รับผิดชอบเรื่องการโอนเงิน แต่ไม่ได้รับผิดชอบเรื่องการได้รับของหรือไม่ได้รับ


       เหตุเพราะลิงค์สินค้าที่คุณลูกค้าส่งมาทีมงานซื้อให้นั้น  คุณลูกค้าเป็นผู้เลือกลิงค์สินค้านั้นส่งมาให้ทางทีมงาน Tuvagroup.com สั่งซื้อให้  ทางทีมงาน Tuvagroup.com ไม่ได้เป็นคนเลือกลิงค์สินค้าให้คุณนะครับ  อีกทั้งลองคิดในแง่ความเป็นจริงดูนะครับ ว่าค่าบริการ 75 บาท ที่ทางเวบ Tuvagroup.com คิดจากคุณลูกค้า แล้วถ้าตอนที่สั่งซื้อสินค้าให้คุณลูกค้าแล้วเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ทำให้คุณลูกค้าไม่ได้รับสินค้า แล้วคุณลูกค้าจะให้ทางทีมงานรับผิดชอบค่าสินค้าทั้งหมดนั้น  มันเป็นไปไม่ได้อยู่แล้วครับ  ซึ่งถ้าข้อตกลงมันเป็นอย่างนั้น ( คือทางทีมงาน Tuvagroup.com ต้องรับผิดชอบค่าสินค้าให้คุณในกรณีที่ของหาย ) ทางทีมงานขอออกตัวก่อนเลยว่า จะไม่ทำธุรกรรมใดๆให้คุณลูกค้าทั้งสิ้นครับ เพราะทางทีมงานไม่อยากมีเรื่องผิดใจกับคุณลูกค้าในภายหลัง  สู้คุยกันเสียตั้งแต่ก่อนเริ่มทำธุรกรรมกับคุณลูกค้าอย่างนี้เลยดีกว่า

       ส่วนคำพูดโก้หรูต่างๆ ที่เวบรับฝากซื้อสินค้า "เจ้าอื่น" หว่านล้อมให้คุณไปใช้บริการกับเขานั้น เช่นบอกคุณลูกค้าว่าถ้าใช้บริการกับเขาแล้ว รับรองว่าลูกค้าจะได้สินค้า 100% ถ้ายอมจ่ายแพงขึ้น

       คำพูดแบบนี้มันเป็นแค่คำหลอกลวงครับ  เพราะถ้ามันทำได้จริง ทางเวบผม Tuvagroup.com ก็น่าจะอาสารับทำเสียเองแล้วล่ะ 


       แต่เพราะทีมงาน Tuvagroup.com รู้ว่า ในการซื้อสินค้าจากต่างประเทศทุกครั้งนั้น มันจะมีความเสี่ยงอยู่บ้างครับ แม้ว่า 99.9% จะได้รับของ แต่ก็ยังมีอีก 0.1% ที่ของหาย ,โดนโกง ฯลฯ ดังนั้น ทางทีมงาน Tuvagroup.com จึงจะไม่หลอกคุณด้วยคำพูดโก้หรูต่างๆ เช่น ต้องส่งสินค้าแบบคาร์โก้ เพื่อความชัวร์ว่าของไม่หาย ดังนั้น ขอเพิ่มค่าบริการ ฯลฯ  ไม่มีครับ ทางทีมงาน Tuvagroup.com จะไม่ทำอย่างนั้นเพื่อหวังเงินในกระเป๋าคุณมากกไปกว่าค่าบริการ 75 บาทครับ  ทางทีมงานซื้อสินค้าให้ลูกค้ามาหลายปีแล้ว ดูหลักฐานได้ที่หน้าสเตทเม้นท์ http://www.tuvagroup.com/stateindex.html โดยที่ทางทีมงาน ไม่เคยต้องพึ่งพาอะไรที่เรียกว่าคาร์โก้ แม้แต่เพียงครั้งเดียวเลยครับ และก็คิดค่าบริการ 75 บาทอย่างนี้มาตลอด ลูกค้าก็ได้รับสินค้าเรียบร้อย ไม่ได้มีความยุ่งยากอะไรเลย ดังนั้น คุณอย่าไปให้ผู้ให้บริการเจ้าอื่นแหกตาเอานะครับ


ขอสรุปอีกครั้งหนึ่งชัดๆดังนี้นะครับ


       1.ค่าบริการ 75 บาทนี้ คือค่าอำนวยความสะดวกในเรื่องการสั่งของ และเปรียบเสมือนการให้เช่าบัตรเครดิตเพื่อใช้ในการสั่งซื้อของต่างประเทศให้เท่านั้น


       2.หากโอนเงินไปแล้ว แต่ฝรั่งคนขายบอกว่าไม่ได้รับเงิน ทางเวบยินดีคืนเงินให้คุณเต็ม 100% ครับ


       3.แต่ถ้ามีเมลล์จากฝรั่งยืนยันว่าได้รับเงินแล้ว แต่ของหายในทุกกรณี ทางเวบยินดีให้คำปรึกษาเบื้องต้น แต่คงไม่สามารถรับผิดชอบราคาสินค้านั้นให้คุณลูกค้าได้ 
( ลองคิดดูว่า ถ้าซื้อสินค้านั้นได้ ทางเวบก็ได้ค่าบริการ 75 บาท แต่ถ้าของหาย แล้วสินค้านั้นราคาเป็นพันบาท  มันไม่ยุติธรรมที่จะต้องให้ทางเวบรับผิดชอบนะครับ แต่ก็ยินดีที่จะช่วยเหลือคุยกับทางคนขายเพื่อแก้ปัญหาในเบื้องต้นให้ครับ )
 
หมายเหตุ - ( ภาพบน ) ก่อนหน้านี้ ทางทีมงาน Tuvagroup.com ยังไม่ได้พูดเกี่ยวกับนโยบายเรื่องนี้ให้ชัดเจน ผลก็คือว่า ทางทีมงานต้องรับผิดชอบเวลาของหาย

       แต่นับจากนี้เป็นต้นไป ถือได้ว่าทางทีมงาน Tuvagroup.com ได้ชี้แจงเรื่องนี้ ( เรื่องไม่รับผิดชอบกรณีของหาย ) แล้วนะครับ  ยกตัวอย่างเช่นเมลล์ของคุณลูกค้าท่านข้างบนนี้ ก็คือ เมื่อเข้าใจตรงกันแล้ว เวลาที่จะมาฝากซื้อสินค้าอีก ก็จะทำให้ทีมงานทำงานได้คล่องตัวขึ้น ไม่ต้องมาเกรงๆ กลัวๆว่าจะรับหรือไม่รับงานจากคุณคุณลูกค้าดี ( เพราะกลัวต้องรับผิดชอบกรณีของหายน่ะครับ มันก็เลยเกรงๆกลัวๆ


- END -