ไม่จำเป็นต้องอาศัยบริษัท Shipping ที่อยุ่ต่างประเทศ  


 
ขอแทรกนิดนึงครับ

       คำว่าบริษัท Shipping ในที่นี้ก็หมายถึง “ตัวแทน” ที่อยู่ประเทศเดียวกับที่คนขายอยู่ แล้วเมื่อเราต้องการจะสั่งซื้อสินค้าจากประเทศนั้น เราก็ให้คนขาย ส่งสินค้าที่เราอยากได้ ไปที่ ชื่อและที่อยู่ของ “ตัวแทน” นั้น จากนั้น “ตัวแทน” ที่ว่านี้ ก็จะห่อพัสดุ และเขียนชื่อและที่อยู่ใหม่ เป็นชื่อและที่อยู่ของเรา ( ที่อยู่ประเทศไทย ) จากนั้น “ตัวแทน”  ก็จะส่งสินค้าชิ้นนั้น มาทาง ตู้คอนเทนเนอร์ ที่ใส่ไว้ในเรือ แล้วเรือลำนั้น ก็จะนำ ตู้คอนเทนเนอร์ นั้น แล่นมาส่งให้เราที่ประเทศไทย
       การใช้บริการกับ "ตัวแทน" หรือบริษัท Shipping ในการนำสินค้าที่เข้าประเทศไทยด้วยตู้คอนเทนเนอร์นั้น ควรจะเป็นสินค้าประเภท รถจักรยานยนทั้งคัน , รถจักรยายนต์ทั้งคัน , รถยนต์ทั้งคัน รวมไปถึงอะไรที่สูงๆ ขนาด 10 เมตรขึ้นไปเช่นพวกต้นปาล์มม้ , ปั้นจั่น รวมไปถึงสินค้าขนาดใหญ่และหนัก เช่นเครื่องจักรอุตสาหกรรม ขนาดกว้าง 5 เมตร ยาว 5 เมตรขึ้นไป อะไรแบบนั้น / เหตุผลก็เพราะว่าสินค้าพวกนี้ จะต้องมีการทำเอกสารที่ซับซ้อน คุณจึงจำเป็นต้องพึ่งบริษัท Shipping

       แต่ถ้าเป็นสินค้าที่มีขนาดเล็กกว่านั้น ทีมงานแนะนำว่าให้คุณสั่งซื้อตรงๆจากผู้ขายเลยดีกว่า โดยที่ไม่ต้องพึ่งบริษัท Shipping แต่อย่างใด

       สำหรับเหตุผลที่ว่า ถ้าเป็นสินค้าที่มีขนาดเล็กกว่ารถยนต์ทั้งคัน ก็ไม่จำเป็นต้องพึ่งตัวแทน หรือบริษัท Shipping นั้น ก็มีเหตุผลอยู่ 3 ข้อข้างล่างนี้ครับ คือ

       คุณเข้าใจผิด คิดไปเองว่า ถ้าให้ “ตัวแทน” หรือบริษัท Shipping ส่งสินค้ามาทางตู้คอนเทนเนอร์ มาทางท่าเรือ ก็จะไม่เสียภาษี แล้วคุณก็คิดว่า ถ้าคุณ “ไม่เสียภาษี” ก็เป็นการลดค่าใช้จ่าย ซึ่งความจริงแล้ว มันไม่ใช่อย่างที่คุณคิดหรอกนะครับ  /  เหตุผลก็เพราะว่า คุณจะต้องคำนวณในเรื่อง “ค่าใช้จ่ายรวม” ด้วย ไม่ใช่ดูแค่การเสียหรือไม่เสียภาษีเท่านั้น  /  เกี่ยวกับเรื่องนี้ ขอให้คุณผู้อ่านศึกษาที่ลิงค์นี้นะครับ  http://www.tuvagroup.com/2fvhp-A-02-P-610217-0918.html 


       การใช้บริษัท Shipping ซื้อสินค้าให้คุณนั้น จะทำให้คุณต้องเสียเงินสำหรับค่าส่งสินค้า 2 ต่อ โดยต่อแรกคือค่าส่งสินค้ามาที่บริษัท Shipping ก่อน และต่อที่สองก็คือค่าส่งสินค้าจากบริษัท Shipping มาประเทศไทย

       อีกทั้งยังทำให้คุณต้องใช้เวลารอสินค้านานขึ้นอีก เพราะมันต้องมีการส่งสองต่อนั่นเอง ก็เลยกินเวลาการส่งมากกว่าการส่งต่อเดียว ( คือกินเวลามากกว่าการที่ให้คนขายส่งตรงมาหาลูกค้าที่ประเทศไทยเลย )  /  เกี่ยวกับเรื่องนี้ ขอให้คุณผู้อ่านศึกษาที่ลิงค์นี้นะครับ  http://www.tuvagroup.com/Efvhp-A-01-X-590320-1659.html 


       ไม่ใช่ว่าทีมงานนั่งนึกมโนภาพเอาเองว่าใช้บริษัท Shipping แล้วไม่ดีอย่างนั้น ไม่ดีอย่างนี้หรอกนะครับ เพราะในอดีต ทีมงานเองมีประสบการณ์การใช้บริษัท Shipping ซื้อของให้ลูกค้าหลายท่านแล้ว แต่ปรากฏว่าของหายถึง 95% คือใน 20 ราย จะมีได้รับสินค้าแค่รายเดียว จนทีมงานต้องเลิกใช้บริการกับบริษัท Shipping โดยถาวร

       ถ้าคุณไม่เชื่อ และอยากจะลองเสี่ยงด้วยตัวเอง ทีมงานก็คงจะห้ามคุณไม่ได้ แต่สำหรับทีมงานแล้ว ทีมงาน "ไม่กล้าแล้วล่ะครับ"  /  ส่วนสาเหตุที่ทีมงานเลิกใช้บริการกับบริษัท Shipping ก็ด้วยเหตุผลที่อธิบายไว้ในลิงค์นี้ครับ  http://www.tuvagroup.com/Efvhp-A-09-C-610205-0544.html
 - END -