ข้อดีของการเปิดบัญชีทางอินเตอร์เน็ท


       ก่อนจะเข้าสู่เนื้อเรื่องนั้น ขอให้คุณผู้อ่าน อ่านข่าวข้างล่างนี้ก่อนนะครับ ( แหล่งข่าวมาจาก  http://www.matichon.co.th/news/526588  )  
       ( ภาพบน ) ถ้าคุณผู้อ่านตรวจสอบบัญชีออมทรัพย์ที่ใช้เก็บเงินของคุณบ่อยๆ  คุณก็จะรู้ความเคลื่อนไหวของบัญชีของคุณ  ยกตัวอย่างเช่น ในเดือนนี้คุณกดเงินไปแค่ 2 ครั้ง แต่พอตรวจสอบบัญชีแล้วปรากฏว่าในเดือนนี้ มีการเคลื่อนไหวบัญชีถึง 8 ครั้ง อะไรแบบนี้  นี่ก็แสดงให้เห็นพิรุธในการเดินบัญชีของคุณแล้วล่ะครับว่าต้องมีพวกมิจฉาชีพเข้ามาเกี่ยวข้องอย่างแน่นอน  คุณก็จะได้ไปแจ้งธนาคาร หรือแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ติดตามสืบสวนจับกุมคนร้ายให้คุณได้ เพื่อจะได้แก้ปัญหาได้ทันท่วงที

       สาเหตุที่คุณไม่ได้ตรวจสอบบัญชีออมทรัพย์ของคุณบ่อยๆ อาจเป็นเพราะว่า

      
ไม่มีสาขาของธนาคาร  อยู่ใกล้ๆกับบ้านคุณ ( หมายถึงว่าไม่มี "ตัวตึก" ที่เป็นสาขาของธนาคาร อยู่ใกล้ๆแบ้านคุณ )

       ดังนั้น เวลาที่คุณต้องการจะดูความเคลื่อนไหวของบัญชี  คุณก็ต้องลำบากเดินทางไปไกลๆพร้อมกับสมุดบัญชีออมทรัพย์ของคุณ เพื่อไป Update สมุดบัญชี ที่ธนาคารสาขาที่อยู่ใกล้ที่สุด  ซึ่งอาจจะห่างจากคุณ 40 - 50 กม.เลยก็ได้  

       ด้วยความลำบากในการเดินทางนี้เอง เลยทำให้คุณไม่ค่อยสะดวกที่จะเอาสมุดบัญชีธนาคารไป Update บ่อยๆ  แล้วก็เลยมีผลทำให้เงินในบัญชีของคุณหายไปเหมือนที่เป็นข่าวที่เอามาให้ดูข้างบนนี้นะครับ
       ปัญหาเรื่องเงิน 2.7 ล้านบาทหายจากบัญชี จะไม่เกิดขึ้นหากคุณตรวจสอบความเคลื่อนไหวของบัญชีธนาคารของคุณบ่อยๆ 

       แต่สาเหตุที่คุณไม่ค่อยได้ตรวจสอบความเคลื่อนไหวของบัญชีธนาคารของคุณบ่อยๆก็เพราะว่า คุณลำบากที่จะต้องเดินทางไกลๆ 40 - 50 กม.เพื่อเอาสมุดบัญชีธนาคารไป Update ที่สาขาของธนาคาร

       วิธีแก้ปัญหาที่ทีมงาน tuvagrouop.com ขอแนะนำก็คือ คุณก็เปิดใช้ ธนาคารแบบออนไลน์ ที่บ้านของคุณเลยสิครับ 

      
ทุกอย่างฟรี” ทั้งการเปิดใช้ และการใช้ สำหรับ ธนาคารแบบออนไลน์ และยังเข้าไปใช้ได้ 24 ชั่วโมงต่อวัน / 7 วันต่อสัปดาห์ / 365 วันต่อปี

       คือหมายความว่าคุณสามารถเข้าไปตรวจสอบความเคลื่อนไหวของบัญชีออมทรัพย์ของคุณได้บ่อยเท่าที่คุณต้องการ  ดังนั้น โอกาสที่เงินในบัญชีของคุณจะหายไป 2.7 ล้านบาทย่อมไม่มีทางเกิดขึ้นได้ครับ 
ขอแทรกนิดนึงครับ
pantip.com

       ( ภาพบน ) มีอีกบริการหนึ่งที่ทีมงาน tuvagroup.com ก็ใช้อยู่นะครับ นั่นคือบริการแจ้งความเคลื่อนไหวของบัญชี โดยให้แจ้งผ่านทางโทรศัพท์มือถือ  โดยเขาจะแจ้งมาเป็นข้อความแบบ SMS แบบที่เห็นในภาพข้างบนนี้

       บริการแจ้ง SMS แบบที่เห็นข้างบนนี้ จะเสียค่าใช้จ่าย "เดือนละ 10 บาท" นะครับ บางธนาคารก็คิดไม่เท่ากัน แต่ก็จะประมาณนี้แหละครับ

       ข้อดึก็คือว่าบางทีเราก็ไม่ค่อยได้เข้าไปดูธนาคารออนไลน์ของเราสักเท่าไร  เราก็ใช้บริการแจ้งทาง SMS เป็นตัวช่วยก็ได้ครับ เพราะว่าตามปกติ เราก็มักจะเปิดโทรศัพท์เอาไว้ตลอดเวลาอยู่แล้ว ซึ่งเมื่อเราเปิดโทรศัพท์เอาไว้ตลอดเวลาแบบนี้ ถ้ามิจฉาชีพมันแอบยักยอกเอาเงินออกจากบัญชีของคุณไป   มันก็จะมีข้อความ SMS ขึ้นที่โทรศัพท์ของคุณทันทีเลยครับว่าตอนนี้ บัญชีออมทรัพย์ของคุณกำลังถูกถอนหรือโอนเงินอยู่  คุณจะได้แก้ไขได้ทันท่วงทีครับ

       เพราะถ้าไม่มีการแจ้งเตือน  คุณก็จะไม่รู้เลยว่ามิจฉาชีพมาแอบถอนเงินของคุณไปแล้ว / มิหนำซ้ำ เงินที่มันขโมยของคุณไปตั้งแต่รอบที่แล้ว มันเอาไปกินเหล้า เลี้ยงผู้หญิงหมดแล้ว แล้วมาเอารอบใหม่ คุณก็ยังไม่รู้ตัวอยู่ดี นั่นก็เพราะว่าคุณไม่มีระบบเตือนทางโทรศัพท์นั่นเองครับ


หมายเหตุ - บริการแจ้งทาง SMS นี้ คุณอาจไม่ต้องใช้ก็ได้ เพราะมันต้องเสียค่าบริการเดือนละ 10 บาท / แต่สำหรับเรื่องธนาคารออนไลน์ ทีมงานแนะนำให้คุณทำไว้ดีกว่าครับ เพราะว่า "ฟรี" และใช้งานได้ตลอดเวลา 24 ชั่วโมง จะโอนหรือตรวจสอบบัญชีก็ทำได้จากที่บ้านเลย ไม่ต้องเดินทางไปที่ธนาคารให้ยุ่งยากครับ 


- END -