การทานอาหารเสริมแบบเป็นสูตร


 

       สำหรับเพื่อนสมาชิกที่เข้าใจระบบการทานอาหารเสริมแบบสูตรแล้ว ก็เลือกเอาจากที่โชว์ไว้นี้ได้เลยครับ


สูตรเพื่อเพิ่มปริมาณกล้ามเนื้อ

สูตรเพื่อเพิ่มความชัด

สูตรเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่ง

 

       สำหรับเพื่อนสมาชิกที่ยังไม่เข้าใจเรื่องระบบการทานอาหารเสริมแบบสูตร สามารถอ่านด้านล่างนี้ เพื่อคลายความสงสัยได้ครับ

       ผมไม่รู้ว่าการเปรียบเทียบแบบนี้จะบาปหรือเปล่านะ  ถ้าบาปจริงก็ต้องขออโหสิกรรมด้วยครับ คือผมเปรียบเทียบการใช้อาหารเสริม เหมือนการมีพระเครื่องไว้บูชา  ผู้ที่ไม่ติดยึดอะไร ก็สามารถใช้พระเครื่ององค์ไหนก็ได้ 1 องค์แขวนคอเอาไว้ก็เพียงพอแล้ว  เปรียบกับการใช้แค่เวย์โปรตีน กับวิตะมินรวมเซนทรัม เท่าที่ผมแนะนำก็พอเพียง  แต่ ในเมื่อมีนักเลงพระบางคน  เขาชอบที่เจาะลึกตามสูตรเลยเช่น รุ่นนี้เป็นเมตตามหานิยม เหมาะกับการค้าขาย ,รุ่นนี้ ใส่แล้วแคล้วคลาดภยันตราย ,รุ่นนี้ป้องกันคุณไสย ฯลฯ ถ้าเป็นอย่างนี้แล้ว การมีเพียงพระเครื่อง 1 องค์ก็คงไม่พอสำหรับนักเลงพระเสียแล้ว เพราะการใส่พระพร้อมกันทั้งสามองค์นั้น เขาก็จะได้ประสบความสำเร็จเรื่องค้าขาย ,เรื่องแคล้วคลาดอันตราย และป้องกันคุณไสยไปพร้อมๆกัน   ก็เปรียบกับการยอมเสียเงินมากขึ้นเพื่อทานอาหารเสริมหลายตัว ให้เป็นไปตามสูตรนั่นเอง   ถ้าเปรียบกับนักเลงพระแล้วมองภาพไม่ออก ก็ขอให้นึกเปรียบเทียบกับนักเรียนผู้กระตือรือร้น เสียเงินมากขึ้น เพื่อไปเรียนพิเศษเสาร์-อาทิตย์  เพื่อไปเอาสูตรลับจากสถานกวดวิชามาใช้ จะได้เอนทรานส์ติด หรือสอบชนะเพื่อนในชั้นเรียนนั่นเอง ( ในขณะที่คนที่เรียนในห้องเรียนธรรมดา ไม่เคยเรียนพิเศษเลย ก็อาจจะเอนทรานส์ติด และเรียนดีเหมือนกัน )  นึกภาพออกนะครับ

       ดังนั้น ในส่วนของบทความนี้ ผมจะถือว่าคนที่ได้อ่านนั้น สนใจที่ลองอาหารเสริมแบบสูตรกัน ดังนั้นผมจะไม่แทรกความคิดเห็นอื่นๆจำพวกว่า "ใช้แค่เวย์โปรตีนกับวิตะมินเซนทรัมก็พอ" ให้เสียอรรถรสนะครับ เรามาว่ากันเรื่องทานอาหารเสริมตามสูตร โดยเลือกเอาจากอาหารเสริมตัวใหม่ๆในท้องตลาดล้วนๆเลยดีกว่า

ทำไมถึงต้องมีการทานแบบเป็นสูตร
?
 

อาหารเสริมลดไขมัน เพิ่มความชัดตัวหนึ่ง


       งานนี้ สมมติตัวเองว่าเป็นฝรั่งกันก่อนนะครับ   ไอ้เจ้าอาหารเสริมตัวข้างบนนี้วางขายอยู่ในห้าง  ทุกคนมีสิทธิ์เดินมาซื้อได้  ข้างกล่องก็เขียนไว้ว่า "ยี่ห้อฉันดีที่สุด"  คราวนี้ ฝรั่งนักกล้ามก็ซื้อไปทานกัน  แล้วทำไมผลลัพธ์ออกมาไม่เท่ากัน ทำไมถึงมีแชมเปี้ยน ทำไมถึงมีคนตกรอบ ทั้งๆที่ก็สามารถซื้อเอาเจ้าอาหารเสริมตัวนี้มากินกันได้ทุกคนนี่นา    ประเด็นก็คือว่า ไอ้คำโฆษณา "ยี่ห้อฉันดีที่สุด" นั้น คงจะจริงในแง่ที่ว่ามันดีที่สุดเพราะเราไม่ได้ซื้อตัวอื่นมากินเปรียบเทียบด้วยต่างหาก 

