ความน่าเชื่อถือ


       วิธีตรวจสอบความน่าเชื่อถือ ทำได้ดังนี้ครับ

       1.ลอง Search ด้วยกูเกิ้ล ดูตามกระทู้ต่างๆว่าทีมงาน tuvagroup.com เคยฉ้อฉล เคยโกงใครเอาไว้หรือไม่ - ของอย่างนี้มันปิดกันไม่ได้อยู่แล้วครับ คุณอยู่ในยุคโลกออนไลน์แล้ว ข้อมูลทุกอย่างถูกเปิดเผยหมด


       2.พิจารณาดูว่า ทีมงานให้บริการมา 11 ปีแล้ว  ถ้าทีมงานไปโกงเงินใคร 5 บาท 10 บาท เขาก็แจ้งความดำเนินคดีได้แล้วครับ  เขาคงไม่ปล่อยให้ทีมงานไปหลอกหากินกับเหยื่อได้นานขนาดนี้หรอกครับ ( หมายถึงว่า ในกรณีที่ทีมงานเคยไปโกงเงินใครเขาจริงๆ ทีมงานก็ต้องโดนดำเนินคดี ต้องปิดเวบไปนานแล้ว )


       3.ทีมงานมีหลักฐานการทำธุรกรรมทุกครั้ง เป็นสเตทเม้นท์ที่ได้จากธนาคารนะครับ ( ดูได้ที่ลิงค์  http://www.tuvagroup.com/stateindex.html  )  ถ้าทีมงานโกงคุณ คือไม่มีการโอนเงินไปให้คนขายจริงๆ  สเตทเม้นท์มันก็ต้องไม่มี ถูกไหมครับ?


       4.ลองดูสเตทเม้นท์ "บางเดือน" ที่ทีมงานยกมาให้ดูเป็นตัวอย่าง ที่ลิงค์นี้ครับ  http://www.tuvagroup.com/7fvhp-A-04-C-610311-1732.html  


       5.การพูดคุย การทำธุรกรรมทุกครั้ง  ทีมงานใช้การพูดคุยทางเมลล์ ซึ่งก็ต้องมีเมลล์ที่ทีมงานพิมพ์เอาไว้ อยู่กับคุณลูกค้าด้วยฉบับหนึ่งถูกไหมครับ  ก็ไอ้เจ้าเมลล์นั้นแหละ ( ที่ทีมงานคุยกับคุณ ) มันก็เป็นหลักฐานได้อยู่แล้ว  หากมีการโกง เช่น ทีมงานรับเงินคุณไปแล้ว แล้วบอกว่าไม่ได้รับ คุณก็เอาเมลล์หลักฐานพวกนั้น ไปแจ้งความดำเนินคดีกับทีมงานได้เลยครับ / ต่างจากผู้ให้บริการรับฝากซื้อสินค้าจากเวบอื่นที่ใช้การพูดคุยทางโทรศัพท์ ซึ่งพอมีการโกงกัน คุณก็ไม่มีหลักฐานอะไรจะไปแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ให้บริการได้ ถูกไหมครับ เพราะมันเป็นแค่การคุยกันทางโทรศัพท์


       6.เวลาที่ทีมงานคิดค่าบริการเพียง 100 บาท คุณลูกค้าหลายคนเข้าใจว่า ทีมงานกำลังล่อแมงเม่าให้บินเข้ากองไฟ แล้วจะโกงคุณในภายหลัง ต่างจากเวบอื่นที่คิดว่าบริการเป็นเปอร์เซ็นต์ของราคาสินค้า เช่นสินค้า 10,000 บาท ก็คิดค่าบริการ 500 บาท แล้วคุณก็คิดว่า การคิดค่าบริการเป็นเปอร์เซ็นต์แบบนี้ ( เช่นคิดค่าบริการ 500 บาท จากราคาสินค้า 10,000 บาท ) ดูมันสมน้ำสมเนื้อ มีความเป็นไปได้ ไม่น่าโกง

