ข้อแนะนำสำหรับผู้ที่อยู่ต่างประเทศ


สวัสดีครับ

       จริงๆแล้ว ก่อนหน้านี้ ผมก็ไม่คิดว่าจะต้องทำลิงค์คุยกับเพื่อนสมาชิกแบบนี้ แต่มาในระยะหลังๆ เมลล์ในแต่ละวันที่ผมเปิดอ่าน มาแนวเดียวกันหมดเลย คือ "ผมอยู่ต่างประเทศ ขอความอนุเคราะห์เรื่องตารางฝึก ,ขอความอนุเคราะห์เรื่องสูตรอาหารเสริม โดยที่ผมไม่สามารถซื้อสินค้ากับ Webmaster ได้ ผมต้องทำยังไงถึงจะได้ตารางฝึก หรือสูตรอาหารเสริม ฯลฯ"  ตามปกติ ผมก็ไม่ได้อ่านเมลล์เหล่านี้หรอกครับ เพราะทางทีมงานเพาะกายเขาจะ Block ให้ผมโดยอัตโนมัติอยู่แล้ว แต่ยอมรับว่า บางครั้งผมก็เข้ามาเปิดเมลล์อ่านก่อนทางทีมงานเพาะกายเหมือนกัน

       ประเด็นที่ผมจะคุยนั้น ไม่ใช่การพิสูจน์ว่าเพื่อนสมาชิกอยู่ต่างประเทศจริงหรือเปล่า (บางคนก็จะส่งรูปถ่ายมา) แต่อยู่ที่วิธีการแก้ปัญหาต่างหาก  มันเหมือนเหรียญสองด้าน  ด้านหนึ่งคือด้านของเพื่อนสมาชิก ที่เขียนเมลล์มาขอตารางฝึก หรือขอสูตร เพียงครั้งแรก และเป็นเมลล์ฉบับเดียวเท่านั้น เนื้อหาจะมาในทำนอง ขอความเห็นใจบ้าง ,อ้างเรื่องความเป็นครูของผมบ้าง

       แต่เหรียญอีกด้านหนึ่ง คือลองเปลี่ยนจากการขอความเห็นใจ ที่จะให้มองแต่มุมของคุณ รับทราบแต่ปัญหาของคุณ (ว่าคุณอยู่ต่างประเทศ) ลองมามองในมุมของผมบ้าง คือเพื่อนสมาชิกแต่ละคนก็เขียนเมลล์มาแค่ฉบับเดียว แต่มองทางด้านผม เฉพาะการขอตารางฝึกฟรี ,สูตรอาหารเสริมฟรี โดยบอกว่าอยู่ต่างประเทศนั้น วันนึงมันตกประมาณ 5 - 6 ฉบับ พอไม่ตอบ ก็จะเขียนซ้ำเข้ามาอีก  หรือพอผมเข้าไปอ่าน ไปรับทราบปัญหาของคุณแล้ว ก็จะทำให้ผมรู้สึกผิดที่ไม่ทำตามที่เพื่อนสมาชิกร้องขอมา  วันนึง วันนึง ก็รู้สึกผิดหลายครั้ง เพราะมีเมลล์ขอแบบนี้วันละหลายฉบับ
 มันทำให้ผมรู้สึกไม่สบายตัว บางทีผมก็เบี้ยวดื้อๆเลย คือไม่อ่านเมลล์ของใครเลยสักฉบับ รวมไปถึงไม่ Update เวบให้ส่วนรวมอ่านเอาดื้อๆด้วย

       ด้วยเหตุผลพวกนี้ ทางทีมงานเพาะกายจึงมีหน้าที่ต้องกรองเมลล์ให้ผม เพื่อไม่ให้ผมรู้สึกไม่สบายตัวตามที่บอกกล่าวให้ทราบข้างต้น  และผมขออนุญาตถ่ายทอดความคิดของผม ให้เพื่อนสมาชิกพิจารณาด้วยดังนี้นะครับ คือ


       1.ในส่วนเรื่องของตารางฝึก - ถ้าจำไม่ผิด อะมิโน 10000 ขนาด 90 เม็ดที่อเมริกา ราคาน่าจะประมาณร้อยกว่าบาท  คราวนี้ลองมาดูอะมิโน 10000 ที่ผมซื้อมา เพื่อนำมาจำหน่ายต่อให้เพื่อนสมาชิกดูบ้างครับ (ตามภาพข้างล่างนี้)