       แล้วในเมื่อเราไม่สามารถเชื่อฉลากข้างกล่องที่ว่า "ยี่ห้อฉันดีที่สุด" ได้เสียแล้ว เราจะทำยังไงต่อ แน่นอนครับ ต้องดั้นด้นไปหาสูตรการกิน จากคนที่จะให้คำตอบเราได้ โดยคนๆนั้น จะต้องไม่มีสปอนเซอร์อาหารเสริมยี่ห้อไหนห้อยคออยู่  และไม่ใช่เพียงแค่ดูว่าเขาเป็นสปอนเซอร์ของยี่ห้อไหนหรือเปล่าเท่านั้น สูตรนั้นต้องได้ผลด้วย

สรุปสำหรับคำถามนี้ - อาหารเสริมทุกตัวบอกว่า "ยี่ห้อฉันดีที่สุด" แต่ก็ยังมีนักเพาะกายได้ที่ 1 กับนักเพาะกายตกรอบ ทั้งๆที่หาซื้อยาตัวนั้นมากินได้เหมือนกัน ดังนั้น มันจะต้องมี "สูตรลับ" ที่ทำให้คนที่ได้ที่ 1 กินเป็นแน่ อันเป็นสูตรที่คนตกรอบไม่รู้นั่นเอง


 

ขอทราบขั้นตอนการดำเนินการครับ?
ขั้นตอนก็เป็นไปตามข้างบนนี้นะครับ ผมจะอธิบายให้นิดๆหน่อยๆก่อน


ให้ลูกค้าเลือกสูตรก่อน - ก็คือต้องเลือกก่อนครับว่าจะเอาสูตรไหน ชุดอาหารเสริมเพื่อเพิ่มมัดกล้าม ,ชุดอาหารเสริมเพื่อเพิ่มความชัด ,ชุดอาหารเสริมเพื่อเพิ่มความแกร่ง  โดยจะแบ่งย่อยลงไปอีกว่า ในแต่ละชุดนั้น จะมีแยกย่อยลงไปอีกเป็น 3 แพ็ค เป็นแบบ แพ็คถูกที่สุดเท่าที่จะหาได้ ,แพ็คราคาปานกลาง และแพ็คราคาสูงหน่อย แต่จะไม่เกินงบ ( คือจะตีงบประมาณไว้ให้เลยน่ะครับ )


คำนวณค่าใช้จ่ายคร่าวๆให้ - สินค้าในสูตร จะมีทั้งที่สั่งซื้อในเมืองไทย และที่สั่งซื้อจากเมืองนอกครับ  ดังนั้นผมจึงต้องคำนวณราคาให้ทราบทั้งหมดก่อน เพื่อนสมาชิกจะได้เตรียมปัจจัยได้ถูก โดยส่วนที่เป็นสินค้าในไทย ก็ไม่มีปัญหาอะไร ทางทีมงานเพาะกายก็จะรับผิดชอบจัดหาให้  / ส่วนสินค้าจากต่างประเทศ ทางทีมงาน Tuvagroup.com ก็จะจัดหาซื้อให้โดยคิดค่าบริการเหมาทั้งหมดเป็น 100 บาท ( อ่านได้ที่ลิงค์  www.tuvagroup.com ครับ ) ตอนนี้อาจมองภาพไม่ออก เดี๋ยวเวลาปฏิบัติจริงก็จะเข้าใจไปเอง  โดยสินค้าส่วนมาก ผมจะเลือกให้ซื้อที่อีเบย์ครับ  แต่บางทีการตรวจสอบของผมอาจไม่ละเอียด หมายความว่า อาจมีเจ้าอื่นในอีเบย์นั้น ที่คิดค่าส่งถูกกว่าที่ทางทีมงาน Tuvagroup.com คำนวณราคาให้คุณก็ได้  ซึ่งในกรณีนี้ เพื่อนสมาชิกแจ้งให้เปลี่ยนลิงค์ที่ขายอาหารเสริมยี่ห้อนั้น "ได้โดยอิสระ" เลยครับว่าจะไปใช้ลิงค์ไหนแทน  แล้วทางเวบ tuvagroup.com ของภรรยาผม จะเปลี่ยนเจ้าให้ทันทีเลย 