       มันไม่จริงหรอกครับ  ถ้าคนมันจะโกง มันก็โกงคุณอยู่ดีแหละครับ ไม่เกี่ยวกับเรื่องการคิดค่าบริการสมน้ำสมเนื้อหรือไม่หรอกครับ / หมายความว่า ถ้าคุณฝากซื้อสินค้าในราคา 10,000 บาท ไม่ว่าผู้ให้บริการรับฝากซื้อสินค้านั้น จะคิดค่าบริการเท่าไรจากคุณ ( ไม่ว่าค่าบริการ จะเป็น 10 บาท ,100 บาท , 500 บาท หรือ 1,000 บาท ) ถ้าเขาจะโกงคุณ เขาก็โกงคุณอยู่ดีแหละครับ คุณไม่สามารถเอาเรทค่าบริการ มาวัดว่า ผู้ให้บริการเจ้าไหนจะโกง เจ้าไหนจะไม่โกงได้หรอกครับ 


       7.เวบขายสินค้า ที่คุณต้องการให้ทีมงาน tuvagroup.com ซื้อให้  คุณเป็นผู้หามาให้ทีมงานเอง ถูกต้องไหมครับ? / ไอ้ที่เขาโกงๆกันน่ะ คือว่า ผู้ให้บริการ "รู้กัน" กับเวบขายของ เช่นรู้กันกับเวบชื่อ GooGoo.com ( สมมติ )  แล้วผู้ให้บริการก็ออกมาป่าวประกาศว่า ที่เวบ GooGoo.com มีตุ๊กตาแก้มแดง ( สมมติ )  ที่กำลังฮิตอยู่ในท้องตลาด มีราคาถูกขายอยู่ ถ้าซื้อพร้อมๆกันหลายคน ก็จะได้ส่วนลด ( คือผู้ให้บริการโฆษณาว่า เอาออร์เดอร์หลายๆออร์เดอร์ ที่ได้จากลูกค้าหลายคน ไปซื้อเป็นจำนวนมาก เพื่อจะได้ขอส่วนลด - ผู้ให้บริการโกหกไว้อย่างนี้ ) / พอลูกค้าหลงเชื่อ ก็พากันใช้โอนเงินให้ผู้ให้บริการรับฝากซื้อสินค้าเจ้านี้ สั่งซื้อของให้

       สุดท้าย ลูกค้าทั้งหมดก็ไม่ได้รับของ เพราะเวบ GooGoo.com ก็ปิดตัวแล้วหายเข้ากลีบเมฆไปเลย

       แล้วตอนหลัง เจ้าเวบ GooGoo.com ก็ไปแอบแบ่งผลประโยชน์ให้ผู้ให้บริการเจ้านี้ เพราะผู้ให้บริการเจ้านี้ เป็นผู้ไป "หลอก" คนอื่น ให้มาซื้อของจากเวบ GooGoo.com นั่นเอง ( คือผู้ให้บริการรับฝากซื้อสินค้าเจ้านี้ "ร่วมสมคบคิด" กันกับเวบ GooGoo.com เพื่อหลอกให้ลูกค้า มาสั่งซื้อของจากเวบ GooGoo.com )

       ในขณะที่ทีมงาน tuvagroup.com ไม่เคยทำอย่างนั้น ( คือไม่เคยแนะนำเวบแบบ GooGoo.com ให้กับคุณลูกค้าเลย )  ลูกค้าเป็นฝ่ายที่ไปตระเวณหาเวบขายสินค้า แล้วนำมาให้ทีมงาน tuvagroup.com ดำเนินการสั่งซื้อให้ ดังนั้น โอกาสที่ทีมงาน tuvagroup.com จะไป "ร่วมสมคบคิด" กับเวบขายสินค้านั้น เพื่อจะหลอกโกงคุณลูกค้า มันย่อมไม่สามารถทำได้อยู่แล้ว 


หากคุณฝากซื้อสินค้าแล้ว ไม่ได้รับของ นั่นไม่ได้เป็นเพราะทีมงาน tuvagroup.com ไปโกงคุณหรอกนะครับ  การที่คุณไม่ได้รับของนั้น มีเหตุมาจาก

