าตะบี้ตะบันซื้ออย่างเดียว

คำถาม - ผมอยากจะได้สินค้าเพิ่มอีกอย่างหนึ่ง ขอถามความเห็นคุณว่าสินค้าตัวใหม่นี้ น่าซื้อหรือเปล่า

ลูกค้าถามว่าควรจะซื้อเพิ่มอีกชิ้นดีไหม? (ศรชี้)


คำตอบ -  เวบอื่น ที่คิดเปอร์เซ็นต์ต่อชิ้นนั้น ยังไงเขาก็ต้องเชียร์ให้คุณซื้อวันยังค่ำแหละค่ะ เพราะรายได้ของเขาขึ้นอยู่กับ "จำนวนชิ้น" ของสินค้าที่คุณจะสั่งเขา  ในเมื่อสัจธรรมของโลกนี้ "ธุรกิจ ก็คือธุรกิจ" ดังนั้น เขาจะไปสนใจทำไมว่าคุณจะได้ของที่ชอบหรือไม่

          แต่เวบ
TUVAGROUP.COM ของเรา ได้วางระบบไว้แล้วว่า ค่าบริการ (75 บาท) ไม่ขึ้นกับจำนวนชิ้นของสินค้า คุณสั่ง 20 ชิ้น หรือสั่งชิ้นเดียว เราก็ได้ค่าบริการ (75 บาท) เท่าเดิม ดังนั้น เราจึงกล้าวิจารณ์สินค้านั้นตรงๆ โดยไม่ต้องกลัวว่าคุณจะไม่สั่งซื้อสินค้าตัวนั้น  ดังนั้น สิ่งที่คุณจะได้รับก็คือคำปรึกษาแบบตรงไปตรงมาค่ะ


 

เพราะเรามีเวลาไปเข้าคิวที่ธนาคารแทนคุณ

คำถาม - ที่ทำงานผมก็ใกล้กับธนาคาร ผมไปโอนเงินเองก็ได้นี่นา?

การเข้าคิวรอเป็นเรื่องที่น่าเบื่อ
 

คำตอบ - มีการซื้อสินค้าหลายตัว ที่ไม่สามารถโอนเงินทางบัตรเครดิตได้ เพราะทางผู้ขายกำหนดมาว่าต้องเป็นการโอนเงินแบบธนาคาร ถึงธนาคารเท่านั้น ยกตัวอย่างเช่นการโอนเงินทาง Western Union หรือการโอนเงินสดเข้าบัญชีผู้ขายโดยตรง ซึ่ง ผลที่ตามมาก็คือ ต้องมีการเดินทางไปทำธุรกรรมนี้ที่ธนาคาร

                 ถ้าบังเอิญมีธนาคารที่คุณสามารถทำธุรกรรมได้อยู่ใกล้กับที่ทำงานของคุณ สิ่งที่ต้องพิจารณาคือ "การเข้าคิว" ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเบื่อ และถ้าต้องรอคิวนาน จนกินเวลาทำงานแล้ว คุณก็อาจโดนเจ้านายเพ่งเล็งได้

                 จะดีกว่าไหม? ที่จะให้ดิฉันทำหน้าที่รอคิวแทนคุณ  แล้วให้คุณเอาเวลาที่จะต้องรอคิวนี้ ไปทำอย่างอื่นที่น่าจะมีประโยชน์กว่า


 

เรามีตัวตน และหน้าที่การงานที่เชื่อถือได้

คำถาม - ก็รู้ๆกันอยู่ ขนาดคนเห็นหน้าเห็นตากัน ยังโกงกันได้ แล้วนี่เป็นใครก็ไม่รู้ บ้านอยู่ที่ไหน ยังไง  ถ้ารับเงินไปจากเรา แล้วปิดเวบไซท์หนีไปเลย เราจะไปตามเงินคืนได้จากที่ไหน?