ทางเวบรับเงินจากลูกค้าแล้วดำเนินการสั่งซื้อให้ - ตรงนี้ ต้องขอเรียนชี้แจงกับเพื่อนสมาชิกเลยนะครับ  ทางเวบ tuvagroup.com ของภรรยาผม จะได้ค่าเหนื่อย 100 บาท โดยไม่ขึ้นกับว่าของนั้นจะกี่หมื่นกี่พันบาท  ดังนั้น จึงไม่มีการยัดเยียดให้เพื่อนสมาชิกซื้อแต่ของแพงครับ เพราะไม่ว่าจะซื้อแพงหรือถูก ทางเวบ tuvagroup.com ของภรรยาผมก็ได้ 100 บาทเท่าเดิมอยู่ดี   อีกประการหนึ่ง ที่ต้องบอกอย่างนี้ เพราะ "ระดับ" ความจู้จี้ของเพื่อนสมาชิกบางท่าน ขึ้นกับราคาของ   หมายความว่าเขาจะคิดเหมาว่า เวบ tuvagroup.com ขายของราคาหลายพันบาทให้เขา ก็เลยจะจู้จี้กับทางเวบเรื่องนั้นเรื่องนี้ ซึ่งไม่ใช่นะครับ คนขายก็คือฝรั่ง ส่วนทางเวบ tuvagroup.com เป็นผู้โอนเงินให้ โดยได้ค่าตอบแทนเพียง 100 บาท  ไม่ได้เป็นผู้ขายของราคาหลายพันบาทนั้นให้คุณ   ( ที่พูดมา ก็คือจะชี้แจงให้เห็นว่า การที่เพื่อนสมาชิกควักเงินเป็นพันๆออกจากกระเป๋า  ทางเวบ tuvagroup.com ก็ได้แค่ 100 บาทเท่านั้นครับ )


รอของจากเมืองนอกประมาณ 3 อาทิตย์ขึ้นไป - ของมักจะมาถูกตรวจที่ด่านศุลกากรก่อนเสมอครับ จะช้าก็ตรงนี้แหละครับ 


เมื่อได้รับแจ้งว่าได้รับของแล้ว  ผมจึงจะให้วิธีทานพร้อมปริมาณการทาน - คือหลังจากที่เพื่อนสมาชิกได้รับของแล้ว ก็ให้รีบแจ้งให้ผมทราบ ผมก็จะเมลล์บอกสูตรช่วงเวลาที่ทาน พร้อมทั้งปริมาณการทานให้คุณ   ที่พึ่งมาให้วิธีทานตอนหลังก็เพราะทางทีมงานเตือนมาว่า  ไม่อย่างนั้น ตอนที่ทางเวบ tuvagroup.com คำนวณค่าใช้จ่ายให้ แล้วเผลอบอกวิธีกินไปให้เลย  ลูกค้า ( เวบ tuvagroup.com เรียกว่าลูกค้า ส่วนเวบผมเรียก "เพื่อนสมาชิก" น่ะครับ ) ก็จะชิ่งหนีไปเลย เพราะได้เห็นสูตรแล้วนี่ เงินก็ยังไม่ได้โอนให้  ไปหาซื้อเองดีกว่า ประหยัดไปได้ตั้ง 100 บาท อะไรประมาณนั้นน่ะครับ  ต้องยอมรับในความเขี้ยวของทีมงานผมจริงๆ ที่คิดว่าเพื่อนสมาชิกของผมจะเขี้ยวใส่ผมน่ะ  เพราะความจริงแล้ว  99.9% เพื่อนสมาชิกเวบของผมไว้ใจได้  และต่างก็ให้ความนับถือและให้เกียรติผมมาโดยตลอด
 
ถ้าชุดแรกนี้กินแล้วดี พอของใกล้หมด ก็ต้องวางแผนซื้อล่วงหน้า "3 อาทิตย์" นะครับ
จะได้มีอาหารเสริมเอามาทาน โดยไม่ขาดตอนน่ะครับ


 

เข้าใจแล้วว่าทำไมต้องทานเป็นสูตร แต่ก็แค่บอกมาเลยไม่ได้เหรอว่าต้องใช้อะไรบ้าง?