อะมิโนที่ซื้อมา ณ.วันที่พิมพ์บทความนี้ (4 ม.ค.55)


       (จากภาพบน ซึ่งเป็นใบเสร็จค่าซื้อสินค้าของจริง) ผมซื้ออะมิโนมา ณ.วันนี้ (4 มกราคม 2555) ต้องซื้อถึง 10 ขวด ถึงจะได้ส่วนลด ให้เหลือในราคาขวดละ 750 บาท แล้วเอามาขายให้เพื่อนสมาชิกในราคาขวดละ 780 บาท! ได้กำไรขวดละ 30 บาท

       ขอย้ำอีกที ต้องซื้อถึงครั้งละ 10 ขวด ถึงจะได้ราคาทุนขวดละ 750 บาท
เพื่อเอามาขาย แล้วก็ได้กำไรขวดละ 30 บาท (ยังไม่รวมค่าน้ำมัน ,ค่าเดินทาง ,ค่าทางด่วน เพื่อจะไปซื้อของที่ร้านจำหน่ายเลย)

       ที่ต้องบอกกล่าวกันในเรื่องนี้ ก็เพราะเกรงว่าเพื่อนสมาชิกจะคิดว่าการที่ผมออกแบบตารางฝึกโดยมีเงื่อนไขว่าต้องซื้ออะมิโน 10000 จำนวน 3 ขวดนั้น ผมจะได้กำไรถึง 600 x 3 = 1,800 บาท (เพื่อนสมาชิกอาจคิดว่า ได้กำไรขนาดนี้ ยังจะใจจืดใจดำ ไม่ทำตารางฝึกฟรีให้คนไทยที่อยู่ต่างประเทศบ้างหรือไง จะเอาเงินไปเก็บไว้ไหนกัน เดี๋ยวก็ปลวกขึ้นหรอก) ซึ่งความคิดอย่างนี้เป็นเรื่องที่ตลกมากครับ เพราะจริงๆแล้วเมื่อหักค่าเดินทางไปซื้อของ กำไรก็จะเหลือน้อยลงไปอีก จากกำไรขวดละ 30 บาท ก็อาจเหลือเพียง 15 บาท ดังนั้น รายได้ที่เกิดจากการขายอะมิโน 10000 จำนวน 3 ขวดเพื่อใช้ในการทำตารางฝึกคือ 15 x 3 = 45 บาท ซึ่งถือเป็นการดูถูกตัวเองเป็นอย่างมาก ว่ามูลค่าตารางฝึกของผมมีเพียง 45 บาท เทียบแล้ว ก็แค่แลกข้าวได้เพียง 1 จาน  และในเมื่อผมได้ค่าออกแบบตารางฝึกเพียง 45 บาท คุณก็ยังจะขอฟรีอีก?


       2.ในส่วนเรื่องของการขอสูตรอาหารเสริม - ตัวอาหารเสริมหลักๆคือเวย์โปรตีนนั้น  ทางผมก็จะพอได้ค่าใช้จ่ายบ้าง เพราะมีส่วนลดในการซื้อ ก็จะได้เอาส่วนลดพวกนั้นมาใช้เป็นค่าใช้จ่ายในเวบ  ซึ่งผมก็ขอแค่การ "ซื้อครั้งแรก ครั้งเดียว" เพื่อแลกกับตัวสูตร

       หมายความว่า เมื่อเพื่อนสมาชิกได้ตัวสูตรไปแล้ว ก็ไม่ต้องซื้อเวย์โปรตีนกับทางผมแล้ว ดังนั้น ผมจึงไม่มีรายได้อะไรหลังจากการซื้อเวย์โปรตีนไปจากผม  อาจจะมีรายได้บ้างจากการรับฝากซื้ออาหารเสริมจากต่างประเทศในอัตรา 75 บาทซื้อกี่รายการก็ได้  นั่นก็หมายความว่าผมได้ค่าสูตรอาหารเสริมจากการขายเวย์โปรตีนครั้งแรกครั้งเดียว และการรับฝากซื้อสินค้าจากต่างประเทศในอัตรา 75 บาท คุณก็ยังจะขอสูตรฟรีอีก?



