วิธีส่งลิงค์เวบอีเบย์มาให้ทีมงานซื้อของให้


       ถ้าคุณต้องการที่จับบาร์แบบแปลกๆ หรือพวกวีดีโอนักเพาะกายแล้วล่ะก็  เราจะพบสินค้าพวกนี้ได้ที่อีเบย์เลยครับ หลักการซื้อของที่อีเบย์นั้น  ที่สำคัญอย่างแรกก็คือการ Search หาสินค้า ( ต้องใช้การ Search เพราะสินค้ามันมีหลายแสนชิ้นครับ ) ซึ่งหลักการ Search นั้น เราก็จะต้องรู้ "ชื่อสินค้า" นั้นก่อน แล้วถึงจะนำไป Search ในอีเบย์

       ลองเข้าไปดูที่ลิงค์นี้ก่อนครับ http://www.tuvayanon.net/Handleequip6-01-index.html ( คลิ๊ก )
       ( ภาพบน ) จะเห็นได้ว่าในอุปกรณ์แต่ละชนิด จะมีชื่อภาษาอังกฤษเอาไว้ให้แล้ว ดังนั้น เวลาที่คุณอยากได้สินค้าชิ้นไหน ก็แค่ก๊อปปี้ชื่อของสินค้านั้น แล้วเอาไป Search ที่อีเบย์ได้เลยครับ / ยกตัวอย่างเช่น ผมอยากได้ D Grip Seated Rows ตัวข้างบน ก็ให้ทำดังนี้ครับ

       ( ภาพบน ) ลากแถบน้ำเงินให้คลุมตัวหนังสือภาษาอังกฤษก่อน  เสร็จแล้วก็ "คลิ๊กขวา" 1 ครั้ง
       ( ภาพบน ) จากการคลิ๊กขวานั้น จะทำให้เกิดแถบเมนูขึ้นมาใกล้ๆกับแถบน้ำเงินที่เราลากทับตัวหนังสือภาษาอังกฤษ 

       ( ภาพบน ) จากนั้น ให้เราเลือกไปที่คำสั่ง Copy ตรงที่ ลูกศรสีแดง ชี้อยู่ในภาพข้างบน แล้วก็ "คลิ๊กซ้าย" 1 ครั้ง

       ทำเพียงแค่นี้ เราก็ได้ชื่ออุปกรณ์ตัวนี้ ที่จะนำไป Search หาที่อีเบย์ได้แล้วครับ ( ก็คือแค่ไป Paste ลงที่ช่อง Search ของอีเบย์เท่านั้นเองครับ

       คุณอาจงงว่า แล้วไอ้เจ้าช่อง Search ของอีเบย์มันคืออะไร? อยู่ตรงไหน? และทำงานอย่างไร?

       สำหรับคำตอบเกี่ยวกับเรื่องนี้ ทีมงานขอตอบด้วยการยกตัวอย่างการ Search หาวีดีโอเพาะกายที่ชื่อ The Blonde Myth ของนักเพาะกายที่ชื่อ Lee Prieste นะครับ

       ให้เราไปที่เวบ http://www.ebay.com/ ดังที่เห็นในภาพข้างล่างนี้
       หลังจากไปที่เวบอีเบย์ ( ในภาพข้างบน ) แล้ว ก็ให้ดูที่ช่อง Search  ดังภาพข้างล่างนี้
       ( ภาพบน ) พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ ตรงที่ ลูกศรสีแดง ชี้อยู่ 
       ( ภาพบน ) คลิ๊กไปที่ปุ่ม Search ตรงที่ ลูกศรสีแดง ชี้อยู่
       ( ภาพบน ) ก็จะมีรายการสินค้าออกมาให้เราเลือกหลายรายการ ดังภาพข้างบนนี้ ( คือหมายความว่า เป็นสินค้าเดียวกันนั่นแหละ แต่มีคนขายหลายเจ้า ) แล้วจะมีวิธีดูยังไง ว่าควรจะเลือกอันไหน?  / คำตอบก็คือว่า วิธีดู มันก็เหมือนการเลือกซื้อของในตลาดสดน่ะครับ คือใช้สัญชาติญาณเอา เช่นดูก่อนว่าเจ้าไหนขายถูก แต่เจ้าที่ขายถูกก็อาจเอาของเก่ามาขายก็ได้ ดังนั้น มันก็ต้องดูหลายๆอย่างประกอบกัน  / "แต่" ประเด็นที่ต้องพูด ณ.ตอนนี้ ก็คือ คุณลูกค้าจะต้องเลือกด้วยตัวเองนะครับ จะให้ทีมงาน Tuvagroup.com เลือกให้ไม่ได้ เพราะมันเป็นนโยบายของทางทีมงานอยู่แล้ว ที่จะไม่เลือกลิงค์สินค้าให้กับลูกค้าโดยเด็ดขาด คุณลูกค้าจะต้องเป็นผู้เลือกลิงค์ด้วยตัวเอง / เอาล่ะ กลับมาดูวิธีเลือกสินค้าตัวอย่างนี้กันอีกครั้ง ดังภาพข้างล่างนี้
       ( ภาพบน ) เมื่อดูราคาแล้ว ก็เห็นว่า ราคาถูกที่สุดคือ 644.70 บาท ตรง รายการ A / ส่วนที่ถูกรองลงมา ก็คือ 742.05 บาท  ตรง รายการ B / แต่ก็มีอีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจ ดังภาพข้างล่างนี้
       ( ภาพบน )  จะเห็นว่าใน รายการ B นั้น มันมีคำว่า New อยู่ ( ตรงที่ ลูกศรสีแดง ชี้อยู่ ) มันก็เลยต้องพิจารณาสองประเด็นคือ