       อะ.. งั้นลองตามนี้นะครับ สมมติสูตรเป็นอย่างนี้ ฟาดแอลคาร์นิทีน ... กรัม  ,ฟาดตัว Fat burner ก่อนเล่นกล้าม 300 มิลลิกรัม ,....   เอาเฉพาะแค่ตัวหนังสือสีแดงนี้ก่อน  เรามาดูก่อนว่าตัว Fat burner ในท้องตลาดมีอะไรบ้าง
 

ที่เห็นข้างบนนี้ เป็น Fat burner ( ตัวละลายไขมัน ) ทุกตัวเลยครับ


       ยี่ห้อข้างบนนี้ ดังทัดเทียมกันเลยครับ แล้วจะเลือกตัวไหนล่ะ ในเมื่อสูตรก็ไม่ได้บอกว่ากินยี่ห้ออะไร บอกแต่ว่าเป็น Fat burner แล้วพอมาดูในตลาด มันก็มีแต่ยี่ห้อที่น่าเชื่อถือทั้งนั้น  ถึงตอนนี้ก็ต้องมานั่งกางโฉนด ( กางสูตร ) กันแล้ว  การบ้านบอกไว้ว่าให้ทาน 400 มิลลิกรัมก่อนเล่นกล้าม  ผมก็ต้องมานั่งดูทีละตัวเลยว่า 1 เม็ดของแต่ละยี่ห้อมีตัว Fat burner อยู่กี่มิลลิกรัม  บางตัว เม็ดเดียวมีตั้ง 1,000 มิลลิกรัมแล้ว อย่างนี้ก็คือว่า เกิน Dose ( เกินขนาดที่จะรับประทาน ) ตามสูตรเสียแล้ว  ก็ต้องตัดออกไป  ถ้ายี่ห้อไหนขนาดพอที่จะใช้ได้ ก็ต้องมาดูรายละเอียดปลีกย่อยอื่นอีก เช่น มีคนเอายี่ห้อนี้มาขายในอีเบย์ไหม ,ถ้าขายแล้วเขายอมส่งมาไทยไหม  ถ้าไม่ส่งไทย จะมียี่ห้ออื่นที่อาจไม่ดัง แต่ทดแทนกันได้ และยอมส่งไทย ผมก็จะให้ใช้ตัวนั้น  ( ผมไม่ยึดยี่ห้อเป็นหลักนะครับ  ยี่ห้อดังบางทีก็แพงโดยใช่เหตุ เอาที่พอคุ้นตา และขายมานาน ก็ถือว่าโอเคแล้ว  บางยี่ห้อดัง แต่ไม่ส่งไทย ฯลฯ )  ซึ่งการแนะนำตรงนี้ คุณเชื่อถือผมได้ เพราะผมไม่มีสปอนเซอร์จากยี่ห้อไหนอยู่แล้วครับ


 

แล้วถ้าผมมีอาหารเสริมยี่ห้อนั้น ยี่ห้อนี้อยู่กับตัวอยู่แล้ว จะให้ออกแบบสูตรให้เลยได้ไหม

       ไม่ได้ครับ   คำตอบนี้เหมือนกับที่มีเพื่อนสมาชิกจะให้ผมช่วยออกแบบตารางการทานอาหารให้ ซึ่งผมต้องขอปฏิเสธไป เพราะผมจะทำเฉพาะสิ่งที่ตัวเองถนัดและมั่นใจเท่านั้น  ( ผมถึงโกรธมากไง เวลาที่ผมชี้แจงอะไรไปแล้ว ก็ไปเอาคำพูดของคนอื่นมาเปรียบเทียบว่า ทำไมคนนั้นพูดอีกอย่างหนึ่ง  เพราะว่าเวลาผมจะทำอะไรแล้วต้องมั่นใจก่อน  ไม่อยากทำตัวเป็นผู้รู้ รู้ทุกอย่าง แต่ความจริงแล้ว รู้ไม่จริง รู้ไม่ลึก ซึ่งมันจะทำให้วาจาไม่ศักดิ์สิทธิ์ )

       ในกรณีนี้ก็เช่นกัน  ผมต้องมีตัวสูตรก่อน  ไม่ใช่คุณมีตัวอุปกรณ์ก่อน  เปรียบเหมือนกับคุณมีพลั่ว มีจอบ มีเสียม แต่ยังไม่มีลายแทง  แล้วจะส่งพลั่ว  จอบ เสียม มาให้ผมพาไปขุดสมบัติ ทำไม่ได้หรอกครับ  คือผมจะต้องมีตัวลายแทงก่อน แล้วเป็นฝ่ายกำหนดไปให้คุณหาพลั่ว หาเสียมมา   ตอนนี้ ลายแทง หรือสูตรที่มีในมือคือ ชุดอาหารเสริมเพื่อเพิ่มมัดกล้าม ,ชุดอาหารเสริมเพื่อเพิ่มความชัด ,ชุดอาหารเสริมเพื่อเพิ่มความแกร่ง  โดยจะแบ่งย่อยลงไปอีกว่า ในแต่ละชุดนั้น จะมีชุดให้เลือกอีก 3 ชุด เป็นแบบ ถูกที่สุดเท่าที่จะหาได้ ,ราคาปานกลาง และแบบราคาสูงหน่อย แต่จะไม่เกินงบ ( คือจะตีงบประมาณไว้ให้เลยน่ะครับ )

กินตามสูตร อย่ากินตามโฆษณา เพราะใครๆก็ว่า "ยี่ห้อฉันดีที่สุด" ทั้งนั้น
สูตรที่ได้นี้ มาจากการทดลอง และวิจัย และเป็นคำแนะนำจากแชมเปี้ยนระดับโลกทั้งนั้นครับ


 

ทำไมต้องเสียเงินซื้อสูตร ให้กันฟรีเลยไม่ได้เหรอ?

