แนะนำเรื่องวิธีจัดหาอาหารเสริม       เวลาที่เพื่อนสมาชิกอ่านเนื้อหาในเวบ แล้วนักเพาะกายเขาพูดถึงอาหารเสริมตัวนั้น ตัวนี้ แล้วเพื่อนสมาชิกอยากจะได้อาหารเสริมตัวนั้นมาใช้บ้าง จะหาซื้ออย่างไร ผมก็มีข้อแนะนำดังนี้ครับ

       วิธีที่ 1 หาดูที่ร้าน GNC ก่อน - ก็คือ เป็นกรณีที่เพื่อนสมาชิกบ้านอยู่ใกล้ห้างใหญ่ๆ เดินทางไปห้างได้โดยไม่ลำบากมากนัก / ที่ผมบอกว่า ต้องเป็นห้างใหญ่ๆ ก็เพราะว่าร้านของ GNC จะมีอยู่ที่ร้านใหญ่ๆเกือบทุกห้างนะครับ มาดูข้อดี และข้อเสียกันครับ

            ข้อดี - คือ สมมติว่าคุณเจอตัว กลูตามีน  คุณก็หาซื้อมาได้เลย คือหมายความว่า ของที่ปรากฏอยู่ในชั้นวางขายของ คุณก็ซื้อมาใช้ได้ในวันนั้นเลย

            ข้อเสีย - คือ เรื่องตัวเลือก ยกตัวอย่างของจริงเช่น บางครั้งทีมงานไปซื้อตัว Branch chain amino acid ( BCAA ) ให้เพื่อนสมาชิก แล้วของหมดจากชั้น / ปรากฏว่าต้องรอบางครั้งเกือบ 2 เดือน สินค้าชุดใหม่ถึงจะเข้ามา / และของที่ขาย บางทีก็จะติดหลักการตลาดก็คือ "พยายามดันของเก่า ,รสชาติเก่า ให้หมดก่อน ถึงจะเชียร์ตัวใหม่"

       ก็หมายความว่า เพื่อนสมาชิก ลองชั่งใจระหว่างข้อดีและข้อเสียดูก่อนนะครับ หรือไม่คุณก็เลือกวิธีที่ 2.


       วิธีที่ 2 ใช้บริการรับฝากซื้อสินค้า - อันนี้ คือเพื่อนสมาชิกนั่งอยู่หน้าจอ แล้วฝากซื้อสินค้าได้เลย  โดยคุณต้องทำความเข้าใจเรื่อง ลิมิต หรือปริมาณการสั่งซื้อสินค้าก่อน ( ตามที่ปรากฏในตารางสีเหลืองข้างล่างนี้ )  และก็รอสินค้าประมาณ 1 เดือน


 
ลิมิตของการสั่งซื้อสินค้าที่จะไม่ให้มีปัญหากับศุลกากร  ดูที่ลิงค์นี้ครับ  http://www.tuvagroup.com/Efvhp-A-01-I-590220-2035.html       ข้อดีของการซื้อสินค้าจากต่างประเทศก็คือ

       - คุณจะมามัวนั่งลุ้นอยู่ทำไมว่า อาหารเสริมที่คุณซื้อจากเวบต่างๆในไทยนั้น เป็น "ของปลอม - หรือไม่ปลอม" ทำไมต้องเอาสุขภาพตัวเองไปเสี่ยง ก็สู้ไปซื้อจากต่างประเทศชัวร์ๆไปเลย โดยไปซื้อจากเวบที่เขาเชื่อถือได้ เช่น www.bodybuilding.com 

       - แน่นอน เรื่องตัวเลือก คือคุณจะได้ตัวเลือกใหม่ๆ และล่าสุด ทัดเทียมกับคนที่อยู่อเมริกา /  สมมติว่าคุณจะซื้อของเล่นสัก 1 อย่าง ถ้าคุณไปเดินดูร้านอาแปะปากซอย ตัวเลือกคุณก็จะมีเท่าที่เห็นในภาพข้างล่างนี้market.onlineoops.com

ร้านอาแปะที่อยู่ปากซอย มีตัวเลือกสินค้าน้อยมาก

       จากภาพบนนี้ ก็หมายความว่า คุณทำตัวเหมือนคนเมื่อ 50 - 60 ปีก่อน คือจะหาซื้ออะไร ก็ดูของใกล้บ้านเป็นหลัก ไม่มีตัวเลือกให้มากนัก และส่วนมากก็ไม่มีของที่อยากได้เสียด้วยซ้ำ