คำตอบ - เป็นเรื่องธรรมดาที่คุณจะต้องกังวลเวลาจะโอนเงินหลักหมื่นให้กับใครสักคนที่ไม่รู้จักมาก่อน เพื่อซื้อสินค้าต่างประเทศให้คุณ  ดิฉันจึงขอให้คำตอบคุณดังนี้ค่ะ
 


          ดิฉันชื่อวิชุดา   ตุวยานนท์ (ชื่อเล่น "รุ้ง") กับสามี คือพันตำรวจโท วิษณุ   ตุวยานนนท์ ได้ทำธุรกิจเล็กๆน้อยๆเกี่ยวกับการขายของจำพวกอุปกรณ์การเล่นกล้ามและอาหารเสริม มาตั้งแต่ปี พ.ศ.2545 โดยการซื้อสินค้านั้น ลูกค้ามารับสินค้าที่บ้านพักได้เลยตามแผนที่ข้างล่างนี้

ถึงปีนี้ ก็เข้าปีที่ 6 แล้ว ซึ่งการที่เปิดเผยบ้านพักอย่างนี้ ก็แสดงถึงความมีตัวตนจริง  มีที่อยู่จริง ได้เป็นอย่างดี ดังนั้นคุณลูกค้าไม่ต้องเป็นห่วงในจุดนี้เลยนะคะ  ซึ่งคุณอาจจะเริ่มจากการฝากซื้อสินค้าราคาไม่สูงมากก่อนก็ได้นะคะ เพื่อจะได้ดูระบบบริหารการฝากซื้อสินค้าของเราว่ามีลูกเล่น หรือตุกติกอะไรหรือเปล่าน่ะค่ะ

          ข้างล่างนี้ คือรายละเอียดปลีกย่อยอื่นๆสำหรับคำถามที่ว่า ทำไมถึงควรใช้บริการจากเวบ
TUVAGROUP.COM ค่ะ


 

การได้รับบริการที่เร็วกว่า


 

ได้รับของแถมฟรีๆ และได้ส่วนลดพิเศษ
 

(ภาพบน) ตัวอย่างการสั่งซื้อของจริง (ที่ลูกศรชี้) จะเห็นว่าได้ลดถึง 15%


 

          เนื่องจากการที่เราใช้ชื่อของเราในการติดต่อซื้อของกับเวบต่างๆมานาน จนได้ขึ้นแท่น "ลูกค้ารายสำคัญ" แล้ว คุณสามารถ "สวมสิทธิ์" อันนั้นใช้ได้เลย ยกตัวอย่างเช่น เวบจำหน่ายผ้าพันข้อมือรายหนึ่งที่เราซื้อขายกันมานาน ได้ส่งเมลล์มาแจ้งโค้ดพิเศษ ให้ใช้ได้ 7 วันสำหรับการสั่งซื้อของ แล้วก็จะแถมสแตรป์ 1 คู่เลย และยังได้ลดราคาอีก 15 % จากสินค้าที่สั่งซื้อด้วย ซึ่งของเหล่านี้เป็นสิทธิพิเศษที่เกิดขึ้นจากการสั่งสมมาจากการซื้อของเรา และเราก็ยึดถือเป็นหลักการทำงานของเราว่า เมื่อมีส่วนลด ,ของแถม หรืออะไรที่เป็นประโยชน์ที่ได้มาจากการซื้อของนั้น เราจะยกให้กับลูกค้า เสมือนหนึ่งว่าลูกค้าเป็นผู้ได้สิทธินั้นเองโดยตรงเลยค่ะ (มีหลายเวบที่รับฝากซื้อสินค้าแล้วชอบอมของแถมน่ะค่ะ)

สินค้าหลายตัวหาซื้อไม่ได้ในบ้านเรา ลองดูตัวอย่างง่ายๆสำหรับสินค้าข้างล่างนี้


          กางเกงในสำหรับการขึ้นประกวด ,เข็มขัดสำหรับใส่แผ่นบาร์เบลล์เพื่อเพิ่มน้ำหนักเวลาบริหาร ท่าดึงข้อ หรือท่า Dip ดูเหมือนไม่น่ามีอะไรกับสินค้า 2 ชิ้นนี้ แต่ลองคิดถึงเวลาที่จะต้องขึ้นไปเอาชนะคู่แข่งขันบนเวที และสิ่งที่เอาติดตัวขึ้นไปบนเวทีนอกจากกล้ามเนื้อของเราแล้ว ก็มีแค่กางเกงในตัวนี้เท่านั้น ถ้ากล้ามเนื้อของเรากับคู่แข่งสูสีกันแล้ว คะแนนพิเศษที่เฉือนคู่แข่งคุณ อาจมาจากเจ้ากางเกงในตัวจิ๊บจ๊อยนี่ก็ได้ ใครจะรู้จริงไหมคะ  และความที่ว่ามันเป็นของ Import ดังนั้นวัสดุต่างๆของมันย่อมไม่เหมือนในบ้านเราแน่ เพราะแค่ราคาก็ปาไปเป็นพันแล้ว มันคนละเกรดกับกางเกงในหรือกางเกงว่ายน้ำตัวละไม่กี่สตางค์ที่คู่แข่งคุณใส่อยู่ค่ะ