       1.ถ้าตัวเรา คิดว่าเอาเรื่องราคาเป็นหลัก ก็ต้องเลือกซื้อ รายการ A เพราะราคาถูกที่สุด คือ 644.70 บาท

       2.แต่ถ้าเราคิดว่า ดีวีดีที่ New กว่า ใหม่กว่า นั้น น่าจะได้รับการปรับปรุงให้ดีกว่าของเก่า ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ( คือเน้นคุณภาพ มากกว่าราคา ) เราก็ต้องเลือกซื้อ รายการ B แม้ว่าจะมันจะแพงกว่า รายการ A ตั้ง 97.35 บาทก็ตาม

       ซึ่งทางทีมงาน Tuvagroup.com เป็นประเภท เน้นคุณภาพมากกว่า ดังนั้น ทีมงานจึงเลือกที่จะซื้อ รายการ B
       ( ภาพบน ) ทีมงานจึง "คลิ๊ก" ไปที่ตัวหนังสือ ของ รายการ B ตรงที่ ลูกศรสีแดง ชี้อยู่
       ( ภาพบน ) ลิงค์พามาที่หน้าเวบขายสินค้าที่เราต้องการ ดังภาพข้างบนนี้ / คราวนี้ เราก็ต้องมาดูว่าคนขายคนนี้ ยินดีส่งสินค้ามาไทยหรือเปล่า เพราะถึงจะราคาถูก หรือมี New หรือมีลักษณะพิเศษสินค้าดียังไงก็ตาม ถ้าคนขาย ไม่ยอมส่งสินค้ามาไทย เราก็ซื้อไม่ได้น่ะครับ / วิธีดู ก็คือ ให้เลื่อนหน้าเวบลงไปข้างล่างเพื่อหา "แท็บ"  Shipping  and Payment ดังภาพข้างล่างนี้ 

       ( ภาพบน ) คลิ๊กที่ "แท็บ"  Shipping  and Payment ตรงที่ ลูกศรสีแดง ชี้อยู่ ดังภาพข้างบนนี้ / จากนั้น ให้คลิ๊กที่ Drop Down Menu ตรงคำว่า Change Country ดังภาพข้างล่างนี้ 

       ( ภาพบน ) คลิ๊กที่ "สามเหลี่ยมหัวกลับอันเล็ก"  ตรงที่ ลูกศรสีแดง ชี้อยู่ ดังภาพข้างบนนี้ ( ฝรั่งเขาเรียก "สามเหลี่ยมหัวกลับอันเล็ก" อันนี้ว่า Drop Down Menu ) / จากนั้นก็จะเกิดตัวเลือกประเทศต่างๆขึ้นมา ดังภาพข้างล่างนี้ 

