การเพิ่มบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์

1  >  2  >  3

วันที่แดดร้อน
( ภาพจาก cliparthut.com )วันที่ฝนตก
( ภาพจาก clipgid.com )คนรอคิวตู้ ATM เยอะ
( ภาพจาก banmuang.co.th ) 

       ( ภาพบน ) มีเรื่องน่าเบื่อสำหรับการออกไปกดโอนเงินที่ตู้ ATM ก็คือ บางวันแดดก็ร้อน ,บางวันฝนก็ตก ,บางวันก็คนรอคิวกดตู้ ATM เยอะ

       เราสามารถหลีกเลี่ยงปัญหาที่น่าเบื่อพวกนี้ได้ด้วยการโอนเงินจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือโน๊ตบุ๊คของตัวคุณเอง ซึ่งคุณสามารถทำที่ไหนก็ได้ เมื่อไรก็ได้  จะเป็นเวลาดึก หรือเป็นเวลาเช้าตรู่ ,ฝนตก ,แดดออก คุณก็สามารถโอนเงินได้ตลอดเวลา

       หลักการโอนเงินทางหน้าจอคอมพิวเตอร์ ขึ้นอยู่กับหลักการอันเดียวคือ ต้องใช้หมายเลข OTP ( ภาพข้างล่างนี้ )ในการโอนเงิน  ซึ่งมันไม่ได้ยากเลยครับ
pantip.com

       ( ภาพบน ) การโอนเงินทางหน้าจอคอมพิวเตอร์ จะใช้เลข OTP ( ย่อมาจาก One Time Password ) ที่ทางธนาคารเขาจะส่งมาให้เราทางโทรศัพท์

       โดยทางธนาคาร จะส่งมาให้เราในรูปแบบ SMS ทางโทรศัพท์ เหมือนที่เห็นในภาพข้างบนนี้

       ส่วนตัวเลข ก็จะปรากฏอยู่ตรงที่ ลูกศรสีม่วง ชี้อยุ่ในภาพข้างบนนี้


       ที่ทีมงานพูดมาข้างบนนี้ ก็เพื่อให้คุณผู้อ่านเห็นข้อดีของการโอนเงินทางหน้าจอคอมพิวเตอร์ ซึ่งก็คือ

      
โอนเงินได้ตลอด 24 ชั่วโมง และสามารถโอนที่บ้านได้เลย


       การทำงานกับระบบ OTP ไม่ได้ยากอย่างที่คิด / ก็แค่ดูข้อความ SMS ที่ทางธนาคารเขาส่งมาให้เราทางโทรศํพท์ ( เหมือนที่เห็นในรูปข้างบนนี้ ) แล้วเราก็กรอกเลข OTP ( ที่ได้มาทาง SMS ) เข้าไปที่หน้าจอคอมพิวเตอร์ของเรา ก็เสร็จแล้ว ง่ายมากครับ 
ขอแทรกนิดนึงครับ

       การเปิดใช้บัญชีธนาคารแบบออนไลน์ ไม่เพียงแต่จะทำให้การโอนเงินเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นเท่านั้น   ยังจะช่วยให้คุณ ตรวจสอบความเคลื่อนไหวของบัญชีธนาคารของคุณ ได้สะดวกขึ้นอีกด้วย ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากที่คุณควรจะตรวจสอบความเคลื่อนไหวของบัญชีคุณเป็นระยะๆ  มิฉะนั้น อาจจะโดนพวกมิจฉาชีพมาขโมยเอาเงินในบัญชีของคุณไปก็ได้นะครับ  ให้อ่านเพิ่มเติมที่ลิงค์นี้ครับ  http://www.tuvagroup.com/7fvhp-A-03-R-600117-2032.html

matichon.co.th

 

       ( ภาพบน ) คุณผู้อ่านบางท่านก็ "กลัว" ธนาคาร คือไม่อยากไปธนาคารเลย ขอเหนื่อยกดเงินที่ตู้ ATM ดีกว่า