       คำถามอย่างนี้ ผมรู้เลยว่าคนถามอายุไม่เกิน 10 ขวบแน่ ไม่ใช่ต่อว่าเรื่องสติปัญญานะครับ หมายถึงความเข้าใจของเขา คงเข้าใจว่าผมเป็นอาจารย์ที่เป็นฤาษี  คืออิ่มทิพย์ ไม่ต้องซื้อข้าวกิน  ก็เลยชินกับการขออะไรฟรีๆมาตลอด  แต่ถ้าน้องเพื่อนสมาชิกท่านนี้ ได้โตขึ้นมาอีกสัก 15 ปี ก็คงจะพอมองออกแล้วว่า การจะดั้นด้นหาสูตรมานั้น ไม่ใช่นั่งเปิดกูเกิ้ล แล้ว Search ด้วยคำว่า "หาสูตรทานอาหารเสริมที่ดีที่สุด"  หรอกนะครับ  แหล่งที่จะเอามานั้น ต้องเสียเงินมาครับ ผมจะยกตัวอย่างสูตรข้างล่างนี้ก่อน
 

ตัวอย่างสูตรการทานอาหารเสริม
( แต่สูตรที่ผมจะแนะนำไม่ใช่สูตรนี้ อันนี้เอามาเป็นตัวอย่างครับ )


       กว่าจะได้สูตรข้างบนนี้มาต้องเสียเงินหาซื้อตำรับ ตำรา และเสียเวลาอ่านมามาก  ผมจะลองท้าเพื่อนสมาชิกอย่างนี้นะครับ คือ ณ.ตอนนี้ ถ้าผมให้เงินคุณ 500 บาท ให้ไปหาสูตรการทานอาหารเสริมตัวจริง ที่อยู่บนรูปข้างบนนี้มาให้ผมได้ไหม เอาเฉพาะสูตรข้างบนนี้นะ เพราะผมมีความเชื่อถือสูตรนี้โดยเฉพาะ  แน่นอนล่ะ น่าจะมาจากหนังสือ  แต่เป็นหนังสือยี่ห้ออะไรล่ะ  เล่มไหนล่ะ เดือนไหน ,ปีไหนเหรอ    ก็เอกสารที่ Webmaster อ่านมันเยอะไปหมด ( ไม่เชื่อไปเปิดดูที่ลิงค์  http://www.tuvayanon.net/7confusef.html  )  แล้วก็เพราะว่าผมอ่านเอกสารมาเยอะ มันมีหลายสูตรให้เลือก ทำไมผมถึงเห็นว่าสูตรนี้ดีล่ะ ก็เพราะประสบการณ์การอ่าน การวิเคราะห์อีกนั่นเอง

สรุปสำหรับคำถามนี้ - เพราะการจะดั้นด้นหาสูตรมา  ก็ต้องใช้เงินซื้อเอกสารมากมายมาอ่าน ไหนจะต้องเสียเวลาอ่านอีกด้วย  ดังนั้น ผมก็คิดว่าเป็นการแฟร์นะครับ ถ้าเพื่อนสมาชิกให้ทีมงานเพาะกายและทีมงาน Tuvagroup.com จัดหาอาหารเสริมตามสูตรให้คุณ ทั้งปลอดภัยและแน่ใจว่าได้ของแท้ ( เพราะทุกอย่าง ทุกยี่ห้อ ผมจะดูแลอย่างละเอียด ) อีกทั้ง ทางเวบ ยังได้ส่วนลดจากการสั่งซื้อสินค้าในไทย นำมาบำรุงรักษาเวบ เพื่อเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมด้วยครับ 


 

ทำไมต้องใช้บริการ ( 100 บาท ) ที่เวบ http://www.tuvagroup.com ด้วย

       เพื่อนสมาชิกบางท่าน ใช้ราคาเป็นตัวตัดสินว่าจะซื้ออันไหน ซึ่งเรื่องนี้แหละที่ผมเป็นห่วงที่สุด  เพราะถ้าผมให้สูตรไปอย่างเดียว แล้วปล่อยให้เพื่อนสมาชิกไปหาซื้อเองในไทยล่ะก็ ก็จะเจอของถูกจริง แต่เป็นฝุ่นผงผสมกลิ่นเท่านั้น ( ของปลอม )  ถ้ายังนึกภาพไม่ออก ก็ลองดูของจริงสองรายการข้างล่างนี้แล้วกันครับ
 

