การฝากซื้อสินค้าที่อีเบย์?


 

ตอบ -  เมื่อเราเข้าไปที่หน้าสินค้าอีเบย์แล้ว จะเห็นตัวหนังสือเต็มไปหมด มีรูปสินค้าแสดงอยู่ก็จริง แต่ไม่รู้ว่าจะกดที่ตรงไหนบ้าง เพราะมีลิงค์ซ้อนๆกันอยู่มากมาย แต่เวบ TUVAGROUP.COM ของเรามีประสบการณ์การสั่งซื้อสินค้าที่อีเบย์มาหลายปีแล้ว จึงสามารถทำหน้าที่แทนคุณได้เป็นอย่างดีค่ะ

       สิ่งที่ลูกค้าต้องทำด้วยตัวเองก็มีเพียง 2 อย่างคือ เลือกสินค้าที่ชอบ และโอนเงินมาให้ดิฉัน ก็มีเพียงเท่านี้เองค่ะ ขออธิบายสั้นๆดังนี้นะคะ

1.การเลือกสินค้า

       สำหรับการเลือกสินค้าที่จะซื้อนั้น เพื่อเป็นการป้องกันความผิดหวังแต่เนิ่นๆ เราควรเริ่มต้นด้วยการเลือกสินค้าที่ยอมส่งมาประเทศไทยด้วย โดยเขาจะเขียนคำว่า
Worldwide หรือ more services ไว้ตรงที่ลูกศรชี้ในรูปข้างล่างนี้

(ภาพบน) ถ้าระบุว่า Worldwide ก็มีลุ้นประมาณ 90% ว่าส่งมาไทยได้ค่ะ


       แต่ถ้าสินค้านั้น ไม่ได้ระบุไว้ว่าส่งให้ทั่วโลก (Worldwide) แต่เราอยากได้ของชิ้นนั้นมากๆ ดิฉันก็จะเมลล์ไปต่อรองให้ว่าจะยอมส่งมาไทยได้ไหม


 

2.เกี่ยวกับการชำระเงิน

       สำหรับรูปแบบการซื้อสินค้าที่เวบอีเบย์นี้มี 3 แบบดังนี้คือ

ก.แบบสั่งซื้อได้เลย (Buy It Now)


 

ข.แบบผสม คือเลือกแบบ สั่งซื้อได้เลย (Buy It Now) หรือ ประมูล (Bid) ก็ได้


 

ค.แบบประมูลเท่านั้น (Bid)


 

หมายเหตุ - ทุกๆแบบนั้น ค่าสินค้า กับค่าส่ง จะคิดแยกกัน


 

       หลังจากคุณโอนเงินค่าสินค้าและค่าส่งมาให้ดิฉันแล้ว ดิฉันก็จะมาดูว่าสินค้าที่คุณอยากได้นั้น ใช้ระบบการสั่งซื้ออย่างไร แล้วดำเนินการให้คุณเลยค่ะ  ส่วนรายละเอียดการสั่งซื้อแต่ละรูปแบบนั้น คงจะอธิบายในที่นี้ไม่ไหว เพราะมีรายละเอียดปลีกย่อยเยอะ 

       ดิฉันจะยกตัวอย่างส่วนหนึ่งของการสั่งซื้อในรูปแบบ "ประมูลเท่านั้น
(Bid)" ให้ฟังนะคะ  ภาพข้างล่างนี้ คือตัวอย่างการประมูลจริง ซึ่งดิฉันใช้ไอดีว่า "tuva47" สู้ราคากันอยู่ 7 วันเต็มทีเดียว
 

ภาพ ก.(ภาพบน)การซื้อด้วยการประมูล ต้องต่อสู้กับคู่แข่งรายอื่น

ภาพ ข.(ภาพล่าง) เหลืออีก 30 วินาที มีคนที่ซุ่มอยู่ กระโดดเข้ามาชื่อ o***
r


 

ภาพ ค.(ภาพล่าง) แต่ตอนเหลืออีก 1 วินาที นาย maritas00 ก็กระโดดเข้ามาแล้วจบการประมูลได้


       จะเห็นได้ว่าการซื้อสินค้าหรือประมูลสินค้าจากอีเบย์  บางครั้ง ไม่ใช่ว่ามีเงินแล้วก็จะซื้อได้ เพราะเราจะต้องใช้เทคนิคและประสบการณ์ในการซื้ออีกด้วย  แต่ก็ต้องยอมรับว่าสินค้าจากอีเบย์ทั้งถูก และทั้งดี สมกับที่ตั้งหน้าตั้งตารอประมูลจริงๆ  ซึ่งการที่ดิฉันใช้เทคนิคและประสบการณ์ในการซื้อสินค้าจากอีเบย์ให้คุณนี้  ดิฉันก็ไม่ได้คิดค่าบริการเพิ่มแต่อย่างใดเลยค่ะ
 

ราคาประมูลจบที่เท่าไรนั้น จะต้องรอดูจนกว่าเวลาเหลือ "ศูนย์" วินาที (ลูกศรสีเขียวชี้)
และราคาที่ได้ก็คือ 22 ปอนด์ (ลูกศรแดงชี้) 

สินค้าบางตัวก็ต่อรองราคาได้ด้วย!


       สินค้าที่มีปุ่ม
Make Offer (ลูกศรชี้) หมายถึงว่าเราสามารถต่อรองราคากับคนขายได้ ซึ่งหากเขายอมตกลงขายให้กับเรา เราก็จะต้องสั่งซื้อสินค้าจากเขาทันที

       การต่อรองราคาแบบนี้ ถือเป็น "ผลพลอยได้" หมายความว่าลูกค้าที่ฝากซื้อสินค้าตัวนี้ จะต้องโอนเงินในราคาเต็มให้ดิฉันก่อนนะคะ แล้วเมื่อดิฉันสั่งซื้อแล้วทำการต่อรองให้ ได้เท่าไรก็เอาเท่านั้น ซึ่งส่วนลดที่เกิดขึ้นจากการต่อรองนั้น ทาง TUVAGROUP.COM ม่เก็บไว้แม้แต่สลึงเดียวเลยค่ะ เพราะมันก็มีโชว์ในเสตทเม้นท์ชัดเจนอยู่แล้วว่าฝรั่งจะดึงเงินไปจากเราเท่าไร หมกเม็ดไม่ได้อยู่แล้วค่ะ

(หมายเหตุ - คือลูกค้าจะต้องไม่ให้ทางเวบเข้าไปต่อรองราคาให้ก่อน แล้วมาพิจารณาว่าจะซื้อสินค้านี้ดีหรือเปล่า (เพราะหากไม่ซื้อ ผู้ที่เสียและต้องถูกขึ้นบัญชีดำก็คือตัวดิฉันเองน่ะค่ะ)  ที่ถูกคือ ลูกค้าควรพิจารณาจากราคาเต็มก่อน ว่าต้องการซื้อไหม ส่วนถ้ามีการต่อรองได้มากน้อยเท่าไร ก็เป็นผลพลอยได้ที่ดิฉันจะจัดคืนให้คุณนั่นเองค่ะ)


 

 
ของแถมส่งท้ายค่ะ

เหลืออีก 1 วันกับอีก 12 ชั่วโมง จะปิดการขายแล้ว

วิธีเลือกของจาก Listing แบบ Buy It Now

ขั้นตอนการประมูลสินค้า

 


 

- END -