       A.เวบที่ขายสินค้านั้นโกงคุณ - คือทีมงานโอนเงินไปให้เขาแล้ว เขาก็หายเข้ากลีบเมฆไปเลย / ซึ่งคุณต้องไม่ลืมว่า คุณเอง เป็นผู้เลือกเวบ ( ที่โกง ) นี้มาให้ทีมงาน tuvagroup.com ซื้อของให้นะครับ จะโทษทีมงาน tuvagroup.com ไม่ได้ / เพื่อหลีกเลี่ยงเวบที่โกงพวกนี้ คุณก็หาซื้อของที่เวบอีเบย์ดูครับ เพราะระบบเขาน่าเชื่อถือที่สุดแล้ว ( ทีมงานได้ค่าบริการเท่ากันหมด ไม่ว่าคุณจะให้ทีมงานซื้อของจากเวบไหน  ดังนั้นจึงไม่มีเหตุผลอะไรที่ทีมงานจะต้องเชียร์เวบอีเบย์หรอกครับ / เพียงแต่ที่แนะนำก็เพราะว่า เท่าที่ซื้อของมาจะสิบปีนี้ ยังไม่มีปัญหาอะไรกับเวบอีเบย์นี้เลยครับ )

       กรณีนี้ คุณอาจเผลอคิดว่า จริงๆแล้ว ทีมงาน tuvagroup.com ไม่ได้โอนเงินไปให้คนขายจริงๆหรอก คือเวบที่ขายของ เขาไม่ได้โกง แต่เป็นเพราะทีมงาน tuvagroup.com เป็นผู้โกง ด้วยการไม่โอนเงินไปให้เขาจริงๆ  เวบขายของนั้น ก็เลยไม่ส่งสินค้าให้ / คำตอบสำหรับเรื่องนี้ มี 2 ประการคือ

       1.ทุกๆครั้งที่ทำธุรกรรม เช่น การที่ทีมงาน tuvagroup.com แจ้งคุณว่า ได้โอนเงินไปให้คนขายแล้ว ทีมงาน tuvagroup.com จะเมลล์แจ้งคุณลูกค้าทุกครั้ง / ไอ้เจ้าเมลล์ฉบับนั้น ก็คือหลักฐานที่คุณเก็บไว้ ( คือเป็นหลักฐานว่า ทีมงาน "ได้พูดว่า" ได้โอนเงินไปให้คนขายแล้ว/ หากทีมงานจะโกงคุณจริงๆ ทีมงานจะไม่ให้หลักฐานนี้กับคุณ คือจะไม่ให้เมลล์ ที่ "ได้พูดว่า" ได้โอนเงินไปให้คนขายแล้ว  แต่จะใช้วิธีแจ้งคุณทางโทรศัพท์แทน ( คือแจ้งทางโทรศัพท์ว่า ได้โอนเงินไปให้คนขายแล้ว ) เพื่อเป็นการตัดหลักฐาน จริงไหมครับ?

       นั่นก็หมายความว่า คุณจะมีหลักฐานอยู่ในมือแล้วล่ะว่า ทีมงานบอกคุณว่า ได้โอนเงินไปให้คนขายแล้ว  จากนั้น คุณก็เอาหลักฐานนี้ ไปตรวจสอบกับสเตทเม้นท์บัตรเครดิตได้ว่ามีการโอนเงินไปให้คนขายจริงหรือเปล่า? เพราะสเตทเม้นท์บัตรเครดิต เป็นสิ่งที่ปลอมไม่ได้ เพราะถูกทำขึ้นจากธนาคารไทยพาณิชย์


