ทำอย่างไรเมื่อมีคนขอสูตรน้ำจิ้มคุณ?


       สมมติว่า คุณเปิดร้านข้าวมันไก่ ซึ่งก็มีร้านอื่นๆที่ทำข้าวมันไก่ขายเหมือนกับคุณ แต่ ลูกค้าชอบมากินข้าวร้านคุณ ก็เพราะคุณมีสูตรเด็ดตรงที่ทำ "น้ำจิ้มข้าวมันไก่" ได้อร่อยกว่าร้านอื่นมาก

       แล้วอยู่มาวันหนึ่ง ก็มีใครก็ไม่รู้ อ้างเรื่องมนุษยธรรมขึ้นมาว่า คุณก็ขายข้าวมันไก่จนรวยแล้ว ก็ควรแบ่งปันให้คนอื่นด้วยการให้สูตรทำน้ำจิ้มข้าวมันไก่กับคนอื่นบ้าง อย่าหวง อย่างก อย่าใจไม้ไส้ระกำนักเลย

       ถ้าคุณเป็นคนขายข้าวมันไก่ที่มีสูตรน้ำจิ้มรสเด็ดคนนี้ คุณจะคิดอย่างไร? เพราะในเมื่อคุณต้องเสียเงิน เสียเวลามาหลายปี เพื่อลองผิดลองถูก จนกระทั่งได้สูตรน้ำจิ้มข้าวมันไก่อันนี้มา และสูตรน้ำจิ้มนี้ ก็ทำให้คุณขายข้าวมันไก่ได้ดีกว่าร้านอื่น และทำให้คุณมีเงินมาเลี้ยงลูก เลี้ยงเมีย เลี้ยงครอบครัวได้ / คือถ้าคนอื่นได้สูตรน้ำจิ้มจากคุณไปแล้ว ( โดยที่คนๆนั้น ไม่ต้องลองผิดลองถูกมาก่อน แบบคุณเลย ) ไอ้เจ้าคนที่ได้สูตรไปนั้น ก็อาจไปเปิดร้านข้าวมันไก่ แข่งกับคุณในอนาคตเสียอีก / ดังนั้น สิ่งที่คุณต้องทำก็คือ "ไม่ให้สูตรน้ำจิ้ม" นี้กับใครหน้าไหนทั้งนั้น ยกเว้นแต่คนที่เป็นลูกค้า ที่เสียเงินมาซื้อข้าวมันไก่ในร้านคุณเท่านั้น จึงจะได้ทานน้ำจิ้มข้าวมันไก่สูตรเด็ดจากคุณ

       ทำไมทีมงาน Tuvagroup.com จึงพูดเรื่องสูตรน้ำจิ้มข้าวมันไก่นี้ขึ้นมา? คำตอบก็คือ ก็เพราะว่า ในระหว่างดำเนินธุรกิจรับฝากซื้อสินค้ามานี้ จะมีเมลล์แบบข้างล่างนี้เข้ามาหาทีมงานอยู่เรื่อยๆ ( ดูในภาพข้างล่างนี้นะครับ )

       เมลล์ลักษณะนี้ คือเมลล์ที่แสดงให้เห็นว่า คนเขียนเมลล์ท่านนี้ พยายามจะซื้อสินค้าด้วยบัตรเครดิตตัวเอง ( โดยดูได้จากตรงที่เขียนว่า PayPal ยังไม่ Active ตรงที่ ลูกศรสีแดง ชี้อยู่ ) / แล้วดันมีปัญหาคือ ไป Bid คือประมูลในเวบอีเบย์แล้ว ไม่สามารถชำระเงินให้เขาได้ / และปัญหาอีกประการหนึ่งคือ ไม่ดูให้ดีก่อน ดันไปประมูลชนะในรายการที่คนขายไม่ยอมส่งไทย ( ตรงที่ ลูกศรสีน้ำเงิน ชี้อยู่ ) ซึ่งถือว่า ผิดกติกาการประมูล / ซึ่งผลของการผิดกติกาการประมูลนั้น จะต้องถูกบันทึกไว้และไม่สามารถลบทิ้งได้ โดยอีเบย์จะบันทึกไว้ว่า เรามีเจตนาจงใจกลั่นแกล้งผู้อื่นไม่ให้ชนะการประมูล ทั้งๆที่คนขายไม่ยอมส่งไทย เราก็ยังดันทุรังไปประมูล จนทำให้คนแพ้ประมูลเสียโอกาสที่จะได้สินค้าชิ้นนี้ไป / ถึงเราจะอ้างว่า เราไม่รู้ แต่ทางอีเบย์เขาไม่ฟังหรอกครับ เขาจะบันทึกไว้อย่างนั้นเลย / แล้วต่อไปในอนาคต เวลาเราจะติดต่อใครที่อีเบย์  คนที่เราติดต่อนั้น เขาก็จะดูข้อความที่ถูกบันทึกนี้ไว้ แล้วก็จะไม่มีใครอยากคุยกับเราครับ ซึ่งถือเป็นเรื่องร้ายแรงมาก