          ส่วนอุปกรณ์เข็มขัดแบบพิเศษนี้ ก็มาจากเวบที่เขาขายของทั่วโลก ย่อมผ่านการแก้ไขที่ได้มาจากข้อแนะนำของลูกค้าทั่วโลกอยู่แล้ว ดังนั้นสินค้าจึงมีคุณภาพ ช่วยพัฒนากล้ามเนื้อคุณให้ห่างคู่แข่งไปหลายช่วงตัวค่ะ

          นอกจากนี้ ลองคิดถึงวันเกิดของเพื่อนซี้หรือแฟนของคุณที่เป็นนักกล้ามสิคะ ของขวัญวันเกิดเขาน่าจะเป็นอะไรที่
Surprise กันหน่อย และเพื่อกันปัญหาว่าซื้อมาให้แล้วบังเอิญว่าเขาไม่ชอบสีกางเกงที่คุณซื้อให้ หรืออุปกรณ์นั้นเขามีอยู่แล้ว คุณก็อาจซื้อของแบบกลางๆที่ใช้ได้กับนักกล้ามทุกคน เช่น เอ็นไซโคปีเดียของคุณอาร์โนลด์ ชวาลเซนเนกเกอร์ ไงคะ รับรองไม่ผิดหวัง

เราไว้วางใจได้

          ในโลกออนไลน์นี้ เป็นโลกที่ไม่เห็นหน้าเห็นตากัน การฉ้อโกงสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ไม่เพียงแต่เวบที่รับฝากซื้อของต่างประเทศเท่านั้น แม้แต่ตัวเวบต่างประเทศที่ขายของเอง ก็มักมีข้อผิดพลาดไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ก็ตาม ที่จะทำให้คุณสูญเสียเงินไปฟรีๆ ลองอ่านได้ที่นี่ ซึ่งเราได้ซื้อประสบการณ์เหล่านั้นมาด้วยตัวเราเองแล้ว  โดยเราได้เอาจุดเด่นจุดด้อยต่างๆมาผสานกันเพื่อสร้างธุรกิจตัวนี้ขึ้นมาด้วยความโปร่งใส
 


          เห็นตรงลูกศรสีแดงหรือเปล่าคะ นั่นคือการซื้อของทางอินเตอร์เนท คือไม่ว่าค่าเงินบาทเมื่อเทียบกับเงินดอลล่า ณ.วันที่สั่งซื้อ หรือ ณ.วันที่เริ่มหักเงิน จะเท่ากันหรือไม่ก็ตาม แต่ยอดเงินที่จะหักจริงๆมันจะมีโชว์อยู่ใน สเตทเม้นท์บัตรเครดิตของคุณวิษณุ
สามีดิฉันอยู่แล้ว (ตามที่ลูกศรสีแดงชี้)  และอันนี้คือหลักฐานยืนยันว่าจริงๆแล้วต้องใช้จ่ายสำหรับสินค้าตัวนี้ รวมทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นค่าขนส่ง ,ค่าเปลี่ยนแปลงเงินบาท ฯลฯ เป็นเท่าไร ดังนั้น นี่คือวิธีการแสดงความโปร่งใสได้ดีที่สุด เพราะไม่มีใครสามารถแก้หลักฐานจากธนาคารอันนี้ได้  ลองดูตัวอย่างเสตทเม้นท์ที่ใช้จริงๆดูก็ได้ค่ะ โดยคุณสามารถเช็คยอดเงินที่ตัดจริงได้ที่หน้านี้เลย คลิ๊กที่นี่ค่ะ

          หรือถ้าเป็นการโอนเงินทางเวสเทิร์น ยูเนี่ยน ก็มีหลักฐานเป็นตัวเลขการโอนชัดเจน ตามลูกศรสีแดงข้างล่างนี้ค่ะ
 


 

