ไม่มีบริการ การตรวจสอบราคาไปเรื่อยๆ
( ภาพบน ) ตัวอย่างเมลล์ที่ถูกทีมงาน Tuvagroup.com ทำการ Block เมลล์
เนื่องจากไม่ส่งลิงค์ที่ต้องการซื้อมา


       คุณลูกค้า พอจะเข้าใจจิตวิทยาเรื่องที่ผมกำลังจะเล่าให้ฟังนี้ไหมครับ คือ สมมติว่า ผมมีสินค้าชิ้นหนึ่ง ราคาชิ้นละ 20 บาท ขายอยู่ที่แผงขายของห่วยๆ ข้างทาง  อยู่มาวันหนึ่ง ก็มีแม่ค้าอีกคนหนึ่ง ซื้อของชิ้นนี้ของผมไป ( 20 บาท ) แล้วเอาไปตั้งขายในร้านของเขาที่ห้างยักษ์ดิเอ็มโพเรียม ในราคาสูงถึง 20 เท่า คือขาย 400 บาท ผลปรากฏว่า ก็มีคนรวยๆมาซื้อของชิ้นนี้ที่ห้างดิเอ็มโพเรียมอยู่ดี / ทั้งๆที่ถ้าคนรวยคนนี้ มาซื้อที่แผงขายของห่วยๆของผม เขาก็จะประหยัดไปได้ตั้ง 400 - 20 = 380 บาท เลยทีเดียว

       ประเด็นที่ผมพูดมานี้ มันอยู่ตรงไหน? ประเด็นมันอยู่ตรงที่ว่า การที่ทางทีมงาน Tuvagroup.com คิดค่าบริการแค่ 100 บาท มันก็เหมือนขายของห่วยๆที่แผงข้างถนนนั่นแหละ คือตัวสินค้าน่ะดี แต่สถานที่ขายมันไม่ค่อยดี / ซึ่งก็หมายความว่า ในระดับค่าบริการ 100 บาทนี้ ทีมงานอาจจะบริการคุณไม่ดีนัก เมื่อเอาไปเทียบกับผู้ให้บริการเจ้าอื่นที่คิดค่าบริการจากคุณครั้งละ 500 บาท

       คำว่าบริการที่ไม่ดีนักของทีมงาน Tuvagroup.com นั้น ก็ยกตัวอย่างเช่น การที่ทางทีมงานจะปฏิเสธลูกค้าที่จะให้ทีมงานคำนวณค่าสินค้าไปเรื่อยๆ โดยไม่ซื้อเลยเหมือนที่เห็นในตัวอย่างเมลล์ข้างบนนี้นั่นเอง / ในขณะที่เวบรับฝากซื้อสินค้าเจ้าอื่น เขาอาจจะยินดีทำให้คุณ ( คือยอมเช็คราคาไปเรื่อยๆให้คุณ ) แต่เขาขอคิดค่าบริการ 500 บาท คุณก็ยังเอา เพราะคุณเห็นว่า ผู้ค้ารายหลัง ยินยอมคุณทุกอย่าง ยอมคำนวณราคาให้คุณไปเรื่อยๆหลายรายการ ,พูดดีๆกับคุณ
 คุณก็เลยยินยอมที่จะเสียค่าบริการ 500 บาทแก่ผู้ให้บริการเจ้านั้นไป  แต่มันจำเป็นที่จะต้องเสีย 500 บาทหรือ? 

       ไม่จำเป็นเลยแม้แต่นิดเดียว เพราะท้ายที่สุด ขั้นตอนการสั่งซื้อของก็จะเหมือนกันทุกประการ ( หมายความว่า ขั้นตอนการสั่งซื้อของ ของทีมงาน Tuvagroup.com ที่คิดค่าบริการ 100 บาท กับขั้นตอนการสั่งซื้อของ ของเวบเจ้าอื่น ที่คิดค่าบริการ 500 บาทนั้น ก็จะมีลักษณะการทำงานในการสั่งซื้อของเหมือนกันทุกประการ ) ก็เหมือนกับว่า ถ้าคุณทำความเข้าใจเกี่ยวกับข้อตกลงที่ผมชี้แจงให้คุณทราบในเวบหน้านี้ คุณก็แค่ส่งลิงค์สินค้าที่คุณอยากได้จริงๆเพียงลิงค์เดียว แล้วส่งลิงค์นั้นมาให้ทีมงานทำการสั่งซื้อให้คุณ แค่นี้ก็เสร็จแล้ว  โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องไปเสียเงิน 500 บาทเพื่อจ้างผู้ให้บริการเจ้าอื่นแต่อย่างใดเลยครับ