       เรื่องพวกนี้ ทางทีมงาน Tuvagroup.com โดนมากับตัวเกือบทุกอย่างแล้วครับ ทั้งโดนคนขาย Block ,โดนคนขายโกง ฯลฯ เสียเงินสำหรับความผิดพลาดมามากต่อมาก และลองผิดลองถูกมามากต่อมาก จนได้ประสบการณ์มาแล้วว่าจะต้องทำอย่างไร

       ประเด็นคือ คนที่เขียนเมลล์นี้มา ไม่ได้ใช้บริการของทีมงาน Tuvagroup.com ตั้งแต่ต้น แล้วพอเกิดปัญหา ก็จะให้ทีมงาน Tuvagroup.com แก้ปัญหาให้

       มันก็ไม่ต่างอะไรกับการมาขอสูตรน้ำจิ้มไก่สำหรับข้าวมันไก่ ของทีมงาน Tuvagroup.com นั่นเองครับ คือหมายความว่า ทีมงานเก็บประสบการณ์มาตั้งนาน กว่าจะรู้ว่าต้องทำยังไง ถึงจะไม่โดนปัญหาเหมือนในเมลล์นี้ แล้วจู่ๆ คนเขียนเมลล์นี้ก็จะมาให้ทีมงานดำเนินการให้ โดยที่ไม่ได้ใช้บริการของทีมงานตั้งแต่ต้น


       ในเมื่อคุณพยายามใช้บัตรเครดิตตัวเองซื้อตั้งแต่ต้น เพราะอยากจะประหยัดเงิน 100 บาท ( ในการมาใช้บริการกับทีมงาน Tuvagroup.com ) ดังนั้น เมื่อเกิดปัญหาขึ้น คุณ ( คนที่เขียนเมลล์มาหานี้ ) ก็ต้องรับผิดชอบตัวเองเอาครับ ทางทีมงาน Tuvagroup.com คงไปช่วยอะไรไม่ได้ ก็คุณอยากประหยัดเงินค่าบริการตรงนี้เอง

       คุณผู้อ่าน อ่านถึงตรงนี้แล้วรู้สึกว่าทีมงาน Tuvagroup.com ใจดำหรือเปล่าครับ ถ้าคิดว่าทีมงานใจดำ ก็ขอให้ลองย้อนกลับขึ้นไปอ่านตั้งแต่ย่อหน้าอันบนสุดใหม่อีกครั้งได้นะครับ

       ขอยืนยันอีกครั้งว่า การสั่งซื้อสินค้าจากต่างประเทศนั้น มันไม่ง่าย ขนาดที่ว่าแค่มีบัตรเครดิตใบเดียวก็จบหรอกนะครับ  มันยังมีปัญหาหลากหลายรูปแบบ ที่ต้องใช้การลองผิด ลองถูก เพื่อแลกกับประสบการณ์ในการป้องกันการผิดพลาดพวกนี้มา / นั่นหมายความว่า ถ้าคุณใช้บริการกับทีมงาน Tuvagroup.com เพื่อซื้อสินค้าจากต่างประเทศให้  ทางทีมงานก็จะใช้ประสบการณ์ของทีมงาน ในการหลีกเลี่ยงปัญหาที่เกิดขึ้น ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ / แต่ถ้าคุณอยากจะประหยัดค่าบริการ 100 บาท ด้วยการใช้บัตรเครดิตตัวเองสั่งซื้อ คุณก็ต้องรับสภาพเหมือนกับเจ้าของเมลล์ ในเมลล์ตัวอย่างที่ทางทีมงาน เอามาให้ดูข้างบนนี้ นั่นเองครับ


- END -