เราจะดูแลผลประโยชน์ให้คุณเสมือนกับว่าตัวเราเป็นผู้ซื้อสินค้านั้นๆเอง  เชื่อแน่ว่ามีเวบฝากซื้อของหลายเวบ ที่พยายามเอาใจลูกค้าด้วยการ "เลือก" ขอรับการส่งแบบเร็วที่สุดเพื่อความประทับใจว่าลูกค้าจะได้ของเร็ว โดยแม้จะทำให้ลูกค้าต้องจ่ายแพงขึ้นก็ไม่ได้เดือดร้อนไปด้วย  แต่กับ TUVAGROUP.COM ของเรานั้น เราจะคิดเสมือนหนึ่งว่าเราเป็นผู้ซื้อสินค้านั้นๆมาใช้เอง จะยกตัวอย่างการเลือกวิธีส่งดังข้างล่างนี้นะคะ


          มีบางเวบที่ใช้อัตราการส่งแบบ Flat Rate คือคิดราคาส่งนอกอเมริกาในราคาเดียวกันหมด แต่ก็มีบางเวบเช่นเวบขายหนังสือชื่อดัง Amazon.com มีให้เลือกว่าต้องการให้ส่งแบบใด  ซึ่งเมื่อเราพิจารณาแล้ว เราก็จะคิดแทนผู้ซื้อทันทีว่าอย่างไหนจะคุ้มกว่ากัน อย่างตรงที่ตัวอักษร ก.เขียนไว้นะคะว่า จะได้รับภายใน 5 ถึง 23 วัน จ่าย 8.99 เหรียญ  แต่ตรงที่ตัวอักษร ข. เขียนไว้ว่า จะได้รับภายใน 2 ถึง 4 วัน จ่าย 24.99 เหรียญ จึงเห็นว่าแบบ ก.น่าใช้กว่าเพราะช้ากว่าแบบ ข.แค่ 3 วันแต่ประหยัดให้กับผู้ฝากซื้อไปได้ถึง 24.99 - 8.99 = 16 เหรียญ หรือ 576 บาทเลยทีเดียว

          ยังไม่ใช่แค่นั้น เรายังคำนวณเผื่อให้อีกว่าสินค้าที่คุณต้องการนั้นเป็นอะไร เช่น ถ้าเป็นดีวีดี หรือของที่แตกง่าย บางครั้งก็ไม่ควรมากับเรือ แม้ว่าจะถูกกว่า แต่ความเสี่ยงในการทำให้หน้าปกแตกนั้นมีอยู่ แต่ถ้าเป็นหนังสือ ก็จะเลือกให้มากับเรือ ซึ่งถูกกว่าและช้ากว่ากันไม่นานนัก เป็นต้น

ถ้าโชคดีจะได้สินค้าราคาถูกครึ่งต่อครึ่ง

(ภาพบน) ภาพ ก. ลูกศรชี้คือมูลค่าจริงของสินค้า
 

(ภาพบน) ภาพ ข.ลูกศรชี้ คือราคาที่ชนะการประมูล


          เวบ www.ebay.com นั้นเป็นระบบประมูล ดังนั้นผู้ขายจะนำสินค้ามาตั้งราคาที่ต่ำกว่าไว้ก่อน และตัวอย่างในภาพข้างบนนี้ มูลค่าจริงของสินค้าคือ 99.99 เหรียญ (ตามที่ลูกศรชี้ใน ภาพ ก.)  ซึ่งคนขายก็ตั้งราคาเอาไว้ต่ำๆก่อน แต่เคราะห์กรรมของคนขายก็คือปรากฏว่ามีคนชนะประมูลไปได้ในราคา 59.00 เหรียญเท่านั้น (ตามที่ลูกศรชี้ใน ภาพ ข.) นั่นหมายคามว่าคนขายขาดทุนไป 40 เหรียญ ในทางกลับกันก็คือทันทีที่เราชนะการประมูลสินค้าตัวนี้ ก็เท่ากับว่าคุณ ประหยัดไปได้ถึง 40.99 เหรียญ หรือ 1,435 บาทเลยทีเดียว  ซึ่งถ้าเป็นเวบรับฝากซื้อเจ้าอื่น เขาก็จะเก็บเงินส่วนนี้ไว้เป็นกำไรของเขา แต่สำหรับเวบ TUVAGROUP.COM ของเรา ถือว่าเงินทุกบาทที่ประหยัดได้นี้ เป็นของลูกค้าเราทั้งสิ้นนะคะ