       2.ทีมงานมีหลักฐานการโอนเงิน ปรากฏอยู่ในสเตทเม้นท์บัตรเครดิตที่ลิงค์ http://www.tuvagroup.com/stateindex.html ทุกครั้ง / ดังนั้น คุณไม่สามารถโทษทีมงานได้ว่า ทีมงานไม่ได้โอนเงิน       B.ศุลกากรยึดสินค้าคุณ - เวลาที่ศุลกากรยึดสินค้าคุณ ทางศุกลการเขาจะไม่ออกใบเสร็จ หรือหลักฐานอะไรออกมาทั้งสิ้น คือมันจะหายไปเฉยๆเลย

       กรณีนี้ คุณอาจเผลอคิดไปว่า จริงๆแล้ว ศุลกากรไม่ได้ยึดสินค้าหรอก แต่สิ่งที่เกิดก็คือว่า ทางทีมงาน tuvagrouop.com เป็นผู้เก็บสินค้านั้นเอาไว้กับมือเอง แล้วแกล้งกุเรื่องว่า "ศุลกากรยึด"

       วิธีที่จะรู้ว่าศุลกากรยึดจริงหรือไม่ ก็คือว่า เวลาที่สั่งซื้อสินค้า คุณควรเลือกการส่งแบบเช็คเลขสถานะได้ ( เขาเรียกว่า Tracking number ) ซึ่งแม้ว่า จะทำให้ค่าส่งแพงขึ้น แต่มันก็ทำให้คุณเช็คสถานะสินค้าได้ตลอด ซึ่ง ถ้า "คุณไม่ได้รับสินค้า" แล้วล่ะก็ เวลาที่คุณเช็ค Tracking number มันจะโชว์ผลออกมาสองแบบดังนี้

* * * เช็ค Tracking number แล้ว สินค้าไปอยู่ที่ Custom office หรืออยู่ที่ suvarnabhumiairport แล้วพอภายหลัง คุณก็เข้ามาเช็คสถานะอีก กี่ที กี่ที ก็พบว่าสินค้ามัน "ค้างอยู่ที่ตรงนั้นเป็นเดือน หรือตลอดไป" นั่นก็แปลว่า สินค้านั้นโดนยึดเสียแล้ว


* * * เช็ค Tracking number แล้ว ปรากฏว่ามันถูกส่งไปที่บ้านเลขที่ 30 หมู่บ้านเคหะนคร 1 ( บ้านของ Webmaster ) ก็แสดงว่าทางทีมงานโกงคุณ คือขโมยสินค้าชิ้นนี้ของคุณไป แล้วแกล้งกุเรื่องว่า "ศุลกากรยึด"


       นั่นหมายความว่า ไม่ว่าจะเป็นอย่างไรก็ตาม หากทีมงานโกงคุณ ไม่ว่าด้วยวิธีใดๆ มันก็ต้องมีหลักฐานโผล่มาเสมอ เช่น หากทีมงานเมลล์บอกคุณว่า ได้โอนเงินไปแล้ว แต่ความจริงไม่ได้โอน คุณก็มีหลักฐานเอาไปแจ้งความได้ว่า ทีมงานโกงคุณ ( โดยใช้เมลล์ที่ทีมงานเขียนหาคุณนั่นแหละ เป็นหลักฐาน ) / หากทีมงานบอกคุณว่า ทีมงานโอนเงินให้คนขายแล้ว แต่ปรากฏว่ายอดที่โอน มันไม่ปรากฏในสเตทเม้นท์ คุณก็มีหลักฐานไปแจ้งความได้ว่า ทีมงานโกงคุณ ( โดยใช้สเตทเม้นท์บัตรเครดิตนั่นแหละ ที่มันจะไม่ปรากฏรายการโอนเงินเลย หากทีมงานโกหกคุณ ) / หากทีมงานขโมยสินค้าคุณ แล้วกุเรื่องขึ้นมาว่า สินค้าคุณถูกศุลกากรยึด  คุณก็เช็คเลข Tracking number ที่ระบุว่าสินค้านั้น ส่งมาที่บ้าน Webmaster แล้ว  แล้วคุณก็ไปแจ้งความดำเนินคดีกับทีมงาน tuvagroup.com ได้เลย


       ทีมงาน tuvagroup.com