อย่าเข้าใจผิดเรื่องรายได้ของเวบ

       เวลาที่คุณเห็นสเตทเม้นท์บัตรเครดิตของทีมงานแล้วเห็นว่ามีรายการสั่งซื้อเป็นจำนวนมากหลายรายการ  คุณอาจจะเกิดความคิดว่า "อยากทำบ้าง เพราะกำลังตกงานอยู่พอดีเลย มีแค่บัตรเครดิตใบเดียวก็ทำแบบทีมงานได้แล้ว"

       ทีมงานขอบอกก่อนนะครับว่าสำหรับธุรกิจแบบทีมงานนั้น รายได้ของทีมงานตกอยู่แค่ประมาณ ไม่ถึงพันบาท  ( ตกอยู่ประมาณ 600 - 800 บาทเท่านั้น ) มันจะคุ้มกับที่คุณจะทำหรือครับ? ต้องใช้ความรับผิดชอบที่สูงมาก เพราะต้องรับผิดชอบเงินของลูกค้า อีกทั้งรายได้ก็ไม่คุ้มกันเลย  พูดง่ายๆว่าถ้าคุณสามารถหาเงินจากช่องทางอื่นได้สักเดือนละ 1,000 บาท ทีมงานแนะนำว่าคุณอยู่เฉยๆดีกว่าครับ อย่าทำธุรกิจแบบทีมงานเลย เชื่อทีมงานเถอะครับ

       ทีมงานจะยกตัวอย่างสเตทเม้นท์ข้างล่างนี้ให้ดูนะครับ
 http://www.tuvagroup.com/5912-Decemberstate.html   

       ( ภาพบน ) สเตทเม้นท์ข้างบนนี้ เป็นสเตทเม้นท์ของต้นเดือนธันวาคม 2559 ถึงต้นเดือนมกราคม 2560 

       หลักการคิดค่าใช้จ่ายกับลูกค้าก็คือว่า สำหรับการสั่งซื้อ 1 ออร์เดอร์  ทีมงานคิดค่าบริการ 100 บาท

       ดังนั้น คนส่วนใหญ่จึงคิดว่า สเตทเม้นท์บัตรเครดิตในภาพข้างบนนี้ มีรายการซื้อสินค้าจากต่างประเทศ
55 รายการ /  นั่นก็หมายความว่า ทีมงานจะต้องมีรายรับจากค่าบริการสำหรับเดือนนี้ ( หมายถึงเดือนที่โชว์ในสเตทเม้นท์ข้างบนนี้ ) เป็นเงิน 55 x 100 = 5,500 บาท  ซึ่งการคิดแบบนี้เป็นการคิดที่ไม่ถูกต้องเลย!

       ที่ทีมงานบอกว่า มันไม่ใช่การคิดที่ถูกต้อง ก็เพราะว่ารายการในสเตทเม้นท์ข้างบนนี้ มี 55 รายการก็จริง แต่ไม่ได้หมายถึงว่าทีมงานจะฝากซื้อสินค้าให้กับลูกค้าเป็นจำนวน 55 ออร์เดอร์หรอกนะครับ!

( ภาพบน )  คุณลูกค้าฝากซื้อสินค้า 1 ออร์เดอร์ แต่มี 9 รายการ   

       ( ภาพบน )  ยกตัวอย่างกรณีของคุณลูกค้าท่านที่ฝากซื้อสินค้าตามรายการในภาพอีเมลล์ข้างบนนี้นั้น เขาได้ให้ทีมงาน tuvagroup.com ซื้อสินค้าให้ 9 รายการ ( ตามที่ปรากฏในเมลล์ข้างบนนี้ )

       ซึ่งการที่คุณลุกค้าฝากซื้อสินค้า 9 รายการข้างบนนี้ ถือเป็นการฝากซื้อสินค้า 1 ออร์เดอร์


       เมื่อเป็นการฝากซื้อสินค้า 1 ออร์เดอร์ ทีมงานก็เลยคิดค่าบริการเพียง 100 บาท
       ( ภาพบน ) เมื่อทีมงานสั่งซื้อสินค้าทั้ง 9 รายการให้คุณลูกค้าท่านนี้เสร็จเรียบร้อยแล้ว  รายการสั่งซื้อทั้ง 9 รายการก็จะไปปรากฏอยู่บนสเตทเม้นท์บัตรเครดิต ตรงบริเวณที่อยู่ใน กรอบสี่เหลี่ยมเส้นประสีม่วง ในภาพข้างบนนี้
       ( ภาพบน )  ตรงบริเวณที่อยู่ใน กรอบสี่เหลี่ยมเส้นประสีม่วง ในภาพข้างบนนี้ นั้น ถือเป็นรายการสั่งซื้อสินค้าเพียง 1 ออร์เดอร์

       ซึ่งทีมงานจะได้รับค่าบริการสำหรับการสั่งซื้อ 1 ออร์เดอร์ เพียง 100 บาทเท่านั้น

       นั่นก็หมายความว่า การสั่งซื้อสินค้า ทั้ง 9 รายการที่ปรากฏบนสเตทเม้นท์บัตรเครดิต ตรงบริเวณที่อยู่ใน กรอบสี่เหลี่ยมเส้นประสีม่วง ในภาพข้างบนนี้  ทีมงานจะได้รับค่าจ้างเพียง 100 บาทเท่านั้น ( เพราะถือว่าเป็น 1 ออร์เดอร์ )  ไม่ใช่ได้รับค่าจ้าง 900 บาทแต่อย่างใด
       ( ภาพบน ) การที่คุณผู้อ่านบางท่าน เห็นว่าทีมงานมีลูกค้ามาอุดหนุนฝากซื้อสินค้าตั้งหลายรายการต่อเดือน  เลยอยากจะเปิดให้บริการแบบทีมงานบ้าง ขอให้คิดใหม่นะครับ

       ไม่ใช่ว่าพอเห็นสเตทเม้นท์บัตรเครดิต โชว์รายการซื้อสินค้า 55 รายการ ก็จะคิดว่าทีมงานมีรายได้ 5,500 บาท ( 55 x 100 )  อย่างนี้ ไม่ถูกต้องนะครับ

       เพราะว่าจริงๆแล้ว ใน 55 รายการที่ปรากฏในสเตทเม้นท์บัตรเครดิตในภาพข้างบนนี้ อาจจะมาจาก 5 หรือ 6 ออร์เดอร์ ออร์เดอร์ละ 9 รายการก็ได้ 

       คือ ความจริงแล้วทีมงานมีรายได้จากการรับฝากซื้อสินค้าเพียง 6 ( จำนวนออร์เดอร์ต่อเดือน ) x 100 = 600 บาท เท่านั้น ไม่ใช่ได้รับค่าบริการ 5,500 บาทแต่อย่างใด
- END -