       ผมยังมีเรื่องน่าสนใจที่จะ Update เวบเพาะกายให้เพื่อนสมาชิกส่วนรวมได้อ่านกัน ดังนั้น เพื่อนสมาชิกที่อยู่ต่างประเทศ ก็ควรจะเสียสละ ด้วยการไม่ทำให้ผมต้องเสียอารมณ์ไปกับความรู้สึกผิดที่ไม่ได้ทำตารางฝึกให้ หรือไม่ได้ให้สูตรอาหารเสริมกับคุณนะครับ  เพราะเรียกได้ว่า เนื้อหาในเวบเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ก็ให้ความรู้ฟรีๆอยู่แล้ว ไม่ต้องเสียเงินเสียทองในการเข้ามาอ่านแต่อย่างใด

       และถ้ายังต้องการตารางฝึก หรือต้องการสูตรอาหารเสริม ก็ขอให้ทำตามเงื่อนไข โดยใช้ชื่อของญาติหรือเพื่อนที่อยู่เมืองไทยในการสั่งซื้อสินค้านะครับ  แล้วเมื่อทางทีมงานเพาะกายได้ส่งสินค้าไปให้เพื่อน หรือญาติของคุณที่อยู่เมืองไทยแล้ว ก็ค่อยให้เพื่อนหรือญาติของคุณ ส่งไปให้คุณที่ต่างประเทศอีกทีหนึ่ง (ทางทีมงาน ไม่มีบริการส่งตรงจากเมืองไทย ไปให้เพื่อนสมาชิกที่อยู่ต่างประเทศน่ะครับ ดังนั้น เพื่อนสมาชิกไม่ควรปรึกษาผมในแนวว่า "ไม่สะดวกที่จะให้เพื่อนหรือญาติส่งให้" หรือ "ไม่อยากให้ทางบ้านรู้" ปัญหาพวกนี้ เป็นปัญหาที่เพื่อนสมาชิกต้องหาวิธีแก้เอานะครับ เพราะเป็นเรื่องส่วนตัวของเพื่อนสมาชิกเอง ไม่ต้องให้ผมไปนั่งคิด หรือแก้ปัญหาให้นะครับ  เพราะในส่วนของผม ผมก็จะแก้ปัญหาและดูแลในส่วนของผมเอง คือดูแล และปรับปรุง ตารางฝึก และการใช้สูตรอาหารเสริมของผมไป)

       และเมื่อคุณได้ทำตามเงื่อนไขเรื่องการสั่งซื้อของแล้ว คราวนี้ ก็ไม่ต้องกลัวว่าทางทีมงานเพาะกายเขาจะไป Block เมลล์คุณอีก เพราะเขาก็ต้องจัดให้ผมเอาข้อมูลของคุณมาทำตารางฝึกให้ ,มาจัดสูตรอาหารเสริมให้อย่างแน่นอนครับ


       ถึงแม้คุณจะไม่มีตารางฝึกของผม ไม่มีสูตรการทานอาหารเสริมของผม  แต่ถ้าลองศึกษาในเวบให้ดี ก็จะพบว่ามีตารางฝึกของนักเพาะกายดีๆหลายคน ,มีการทานอาหารเสริมของนักเพาะกายดังๆหลายคนอยู่ในเวบอยู่แล้ว ผมไม่ได้ปิดบังตรงนั้นเลย  เพื่อนสมาชิกสามารถเอาข้อมูลพวกนั้นมาใช้ให้เป็นประโยชน์ได้เลยครับ   แต่ถ้าอยากจะได้ตารางฝึกสำเร็จรูป หรือสูตรการกินสำเร็จรูป ก็ต้องมีการลงทุนกันหน่อยครับ และไม่ควรเอาปัญหาของคุณมาให้ผมรับทราบ (เช่นการบอกว่า ตัวเองอยู่ต่างประเทศ ฯลฯ)  จะได้ให้ผมไม่เครียด และมีสมองว่างๆ เอาไว้ Update เวบเพาะกายให้ส่วนรวมได้อ่านกันไงครับ

ปล. อ่านข้อความนี้ทั้งหมดแล้ว หวังว่าเพื่อนสมาชิกคงจะเข้าใจผม และคงไม่มีความคิดว่า ถ้าอย่างนั้น เดี๋ยวโอนเงินไปให้ 45 บาทเป็นค่าออกแบบตารางฝึก  หรือว่าเดี๋ยวโอนเงินไปให้เป็นค่าสูตรอาหารเสริม จะเอาเท่าไรก็ว่ามา ฯลฯ





- END -