          การซื้อสินค้าแบบประมูลนี้ จะต้องใช้ประสบการณ์มากพอสมควรเพราะจะต้องแข่งกับคู่แข่งเจ้าอื่นด้วย ยกตัวอย่างในภาพข้างบนนี้ ก็มีผู้เข้าประมูลถึง 17 ครั้ง เช่นว่าทันทีที่เราให้ราคา 57 เหรียญ ก็จะมีคนมาเกทับด้วยราคา 57.05 เหรียญทันที ดังนั้น การสั่งซื้อสินค้าประเภทนี้ จะต้องเฝ้าติดตามอย่างใกล้ชิดจริงๆ ซึ่งทางเวบ TUVAGROUP.COM ก็ยินดีรับทำหน้าที่นี้แทนคุณค่ะ


 

สั่งซื้อช้า สินค้าก็ขึ้นราคา!


          จากที่พูดมาข้างบนเกี่ยวกับการที่เวบอื่นเอาเงินไปหมุนก่อน เช่นเอาเงินของลูกค้ารายก่อนหน้านี้ไปใช้ส่วนตัวแล้ว  พอมีลูกค้ารายใหม่เข้ามา ก็เอาเงินของลูกค้ารายใหม่ไปจ่ายสินค้าให้ลูกค้ารายเก่า ทำอย่างนี้ไปเรื่อยๆ แล้วอ้างกับลูกค้าว่า กำลังตรวจสอบเงินอยู่ ว่าได้รับโอนจากลูกค้าจริงๆหรือไม่ (เพื่อรอเงินลูกค้าอีกคนมาโปะให้คุณนั่นเอง)  ปัญหาเช่นนี้ ทำให้การสั่งซื้อช้าไปถึง 4 - 5 วัน ผลที่ตามมาก็คือราคาสินค้าจากฝรั่งขึ้นไปแล้ว ตามภาพที่เห็นด้านบน ราคาขึ้นไปถึง 4.49 เหรียญ (157 บาท)

          ในขณะที่เวบ
TUVAGROUP.COM ของเรา มีระบบการทำงานที่มั่นคง ,โปร่งใส เห็นว่าเงินทุกบาททุกสตางค์ของลูกค้ามีความสำคัญ ดังนั้นทันทีที่คุณแจ้งให้เราทราบว่าได้โอนเงินมาให้แล้ว ดิฉันจะรีบดำเนินการตรวจสอบแล้วทำการสั่งซื้อให้ในทันที (ยกเว้นบางกรณี เช่นการจ่ายด้วย Western Union ที่ต้องรอไปทำธุรกรรมที่ธนาคารในวันทำการ หรือเป็นการจ่ายทางบัตรเครดิตให้กับเวบที่มีอัตราเสี่ยงการโดนแฮ็คสูง ซึ่งจะใช้บัตรเครดิตเสมือน (Virtual card) ชำระให้ ซึ่งใช้ได้เฉพาะช่วง 06.30 น.ถึง 21.30 น. - แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็จะขึ้นอยู่กับหลักว่า "จะรีบดำเนินการทันที เท่าที่ทำได้ค่ะ" 


ไม่ใช่แค่ฟังแล้วดูดี

คำถาม - เท่าที่อ่านหน้านี้มาทั้งหมด ผมเห็นว่าระบบการสั่งซื้อของเวบคุณ มันดูเหมือน "ดีเกินไป" ผมได้รับการสั่งสอนมาตั้งแต่เด็กว่า อะไรที่มันดู "ดีเกินไป" "ถูกเกินไป" "ดูน่าไว้วางใจมากเกินไป" ให้ระวัง?