(ภาพข้างบน) ขายในไทยขวดละ 3,500 บาท
 

ตัวเดียวกัน ขนาดเดียวกัน สั่งซื้อจากอีเบย์ ส่งมาไทย ราคา 32.95 + 193.8 = 226.75 เหรียญ

ตีเหรียญละ 32 บาท ได้เท่ากับ 226.75x32 = 7,256 บาท

 คิดภาษีศุลกากรสัก 200 บาท ก็จะเป็น 7,456 บาท
 


       สรุปว่า ซื้อในไทย ถูกกว่าของแท้จากต่างประเทศถึง 7,456 - 3500 = 3,956 บาท เจริญเลย!   คนขายของปลอมในไทยคนนี้ก็เลยบอกว่า "อ๋อ.. แกเอาราคาเป็นตัวตัดสินใช่ไหมว่าอันไหนเป็นของแท้ หรือของปลอม .. ได้.. งั้นข้าก็ขึ้นราคาเป็น 7,456 บาทซะเลย กำไรมากขึ้น แถมยังดูว่าราคาใกล้เคียงกับของแท้อีกด้วย "  เอา...เข้า...ไป

       ก็ด้วยตัวอย่าง ( ของจริง ) ข้างต้น  ผมจึงต้องให้ทางเวบ tuvagroup.com เข้ามาดูแลเรื่องการสั่งซื้อของจากต่างประเทศให้  โดยค่าใช้จ่ายต่างๆ จะมีโชว์ในสเตทเม้นท์บัตรเครดิตทั้งหมด ( ยกเว้น ค่าบริการ 100 บาท ) และทางผู้ขายของแท้จากฝรั่ง ก็จะส่งสินค้าตรงไปที่บ้านเพื่อนสมาชิกเลย  อย่างนี้คุณก็จะได้ของแท้ชัวร์ครับ  ไม่ใช่ไปซื้อของปลอม ที่คนขายอ้างว่าหิ้วมา แต่ไม่รู้ว่าหิ้วมาจากที่ไหน  เป็นไปได้เหรอ ขายของโดยไม่มีกำไรเลย

สรุปสำหรับคำถามนี้ - ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ กว่าจะได้ของก็ประมาณ 3 อาทิตย์ขึ้นไป แพงกว่าสินค้าในไทย   แต่การซื้อสินค้าในไทย ได้ของทันทีก็จริง ถูกกว่าก็จริง แต่ก็ต้องหาคนที่ไว้วางใจได้จริงๆ ว่าไปหิ้วของแท้จากอเมริกามาขาย   แต่ถ้าคุณให้เวบ http://www.tuvagroup.com ของภรรยาผมดูแลให้  รายจ่ายทุกอย่างชัดเจนบนสเตทเม้นท์ แล้วบวกค่าบริการ 100 บาทไปทีหลัง   ซึ่ง 100 บาทนี่ ซื้อกี่ขวดก็ได้นะครับ ไม่ใช่คิดขวดละ 100 บาท เพียงแต่จะมีเงื่อนไขว่า

 
 
สำหรับการสั่งซื้อมาทานเอง หลักการคือ


       1.ถ้าเป็นขวดเล็ก ( ขนาด 90 เม็ด ) ซื้อได้ไม่เกินครั้งละ 3 ขวด / หรือจะเป็นแบบ 30 เม็ด ครั้งละ 9 ขวดก็ได้ คือหมายความว่า ให้รวมแล้วทั้งหมด ไม่เกิน 270 เม็ดน่ะครับ ( ไม่ต้องสนใจเรื่องปริมาณเม็ดในแต่ละขวด แต่ขอให้สนใจยอดรวมทั้งหมดเท่านั้น ( ว่าต้องไม่เกิน 270 เม็ด ) )

       2.ถ้าเป็นแบบผง ( เช่นเวย์โปรตีน ) น้ำหนักรวม "ทั้งหมด" ไม่ว่าจะกี่ขวดก็ตาม รวมทั้งหมดต้องไม่เกิน 4 ปอนด์ ( 1.8 กก. )

       3.โดยที่ข้อ 1 และข้อ 2 นั้น สั่งมาพร้อมกันไม่ได้

       4.อาหารเสริมจำพวก อะมิโน และเกี่ยวกับพวกไทรอยด์ ที่ถึงแม้จะสั่งน้อยเท่าไรก็ตาม ก็จะโดนยึดตลอดนะครับ อ่านรายละเอียดได้ที่   http://www.tuvagroup.com/errorcase-001001A-5602021612.html