       ถึงแม้ทางทีมงาน Tuvagroup.com จะพูดจาห้วนๆ ไม่ไพเราะเหมือนผู้ให้บริการที่คิดราคาแพง แต่ต้องไม่ลืมว่าทางทีมงาน Tuvagroup.com มีประสบการณ์การสั่งซื้อสินค้ามาให้คุณลูกค้าหลายปีแล้ว และมีชื่อเสียงเป็นประกันว่าไม่เคยเบี้ยว หรือโกงลูกค้า  ดังนั้น ก็ขึ้นกับคุณลูกค้าแล้วล่ะครับว่า จะลองเสี่ยงกับเวบรับฝากซื้อสินค้าเจ้าอื่นที่พูดจาดีๆ พูดแต่คำว่า "ได้ครับ ได้ครับ" แต่คิดค่าบริการกับคุณแพง หรือไม่ก็รับเงินจากคุณ แล้วก็หายไปเลย


       มันก็เหมือนกับเรื่องสินค้าที่ผมยกตัวอย่างในย่อหน้าแรกของเวบหน้านี้นั่นแหละ คือถ้าคุณทำใจได้เกี่ยวกับสาระสำคัญ ( สาระสำคัญก็คือตัวสินค้าราคา 20 บาทชิ้นนั้น ) คุณก็ควรทำใจเกี่ยวกับเรื่องสภาวะแวดล้อม ( คำว่าสภาวะแวดล้อมในที่นี้ ก็คือ สถานที่ที่ขายสินค้าชิ้นนั้น ซึ่งมีให้เลือกสองที่ ระหว่างร้านค้าแผงลอยข้างถนน กับ ร้านค้าที่ห้างดิเอ็มโพเรียม ) / คือถ้าคุณทำใจได้เกี่ยวกับสาระสำคัญแล้ว ( หมายความว่า สิ่งที่คุณต้องการจริงๆคือตัวสินค้า โดยไม่สำคัญว่าจะซื้อจากข้างถนน หรือจะซื้อจากห้างดิเอ็มโพเรียม ) คุณก็ควรซื้อสินค้าตัวนี้ กับร้านแผงลอยข้างทางไปเลย  ดีกว่าที่จะต้องไปซื้อสินค้าตัวเดียวกันนี้ ที่ห้างเอ็มโพเรียม หรูๆ แต่ราคาแพงกว่ากัน 20 เท่า ทั้งๆที่เป็นสินค้าตัวเดียวกัน

       ก็หมายความว่า ในเมื่อคุณก็รู้แล้วว่าขั้นตอนการสั่งซื้อสินค้าจากต่างประเทศให้คุณนั้น จะเหมือนกันทุกประการไม่ว่าคุณจะจ้างทีมงาน Tuvagroup.com ในราคา 100 บาท หรือจะจ้างผู้ให้บริการเจ้าอื่น ในราคา 500 บาท  "ดังนั้น" คุณจึงไม่จำเป็นต้องเสียเงิน 500 บาท  เพราะที่ถูกแล้ว คุณควรเสียเงินค่าบริการแค่ 100 บาทเพื่อจ้างทีมงาน Tuvagroup.com จะดีกว่า เพียงแต่ให้ทำใจเรื่องคำพูดห้วนๆ หรือบริการบางอย่างที่ทีมงาน Tuvagroup.com ไม่ทำให้ เช่น การที่ทีมงานไม่ยอมเช็คลิงค์สินค้าให้คุณไปเรื่อยๆ เหมือนประเด็นที่เราพูดอยู่ในเวบหน้านี้นั่นเองครับ


สรุปว่า นโยบายของทางเวบในหน้านี้ คือคุณลูกค้าจะต้องส่งลิงค์ที่ต้องการสั่งซื้อมาให้ทางทีมงานคำนวณราคาให้เลยน่ะครับ   ไม่ใช่ส่งมาหลายๆลิงค์เพื่อให้ทางทีมงานเปรียบเทียบราคา หรือว่าส่งรายการใหม่ๆมาเรื่อยๆ โดยที่ไม่ซื้อสักที ซึ่งทางทีมงานไม่มีเวลามากพอสำหรับบริการคำนวณไปเรื่อยๆโดยไม่สั่งซื้อสักที แบบนี้น่ะครับ


- END -