       ( ภาพบน ) เกิดตัวเลือกหลายประเทศขึ้นมาให้เราเลือก ตามที่ ปีกกาสีม่วง คลุมอยู่ในภาพข้างบน / จากนั้น ก็ให้เราตรวจดูว่ามี Thailand อยู่ในตัวเลือกพวกนี้หรือไม่  เพราะถ้าไม่มีตัวเลือก Thailand อยู่ในตัวเลือกนี้ ก็แสดงว่าคนขายคนนี้ ไม่ต้องการส่งสินค้ามาขายในประเทศไทย  ส่วนสาเหตุการที่ไม่ยอมส่งมาไทยนั้น ก็อาจจะมาจากหลายสาเหตุด้วยกันเช่น เคยถูกลูกค้าคนไทยโกงมาก่อน เช่นบอกว่ายังไม่ได้รับของ ( ทั้งๆที่ความจริงได้รับแล้ว ) และบังคับให้คนขายส่งอันใหม่มาให้อีก ฯลฯ พูดง่ายๆคือ คนขายที่เป็นฝรั่งบางคน มี First Impression ที่ไม่ดีกับลูกค้าที่เป็นคนไทย เขาก็เลยไม่ใส่ Thailand ไว้ในตัวเลือกในภาพข้างบนนี้

 


 

       ( ภาพบน ) ดีใจจัง มีประเทศไทยอยู่ในตัวเลือกด้วย / เมื่อเจอแล้ว ก็ให้เราคลิ๊กไปที่ตัวเลือก Thailand ตรงที่ ลูกศรสีแดง ชี้อยู่ในภาพข้างบนนี้ / จากนั้น ระบบอัตโนมัติก็จะแสดงค่าส่งสินค้ามาประเทศไทยให้เห็นดังภาพข้างล่างนี้ครับ

 


 

       ( ภาพบน ) ได้เห็นค่าส่งแล้วว่าคือ 6.99 เหรียญ ตรงที่ ลูกศรสีแดง ชี้อยู่ในภาพข้างบน ก็เห็นว่า โอเค สู้ได้ ค่าส่งขนาดนี้ ไม่แพงเท่าไหร่ ( แต่ถ้าค่าส่งตั้ง 40 - 50 เหรียญ มันก็เวอร์เกินครับ เพราะดีวีดีนั้น น้ำหนักของมันไม่ได้หนักขนาดนั้น  ก็คือว่า ถ้าค่าส่งมันแพงอย่างนั้นจริงๆ ( คือ 40 - 50 เหรียญ ) ก็แสดงว่าคนขายรายนี้ ไม่สุจริตใจแล้ว คือกะหากินกับค่าส่งแล้ว  ก็ให้เปลี่ยนไปซื้อกับคนอื่นแทนดีกว่าครับ โดยย้อนกลับไปเมนูก่อนหน้านี้ เพื่อเลือกดีวีดีจากเจ้าอื่น )

        ( ภาพบน ) อีกประการหนึ่งที่จะต้องดูให้ดีคือ สินค้าของคนขายบางเจ้านั้น ไม่ได้มีแค่ค่าส่งอย่างเดียว แต่มีค่าภาษีขาออกจากประเทศเขาด้วย  ดังที่เห็นในรูปข้างบนนี้ อธิบายได้ว่า

       ลูกศรสีม่วง ชี้อยู่ คือยืนยันว่าคนขายยินดีส่งสินค้ามาประเทศไทย

       ลูกศรสีเขียว ชี้อยู่ คือค่าภาษีขาออกจากประเทศของเขา ซึ่งเราจะต้องจ่ายด้วย ( คือจ่ายพร้อมกับค่าส่ง ) / แต่ถ้าคุณลูกค้าเลือกคนขายให้ดีๆ  คนขายบางคนก็ไม่ต้องให้เราจ่ายค่าภาษีตรงนี้ครับ คือจ่ายแค่ค่าส่งอย่างเดียว / หมายความว่า ถ้าเป็นไปได้ คุณลูกค้าก็ ควรเลือกผู้ขาย ที่ไม่มีค่าใช้จ่ายเรื่องภาษี import charges ตรงที่ ลูกศรสีเขียว ชี้อยู่ในภาพข้างบนนี้

       ลูกศรสีแดง ชี้อยู่ คือ ค่าส่ง
 

       ขั้นตอนต่อไป ก็คือการส่งลิงค์สินค้านี้ มาให้ทีมงาน Tuvagroup.com ทำการฝากซื้อให้  ก็มีวิธีทำดังนี้ครับ
คือ 

       ( ภาพบน ) "คลิ๊กขวา" ที่ Url Address ซึ่งก็คือบริเวณช่องสี่เหลี่ยมยาวๆ ที่อยู่ด้านบนสุดของหน้าเวบ / เมื่อคลิ๊กแล้ว มันก็จะเกิดแถบสีน้ำเงินขึ้นให้โดยอัตโนมัติ