       ทั้งหมดที่พูดมานี้ บางครั้งก็มีภาษี บางครั้งก็ไม่มีน่ะครับ ถ้ามีภาษีบางครั้งก็ 7 บาท บางครั้งก็ 100 - 150 บาทเอาแน่ไม่ได้ แต่ถ้าเป็นพวกเวย์โปรตีนขนาด 4 ปอนด์ จะมีภาษีสูงหน่อย คือประมาณ 800 บาท

 


ถ้าเกินกว่าที่กำหนดไว้นี้ มีสิทธิ์โดนศุลกากรยึดครับ


  

ทำไมไม่ซื้ออาหารเสริมตัวที่จะใช้มาไว้ขายที่เวบเลย  ลูกค้าจะได้ซื้อได้ทันที

       ผมมีหลักคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้สามประการดังนี้นะครับ

       1.เวบไซท์ผมอยู่จีรังมาสิบกว่าปีได้ เพราะอะไร ก็เพราะผมไม่เคยโดน อย.เรียกไปตักเตือนเหมือนกับที่เวบอื่นโดนกัน และเหตุที่ไม่โดน อย.เรียกไปขู่ว่าจะปิดเวบ ก็เพราะผมไม่จำหน่ายอาหารเสริมตัวที่ไม่มี อย.ในเวบเลย  คราวนี้ เมื่อมีการแนะนำให้เพื่อนสมาชิกทานอาหารเสริมแบบสูตรนี้ ที่แน่ๆคืออาหารเสริมเหล่านั้น ไม่มีใบอนุญาต อย.แน่ๆ  ผมจึงไม่เสี่ยงที่จะมีอาหารเสริมเหล่านี้ไว้ในครอบครองเพื่อขายน่ะครับ  เข้าใจนะครับ ( ถึงจะแอบเอาไว้ที่บ้าน โดยไม่ประกาศในเวบก็ไม่ได้ครับ เพราะเขาก็มีสิทธิ์เข้าตรวจค้นบ้านพักด้วยเหมือนกัน  แต่เพื่อนสมาชิกที่ซื้อมาทานนั้น ไม่มีใครเขาไปตรวจหรอกครับ ไม่ได้มีไว้เพื่อจำหน่าย ( ดูที่ปริมาณการครอบครอง ) ไม่มีใครไปยุ่งกับคุณหรอก )

       2.อาหารเสริมในส่วนที่ต้องซื้อจากต่างประเทศนั้น บางตัวมีราคาแพง ยิ่งเมื่อบวกค่าส่งแล้วก็แพงเข้าไปอีก ( แต่ก็คุ้ม เพราะเป็นของแท้ ซึ่งจะดีกว่าซื้อของถูกในบ้านเรา แต่เป็นของปลอม ) ผมอยากให้เพื่อนสมาชิก "มีอิสระ" ในการที่จะเลือกคนขาย ( ฝรั่ง ) ได้ด้วยตัวเองก่อนที่จะให้ทางเวบทำการสั่งซื้อให้ 

       เพราะถ้ามองในแง่กลับกัน คือทางผมสั่งสินค้าเข้ามาตุนเพื่อจำหน่าย  รูปแบบการขาย มันก็จะเป็นแบบ "ผีถึงป่าช้า"  คือฉันมีขายให้นายในราคานี้ นายต้องเอา ถ้านายไม่เอา นายก็ไม่ต้องเอาสูตรไป - อย่างนี้มันค่อนข้างเป็นการค้าขายมากเกินไป 

       3.มองในแง่คุณภาพสินค้าแล้ว สินค้าที่จำหน่ายอยู่ที่เมืองนอกจะมีการหมุนเวียน ( หมายถึงมีการซื้อขาย ) ถี่กว่าเรามาก ทำให้มีของใหม่ๆออกจากโรงงานมาจำหน่ายอยู่ตลอดเวลา  การที่เราสั่งซื้อจากเมืองนอกโดยตรง ก็จะได้ของใหม่ๆเหล่านั้น  ในขณะที่ ถ้าเราซื้อมาสต๊อกๆไว้ที่บ้านผม   หากขายไม่ดี  อาหารเสริมเหล่านั้นก็จะตกรุ่นบ้าง ,เสื่อมสภาพบ้าง แล้วด้วยความที่เพื่อนสมาชิกเกรงใจผม ก็ต้องซื้อของเสื่อมสภาพเหล่านั้นไปกินอีก 

       คำพูดที่ผมใช้บ่อยๆก็คือ "ช้างเผือกมันอยู่ในป่าลึก  จะหาให้เจอมันต้องยอมลำบากกันหน่อย"  การซื้ออาหารเสริมดีๆ และเป็นของแท้จากต่างประเทศ มันดีกว่าการซื้อของปลอมเยอะ  ก็ต้องยอมลำบาก ,ยอมรอคอยสินค้าเดินทางมาหลายอาทิตย์ แต่ผลตอบแทนมันก็คุ้มค่าน่ะครับ


สูตรอาหารเสริมที่เวบอื่นก็มีให้เหมือนกันนะ ทำไมต้องใช้ของที่นี่เหรอ?