       แต่ถ้าคุณใช้ความสะดวกสบาย ที่เขาทำไว้ให้สำหรับ "คนยุคนี้" ก็คือ คุณสามารถเข้าไปเลือกซื้อของเล่นได้ ในตลาดที่กว้างกว่า ใหญ่กว่า และใหม่กว่าร้านอาแปะหน้าปากซอยบ้านคุณ ดังภาพข้างล่างนี้kisrael.com

ถ้าคุณเดินตลาดเดียวกับคนอเมริกา ตัวเลือกสินค้ามันจะมีมหาศาล

       ( ภาพบน ) ก็ในเมื่อ "คนยุคนี้" สามารถเข้าไปซื้อของในสถานที่ที่เดียวกับคนอเมริกา ด้วยการซื้อแบบออนไลน์ ( คือสั่งซื้อทางอินเตอร์เน็ท ) แล้วคุณจะมามัวหาซื้อที่ร้านอาแปะอยู่ทำไมล่ะครับ คุณลองดูในภาพข้างบนก็จะเห็นว่าตัวเลือกมันมีมากมายกว่าร้านอาแปะเป็นไหนๆ ของใหม่ออกจากโรงงาน และมีให้เลือกทุกยี่ห้อ ทุกสี 

       เพียงแค่คุณทำความเข้าใจเรื่องลิมิตของศุลกากร ( ตามที่ผมเขียนไว้ในตารางสีเหลืองข้างบนนั้น ) คุณก็สามารถเข้าไปซื้อสินค้าอาหารเสริมในโลกออนไลน์ได้แล้ว


สรุปอีกครั้งนะครับ ว่า

muscleandfitness.com

เวลาที่คุณเห็นนักเพาะกายเขาพูดถึงอาหารเสริมตัวไหน กินปริมาณเท่าใด ฯลฯ
คุณควรปฏิบัติอย่างไร?


       ( ภาพบน ) เวลาที่คุณเห็นนักเพาะกายเขาพูดถึงอาหารเสริมตัวไหน กินปริมาณเท่าใด ฯลฯ คุณควรปฏิบัติอย่างไร? คำตอบก็คือ


       คุณก็หาซื้ออาหารเสริม ยี่ห้อนั้น ตัวนั้น รสนั้น และกินปริมาณเท่านั้น ตามที่นักเพาะกายคนนั้น พูดถึงไงครับ คือทำตามเขาทุกประการ โดยที่ ไม่ต้องใช้คำว่า "กินตัวนั้น จะใกล้เคียงที่สุด" / คือหมายความว่า คุณก็ "กินตัวนั้น" เลย ไม่ใช่กิน "ตัวที่ใกล้เคียงกับตัวนั้น" เข้าใจนะครับคลิ๊กที่รูปบนนี้ครับ

       ถ้าเป็นเวย์โปรตีน รสชาติมาตรฐานคือ ช็อคโกแลต ,สตรอเบอรี่ ,วนิลา คุณก็ควรซื้อกับทางเวบของผมก่อน ( เลือกดูที่ลิงค์  http://www.tuvagroup.com/Ffvhp-A-01-C-590315-1216.html   ) เหตุผลก็เพราะว่า คุณต้อง "ดูแล" เวบเพาะกายของเรา ด้วยการอุดหนุนสินค้าด้วย เพื่อให้เวบเพาะกายของเราอยู่ต่อไป เพื่อให้ความรู้กับตัวคุณ ลูกคุณ และหลานคุณ ในอนาคตได้ / ไม่ใช่ดูอย่างเดียว เอาประโยชน์เข้าตัวเองอย่างเดียว แล้ว "เกี่ยง" ไปให้เพื่อนสมาชิกคนอื่น ดูแลเวบเพาะกายของเราแทน / เพราะถ้าเพื่อนสมาชิกคนอื่น เขาก็คิดแบบเดียวกับคุณ ( คือ "เกี่ยง" ) อีกหน่อย แหล่งความรู้จากเวบเพาะกายใหม่ๆของคุณ ( ในกรณีที่ผมปิดเวบไปแล้ว ) คุณก็จะเจอเวบเพาะกายที่เต็มไปด้วยสปอนเซอร์จากอาหารเสริมยี่ห้อต่างๆ จนในที่สุด คุณจะไม่ได้ข้อมูลที่แท้จริงว่า นักเพาะกายที่ประสบความสำเร็จ เขากินอะไร ยี่ห้อไหน เพราะเวบเพาะกายรุ่นหลัง จะเบี่ยงเบนให้คุณไปซื้ออาหารเสริมยี่ห้อที่เป็นสปอนเซอร์ของเขานั่นเองครับ