       ในกรณีที่คุณผู้อ่าน "กลัว" ธนาคารนี้  ทีมงานขอแนะนำว่าให้คุณ "กัดฟัน" ไปธนาคารแค่ครั้งเดียว เพื่อทำเรื่องขอเปิด SCB Easy Net และสมัครขอรับ OTP น่ะครับ ( SCB Easy Net ในที่นี้ ก็คือระบบการทำธุรกรรมทางอินเตอร์เน็ท  เช่น การโอนเงินทางอินเตอร์เน็ท ฯลฯ / ส่วนคำว่า OTP ก็คือการขอเปิดระบบการแจ้งเลขรหัส ด้วยข้อความ SMS ทางโทรศัพท์ ) / พอทำเรื่องเสร็จแล้ว ( ซึ่งใช้เวลาไม่น่าถึง 15 นาที ) ต่อไป คุณก็ไม่ต้องไปธนาคารอีกแล้ว / ดังนั้น ยอมเหนื่อยแค่ "ครั้งเดียว" เพื่อทำเรื่องให้มันจบๆไปดีกว่าครับ 
nuuneoi.com

 
blog.janthai.com

 

       ( ภาพบน ) สองสิ่งข้างบนนี้สำคัญมากนะครับ ขาดอย่างใดอย่างหนึ่งไปไม่ได้ / ส่วนเอกสารตัวอื่น เช่นพวกทะเบียนบ้าน ฯลฯ ไม่ต้องเอาไปครับ

       บัตรประชาชนที่ใช้ ต้องเป็นตัวจริงนะครับ ไม่ใช่เอาสำเนาไป / ถ้าบัตรประชาชนหาย ก็ต้องไปทำใหม่เสียก่อน แล้วถึงค่อยมาติดต่อธนาคาร

       อ้อ.. อย่าลืมเอาโทรศัพท์มือถือติดตัวไปด้วยนะครับ ( ส่วนมากจะไม่ลืมโทรศัพท์กัน  ทีมงานก็เลยไม่ได้เน้นเป็นพิเศษเหมือนสมุดธนาคารและบัตรประชาชนตัวจริงน่ะครับ )

       ส่วนเรื่องชื่ออีเมลล์ของคุณนั้น คุณก็จำได้อยู่แล้วใช่ไหมครับ?  ถ้าจำไม่ได้ ก็จดใส่กระดาษไปด้วย

       ขอเน้นอีกทีนะครับว่า อะไรก็ไม่สำคัญเท่ากับ สมุดธนาคารและบัตรประชาชนตัวจริงนะครับ ลืมไม่ได้เด็ดขาด! 
thailandsusu.com

       ( ภาพบน ) พอเราเตรียมสมุดธนาคารและบัตรประชาชนตัวจริงเรียบร้อยแล้ว เราก็เดินทางไปที่สาขาของธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาใดก็ได้ แล้วพอเข้าไปในธนาคาร  ก่อนที่จะขอบัตรคิวนั้น ถ้าเราเจอพนักงานธนาคารคนไหนยืนอยู่ เราก็เข้าไปบอกว่า  
ไม่ว่าจะเจอใครที่ธนาคาร ก็ให้พูดแบบข้างบนนี้เลยครับ

       ( ภาพบน ) ไม่ว่าเราจะเจอ ยาม หรือพนักงานธนาคารคนไหนก็ตาม เราก็บอกเขาไปว่า จะทำเรื่องขอสมัคร Internet Banking เอาไว้โอนเงินทางอินเตอร์เน็ท "และ" ทำเรื่องขอรับรหัสโอนเงินทางโทรศัพท์ หรือ OTP ต้องทำอย่างไรบ้าง?

       ต้องบอกไปว่า ขอทำสองอย่าง นะครับ ห้ามลืมบอกอย่างเด็ดขาด เพราะส่วนมาก คนจะบอกแค่ว่าขอทำ SCB Easy Net ( หมายถึงการขอเปิดใช้บริการโอนเงินทางอินเตอร์เน็ท ) เพียงอย่างเดียว แล้วลืมบอกว่าจะทำเรื่องขอ OTP ด้วย / สุดท้ายก็เลยต้องมาธนาคารอีกรอบ เพื่อทำเรื่องขอ OTP อีก