       แล้วจะมีคำสั่งขึ้นมาให้เลือก  ก็ให้คุณลูกค้าเลือกไปที่คำสั่ง Copy ตรงที่ ลูกศรสีแดง ชี้อยู่ในภาพข้างบนนี้

       จากนั้น ก็ให้คุณลูกค้าเปิดเมลล์ของคุณลูกค้าขึ้นมา แล้วเลือกคำสั่ง Compose หรือคำสั่ง "สร้าง" เพื่อเตรียมส่งเมลล์ / ยกตัวอย่างข้างล่างนี้ เป็น Outlook.com นะครับ
       ( ภาพบน ) คลิ๊กไปที่คำสั่ง "สร้าง" ตรงที่ ลูกศรสีแดง ชี้อยู่ในภาพข้างบนนี้

       ( ภาพบน ) หน้าเมลล์ก็จะถูกเปิดขึ้นเหมือนในภาพข้างบนนี้

       ( ภาพบน ) คลิ๊กขวาไปบริเวณที่ว่างสำหรับเขียนเนื้อเมลล์ ตรงที่ วงกลมเส้นประ สีแดง วงเอาไว้ ( หรือใกล้เคียงก็ได้ครับ คือขอให้อยู่ในพื้นที่ สำหรับการเขียนเมลล์นั่นเอง )  จากนั้น ให้เลือกคำสั่ง Paste


       ( ภาพบน ) ลิงค์ร้านขายวีดีโอของ Lee Priest ก็จะมาปรากฏอยู่ในเนื้อเมลล์ ตรงที่ ลูกศรสีแดง ชี้อยู่

       ( ภาพบน ) พิมพ์เนื้อหาอย่างอื่นเพิ่มเติมตามใจชอบครับ ตรงที่ ลูกศรสีแดง ชี้อยู่

       ( ภาพบน ) พิม์ตรงช่อง "ถึง" ตรงที่ ลูกศรสีแดง ชี้อยู่ ว่า tuvayanon@outlook.com ( ก็คือเมลล์ของทีมงาน Tuvagroup.com นั่นเองครับ )

       ( ภาพบน ) พิมพ์ตรงช่อง "เพิ่มชื่อเรื่อง" ตรงที่ ลูกศรสีแดง ชี้อยู่ ว่า ฝากซื้อสินค้า  ( อันนี้ก็สำคัญนะครับ เพราะเมลล์จะต้องมีชื่อเรื่องด้วย คือถ้าไม่มีชื่อเรื่อง แล้วส่งมา ทางทีมงานก็อาจเผลอเรอไม่ได้อ่านก็ได้น่ะครับ เพราะว่าในวันหนึ่งๆ มีเมลล์เข้ามาเป็นร้อยๆฉบับน่ะครับ )

       ( ภาพบน ) ตรวจดูความเรียบร้อยอีกครั้ง

       ( ภาพบน ) กดที่คำสั่ง "ส่ง" ตรงที่ ลูกศรสีแดง ชี้อยู่ ก็เป็นอันเสร็จพิธีครับ / ถ้าสองสามวันแล้วไม่ได้คำตอบก็แสดงว่าเกิดเหตุผิดพลาดบางอย่าง ก็ให้ส่งเมลล์ใหม่อีกครั้งนะครับ เพราะตามปกติแล้วทีมงาน Tuvagroup.com จะต้องเข้ามาเช็คเมลล์ในรอบ 24 ชั่วโมงทุกวันอยู่แล้วครับ หมายความว่า ไม่ว่าคุณจะส่งเมลล์มาวันไหน เวลาไหน ทีมงาน Tuvagroup.com ก็จะต้องได้อ่านภายใน 24 ชม.แน่ๆครับ

       หวังเป็นอย่างยิ่งว่าคำแนะนำในเวบหน้านี้ จะทำประโยชน์ให้กับคุณลูกค้าได้นะครับผม

หมายเหตุ - กรณีที่คุณลูกค้าต้องการสั่งซื้อสินค้าหลายๆรายการ ก็ขอให้ดูวิธีส่งลิงค์ แบบหลายลิงค์ ในเมลล์ฉบับเดียวกัน ได้ที่ลิงค์นี้นะครับ http://www.tuvagroup.com/samc-001001H-561227-1550.html

แถมท้าย - ดูกลยุทธ์การตั้งราคาสินค้าแบบถูกๆ แต่ค่าส่งแพงๆ ได้ที่ลิงค์นี้ครับ http://www.tuvagroup.com/samc-001001G-561227-0903.html- END -