       แล้วถ้าเป็นสินค้าอื่นๆนอกนั้น อันได้แก่

            เวย์รสชาติอื่นๆ ( ที่ไม่ใช่รสชาติมาตรฐาน ) เพื่อหลีกเลี่ยงความจำเจ

            กลูตามีน ,เคซีน หรือตัวอื่นๆอีกร้อยแปด ที่นักเพาะกายชื่อดัง พูดออกจากปากของเขา

       คุณก็ควรเข้าไปหาซื้อใน "ตลาดเดียวกันกับที่นักเพาะกายคนนั้นซื้อใช้อยู่" ซึ่ง ตลาดอาหารเสริม ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และนักเพาะกายระดับโลกเข้าไปซื้อใช้ ทั้งหมดมันก็มีขายอยู่ในโลกออนไลน์แล้ว นั่นคือที่เวบ www.bodybuilding.com


       ระมัดระวังเรื่อง ลิมิตศุลกากร ตามที่ผมแนะนำไว้ในลิงค์นี้นะครับ  http://www.tuvagroup.com/Efvhp-A-01-I-590220-2035.html


       ถ้าคุณไม่สะดวกที่จะสั่งซื้อเอง ก็เสียค่าบริการแค่ 100 บาท แล้วให้ทางทีมงาน Tuvagroup.com จัดการให้ก็ได้ครับ โดยดูวิธีส่งลิงค์มาให้ทีมงานดำเนินการ ตามคำอธิบายที่ลิงค์นี้ครับ http://www.tuvagroup.com/samc-001001T-570926-2150.html


       อย่าไปฟังพวกนักวิชาการมากนัก เพราะไม่อย่างนั้น พวกจบปริญญาเอกสาขาเพาะกาย ก็ต้องเป็นแชมป์มิสเตอร์โอลิมเปีย กันหมดแล้ว / ที่ถูกแล้ว คุณควรศึกษาจากนักเพาะกาย ตัวจริง เสียงจริง ที่ประสบความสำเร็จต่างหากล่ะครับ ว่าเขาทำยังไง กินยังไง ฝึกยังไง ไม่ใช่มัวแต่มานั่งอ่านหลักวิชาการจากสำนักโน้นที สำนักนี้ที

       จากนั้น คุณก็ กินเหมือนเขา ,ใช้อาหารเสริมตัวเดียวกับเขา ,รสชาติเดียวกัน ,ปริมาณเท่ากัน ,ช่วงเวลาการกินเหมือนกัน ,ยี่ห้อเดียวกัน ,อาหารเสริมรุ่นเดียวกัน ( ซึ่งควรจะเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดกับที่นักเพาะกาย
ที่คุณชื่นชอบนั้นใช้อยู่ ( เพราะเพื่อนสมาชิกแต่ละคน ก็ชอบ "ขนาด" ร่างกายของนักเพาะกายไม่เหมือนกัน บางคนชอบแนวหนาตัน บางคนชอบแนวหุ่นนายแบบ ฯลฯ ดังนั้น ผมจึงใช้คำว่า ให้เลือกกินตามนักเพาะกายในดวงใจของคุณนั่นแหละ ) และที่สำคัญก็คือ ให้เลือกซื้ออาหารเสริมใน ตลาดเดียวกันกับที่นักเพาะกายในดวงใจของคุณ เขาซื้อใช้อยู่ เสียด้วยเลย ( เช่นที่ www.bodybuilding.com )


หมายเหตุ - หากตอนนี้คุณน้ำหนัก 60 กก. แต่นักเพาะกายในดวงใจของคุณหนัก 120 กก. คุณก็อย่าพึ่งไปทานปริมาณอาหารเสริมเท่ากับเขา เพราะคุณอาจจะน๊อคได้  ที่ปลอดภัยคือ ควรอ่านฉลากข้างขวดเสียก่อนว่าเขาให้กินเท่าไร / แล้วเมื่อเวลาผ่านไป จนคุณน้ำหนักใกล้ๆนักเพาะกายในดวงใจของคุณ คุณก็ค่อยปล่อยวางเรื่องปริมาณการกินตามฉลากข้างขวด แล้วเพิ่มปริมาณการกินให้เท่ากับนักเพาะกายในดวงใจของคุณได้แล้วครับ ( เพราะโดยหลักแล้ว นักเพาะกายซูเปอร์สตาร์ เขาจะไม่ใช้ปริมาณการกินที่ติดมากับฉลากข้างขวดหรอกครับ เขาจะว่าจ้างนักวิชาการด้านโภชนาการมาออกแบบการกินให้เขาเลย ดังนั้น เพื่อนสมาชิกก็ไม่ต้องเสียเงินไปจ้างนักวิชาการด้านโภชนาการ มาออกแบบการกินให้คุณ ให้เสียเงินเปล่าๆ ก็แค่กินเลียนแบบตัวนักเพาะกายคนนั้นไปเลย ง่ายและประหยัดกว่ากันเยอะครับ )

- END -