       พอเราบอกยาม หรือเจ้าหน้าที่ธนาคารแล้ว เดี๋ยวเขาก็จะบอกเราเองครับว่าจะต้องทำยังไงต่อไป ไม่ยากเลย ทำขั้นตอนนี้ไม่ถึง 15 นาทีก็เสร็จแล้ว ( ก็อาจจะมีการกรอกเอกสารบ้าง ,ขอบัตรประชาชนเราไปถ่ายสำเนาบ้าง ,ตรวจสอบสมุดธนาคารบ้าง ฯลฯ ) ที่ขอเน้นก็คือว่า

       ต้องเขียน ชื่ออีเมลล์ และรหัส "ด้วยตัวบรรจง" ( ในแบบฟอร์มที่เจ้าหน้าที่ยื่นให้เรา ) นะครับ อย่าเขียนหวัดๆ / ตรงนี้สำคัญมาก เพราะถ้าเราเขียนหวัดๆไปแล้วเจ้าหน้าที่ธนาคารอ่านผิดล่ะก็ มันจะมีผลตอนที่เจ้าหน้าที่บันทึกเข้าฐานข้อมูล  เช่น ดูตัว E เป็นตัว F ( เพราะเราเขียนหวัด เลยทำให้เจ้าหน้าที่ดูผิด ) เช่น เราเขียนว่า MaE44@outlook.com แต่เจ้าหน้าที่ไปบันทึกว่าเป็น MaF@outlook.com

       พอเจ้าหน้าที่บันทึกชื่อเมลล์เราผิด คือบันทึกเป็นตัว F ( แต่ความจริง เป็นตัว E ) คราวนี้ พอเราจะใช้งานอินเตอร์เน็ท เราก็จะกรอกรหัสไม่ได้  เพราะตอนพิมพ์ชื่อเมลล์เราพิมพ์ด้วยตัว E ( แต่เจ้าหน้าที่ใส่ไว้ที่ฐานข้อมูลว่าเป็นตัว F )

       เราก็ไปแจ้งเจ้าหน้าที่ธนาคารให้ทำการแก้ไข / ไอ้เจ้าขั้นตอนการแก้ไขนี่แหละครับ ที่กินเวลาเป็นเดือน ( ทีมงานเคยโดนมากับตัวแล้วครับ - คือตอนสมัครนั้น ใช้เวลา 3 วันก็ได้รับรหัสแล้ว พร้อมใช้งาน / แต่พอใช้งานไม่ได้ ( เพราะเจ้าหน้าที่ฐานข้อมูลพิมพ์ผิด ) แล้วเราแจ้งแก้ไขไปที่ธนาคาร  ปรากฏว่าต้องรอเป็นเดือนเลย กว่าจะแก้ไขเสร็จ ) ดังนั้น เราต้องตรวจสอบเรื่องตัวอักษรต่างๆให้ดี จะได้ไม่ต้องมาเสียเวลาแก้ไขทีหลังครับ ( ตัว aเล็ก หรือ Aใหญ่ ก็ต้องดูให้ดีด้วยครับ )


       ทีมงานขอเตือนอีกครั้งครับว่า ต้องบอกเจ้าหน้าที่ว่า ขอทำเรื่องขอรับ OTP ด้วย / เพราะถ้าไม่บอก เจ้าหน้าที่ก็จะเผลอทำให้แค่ Internet Banking อย่างเดียว


       ถ้าคุณผู้อ่านสนใจบริการ SMS เตือนว่ามีเงินเข้าเงินออกเมื่อไร กี่บาท? ( คิดค่าบริการประมาณเดือนละ 10 บาท ) ก็บอกเจ้าหน้าที่ธนาคารให้ทำให้ก็ได้ครับ / อันนี้ เป็นคนละอันกับเรื่องขอ OTP นะครับ / ทำไว้ก็ดีครับ เพราะเวลาที่ทีมงาน Tuvagroup.com "ทอนเงิน" ให้คุณ  คุณจะได้ไม่ต้องเสียเวลาเอาสมุดธนาคารไปปรับที่ธนาคาร / คือแค่ดูข้อความ SMS ว่ามีเงินจากทีมงาน มาเข้าบัญชีของคุณแล้ว  อย่างนี้ก็สะดวกดีครับ แค่เดือนละ 10 บาทเอง / อย่าลืมนะครับว่า ถ้าสนใจบริการนี้ ให้บอกเพิ่มเติมไปว่า ขอเพิ่มบริการ SMS เตือนว่ามีเงินเข้าเงินออกเมื่อไร  / เพราะถ้าไม่บอก เจ้าหน้าที่เขาก็ไม่ทำให้ครับ เราต้องบอกเจ้่าหน้าที่เขาครับ 