คำตอบ - เท่าที่ดิฉันเขียนมาในหน้านี้ ตรงกับความเป็นจริงทั้งนั้นแหละค่ะ โดยลูกค้าที่กลับมาใช้บริการซ้ำๆเป็นสิ่งที่พิสูจน์ได้ดี  คุณอาจเริ่มลองฝากซื้อสินค้าราคาย่อมๆดูก่อนก็ได้ แล้วลองเปรียบเทียบกับเจ้าอื่นดู บางทีอาจจะทำให้เห็นความแตกต่างได้ชัดเจนขึ้นนะคะ

          อีกอย่างหนึ่งก็คือระบบธุรกิจที่วางไว้นี้ ไม่ได้ซับซ้อนอะไรเลยค่ะ คุณเองก็สามารถทำได้ เพียงแต่ดิฉันอาจจะมี "สิ่งเอื้ออำนวย" ในการซื้อของต่างประเทศค่อนข้างดีน่ะค่ะ เช่น

          1.สามารถไปทำธุรกรรมในวันปกติได้สะดวกกว่า (ถ้าคุณเป็นข้าราชการ หรือพนักงานบริษัท คุณก็อาจไปไม่ค่อยสะดวก)

          2.ดิฉันมีคอมพิวเตอร์สามเครื่องที่เชื่อมต่ออินเตอร์เนท คนละหมายเลข (หมายถึงว่าจ่ายค่าอินเตอร์เนทเดือนละสามเครื่องแยกกัน) เพื่อเฝ้ารอดูผลการประมูลสินค้าให้ลูกค้า (ถ้าคุณอยากได้สินค้าประมูล คุณอาจไม่มีเวลานั่งเฝ้าหน้าจอเหมือนดิฉัน)

          3.ดิฉันมีบัตรเครดิตหลายใบ เพื่อรับมือกับการโดนแบนบัตร (คุณก็ทำบัตรเครดิตหลายใบได้ แต่ดิฉันแนะนำว่าค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตตอนสิ้นปี รวมแล้ว อาจจะทำให้คุณเครียดได้นะคะ)

          4.ดิฉันลดต้นทุนให้ต่ำได้ (เช่นค่าเดินทาง) จึงคิดค่าบริการได้ถูก เพราะดิฉันผูกบริการนี้ ไว้กับการทำธุรกิจตัวอื่นด้วย (ธุรกิจเกี่ยวกับขายสินค้าจำพวกเพาะกาย)

          5.ฝรั่ง (คนขาย) ค่อนข้างเอาใจใส่กับดิฉัน เพราะดิฉันมีการสั่งซื้อกับเขามาเยอะ จนได้แท่น "
Value Customer" หรือลูกค้าคนสำคัญ  ดังนั้น เมื่อคุณฝากดิฉันซื้อของ ก็เหมือน สวมสิทธิ์ อันนี้ของดิฉันไปใช้ได้เลย เวลาติดต่อพูดคุยกับฝรั่งก็จะง่ายขึ้นค่ะ และอาจได้ส่วนลดและของแถมด้วย ซึ่งดิฉันก็ยกให้คุณหมดแหละค่ะ

          อีกทั้งเมื่อดิฉันได้ซื้อสินค้าต่างประเทศให้ลูกค้าทุกวัน ทุกวัน อย่างนี้ ก็ช่วยเพิ่มประสบการณ์ขึ้นเรื่อยๆ จนมีความถนัดในงานที่ทำ  ขออนุญาตยกตัวอย่างให้คุณฟังว่า เหมือนกับว่าถ้าคุณอยากกิน "ผักบุ้งไฟแดง" คุณก็ไม่จำเป็นต้องเสียเวลาอ่านตำรับตำรา และลงมือปลูกผักบุ้งด้วยตัวเอง  ก็ปล่อยให้คนที่เขามีอาชีพปลูกผักบุ้งนั้น ใช้ประสบการณ์และความถนัดของเขาทำการปลูกผักบุ้งไป  คุณก็แค่เดินไปตลาดแล้วใช้เงินซื้อผักบุ้งมาทำอาหาร   การสั่งซื้อสินค้าจากเมืองนอกก็เช่นกัน คุณไม่จำเป็นต้องเรียนรู้ประสบการณ์อะไรมากมาย แค่เลือกตัวสินค้ามาว่าจะเอาอันไหน จากนั้น ก็แค่ใช้ให้ดิฉันทำหน้าที่ทางธุรกรรมแทนคุณ (เหมือนปลูกผักบุ้งแทนคุณ) แล้วดิฉันก็จะทำในสิ่งที่ดิฉันถนัด ก็เท่านั้นเองค่ะ ไม่ซับซ้อนอะไรเลย

ข้างล่างนี้เป็นตัวอย่างคำชมบางส่วนของคุณลูกค้านะคะ
 

- END -