       ( วิธีคิดค่าบริการ 10 บาทนี้ เขาจะตัดเงินจากบัญชีออมทรัพย์ของเราเดือนละ 10 บาทน่ะครับ เราไม่ต้องเดินทางไปจ่ายค่าบริการ 10 บาทนี้ที่ธนาคาร หรือเซเว่นอีเลฟเว่น แต่อย่างใด ) 

       ( ภาพบน ) ขั้นตอนทั้งหมด จะใช้เวลาระหว่าง 10 - 15 นาที ไม่รวมเวลานั่งรอคิว

       จากนั้นก็กลับบ้านครับ 
startbusiness-online.com

       ( ภาพบนในการทำธุรกรรมต่างๆทางอินเตอร์เน็ทนั้น ส่วนที่ยากที่สุดก็คือการบังคับตัวเองให้ไปทำเรื่องขอเปิดใช้บริการ SCB Easy Net และทำเรื่องขอรับ OTP ที่ธนาคาร ( ถ้าทำเรื่องขอรับ SMS แจ้งเตือนเรื่องเงินเข้า-เงินออกด้วย ก็จะดีมาก )

       เมื่อผ่านช่วงนั้นไปแล้ว ( คือไปทำเรื่องที่ธนาคารเสร็จแล้ว ) ต่อไป ก็เป็นเรื่องที่คุณสามารถทำได้ที่หน้าจอคอมพิวเตอร์ของคุณเองที่บ้าน โดยที่คุณไม่ต้องไปธนาคารให้ยุ่งยากอีกแล้วครับ 
 
uberreview.com

       ( ภาพบน ) รอประมาณ 3 - 7 วัน ก็จะมีอีเมลล์จากธนาคารส่งมาให้เรา ( ที่ต้องใช้เวลาหลายวันก็เพราะว่า เมื่อเราไปกรอกข้อมูลที่ธนาคาร ( เพื่อเปิดใช้บริการ SCB Easy Net ,ขอ OTP ,ขอ SMS ) แล้ว ทางธนาคารสาขานั้น ก็จะส่งเรื่องไปให้ธนาคารสาขาใหญ่ บันทึกฐานข้อมูลของเรา ซึ่งขั้นตอนการบันทึกฐานข้อมูลนี่แหละ ที่ใช้เวลานาน 3 - 7 วัน ) 
oknation.net

       ( ภาพบน ) ลักษณะหน้าตาของเมลล์จากธนาคาร ก็จะคล้ายๆกับภาพข้างบนนี้ ( ภาพข้างบนนี้ เป็นเมลล์ของ ธนาคารกสิกรไทย ที่เอามาให้ดูเป็นตัวอย่างน่ะครับ ) / โดยในเนื้อหาเมลล์ก็จะบอกว่าตอนนี้เราสามารถใช้ SCB Easy Net ได้แล้ว และในเมลล์เขาก็จะให้ "รหัส" เข้าใช้งาน SCB Easy Net มาด้วย 


 
india-forums.com 

       ( ภาพบน ) เมื่อคุณได้รับอีเมลล์จากธนาคาร  ทีมงานก็ขอแสดงความยินดีด้วยครับ!  เพราะตอนนี้ คุณผู้อ่านสามารถใช้งาน SCB Easy Net ซึ่งก็คือการโอนเงินทางอินเตอร์เน็ทได้แล้วครับ / ไม่ต้องฝ่าแดด ฝ่าฝน ทนกระทบกระทั่งคน หรือต้องไปรอคิวกดเงินที่ตู้ ATM ปากซอยอีกแล้วครับ  เพราะเราสามารถทำเรื่องการโอนเงินได้จากที่หน้าจอคอมพิวเตอร์ที่บ้านของเราได้เลย


       ในหน้าถัดไป จะเป็นการแสดงวิธี Add บัญชีของทีมงาน Tuvagroup.com เข้าไปใน SCB Easy Net ของคุณนะครับ


หน้าถัดไป

1  >  2  >  3