       มีสามข้อให้พิจารณาครับ

       คนเขียนสูตร - ด๊อกเตอร์ จิม   สท๊อพพานี่ ปริญญาเอก สาขา
exercise physiology  ,บันทึกไว้ในนิตยสารเพาะกาย Flex ที่จำหน่ายทั่วโลก และมียอดจำหน่ายเป็นแสนเล่มต่อเดือน ขายติดต่อกันมาเป็นยี่สิบกว่าปีแล้ว   ถ้าใครคิดว่าจะเก่งกว่าคนที่มีดีกรีปริญญาเอกด้านนี้โดยเฉพาะ ก็คงต้องมาว่ากันหล่ะครับ


       คนจัดหาอาหารเสริมเมืองนอกให้ - เป็นเวบ www.tuvagroup.com องภรรยาผม ที่มีประสบการณ์การซื้ออาหารเสริมจากต่างประเทศจะสิบปีแล้ว ( ดูหลักฐานได้จากสเตทเม้นท์หน้า http://www.tuvagroup.com/stateindex.html  ) และรู้ได้ว่าการจะซื้ออาหารเสริม ของแท้ จากต่างประเทศ "1 ขวด" ได้  มีความยากเหมือนการทำงานศิลปะ 1 ชิ้นเลยทีเดียว  แต่ด้วยประสบการณ์ก็จะช่วยแก้ปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นให้ได้


       ตัวผมเอง - ก็ได้อ่านสูตรการเพาะกายมานานแล้ว เห็นมาก็หลายร้อยสูตร แต่ทำไมถึงตกลงปลงใจกับสูตรชุดนี้ น่าคิดไหมครับ 


การใช้สูตรอาหารเสริม จะทำให้เรามีมาตรฐานการทานอาหารเสริมเหมือนนักเพาะกายระดับโลกครับ

ข้อตกลงเรื่องการขอสูตรอาหารเสริม 

       เรียงลำดับความสำคัญจากสำคัญที่สุด ( คือข้อ 1 ) เรียงลงไปครับ 

       1.สำหรับการซื้อสูตรครั้งแรก ต้องซื้อครบทุกตัวในสูตรครับ  - ขอเน้นแค่การสั่งซื้อครั้งแรกเท่านั้นครับ ว่าเพื่อนสมาชิกต้องซื้อครบทุกตัวในสูตร ซึ่งผมจะคำนวณค่าใช้จ่ายให้ดูก่อนตัดสินใจอยู่แล้วครับ

       การเปลี่ยนแพ็ค ( แม้ว่าจะเป็นสูตรเดียวกัน ) เช่น ขอเปลี่ยนจากสูตรเพิ่มกล้ามเนื้อ แพ็ค 1 เป็นสูตรเพิ่มกล้ามเนื้อ แพ็ค 2 อย่างนี้ก็ถือว่าเปลี่ยนสูตรนะครับ ก็ต้องซื้อสูตรครบทุกตัวอีกครั้งครับ


ถ้าทำไม่ได้ มีทางออกคือ - หาวิธีทานสูตรอาหารเสริมแบบอื่นๆในลิงค์ต่างๆได้ครับ เช่นที่ลิงค์ http://www.tuvayanon.net/2book530114f.html       2.ห้ามมีข้อความรูปแบบนี้ ในเมลล์ขอสูตรอาหารเสริมครับ

       ตอนนี้เรียน หรือทำงาน อยู่ต่างประเทศ ทำให้ไม่สามารถซื้อเวย์หรือสินค้าอื่นๆจากเวบได้ ขอสูตร.....

       เพื่อน หรือน้าชาย กำลังจะบินกลับมาจากอเมริกามาไทย จะฝากซื้ออาหารเสริมจากต่างประเทศ เพราะได้ราคาถูก  ขอสูตร.....

       ผมเป็นสจ๊วต ต้องเดินทางเข้าออกต่างประเทศบ่อย  ไม่ได้เรียนหรือทำงานอยู่ต่างประเทศ และก็ไม่ได้ฝากให้ใครซื้อของให้ เหมือนที่ Webmaster พูดไว้ข้างบน  แต่จะซื้อของจากต่างประเทศด้วยตัวเอง ขอสูตร....

เหตุผล - เพื่อนสมาชิกอาจจะพูดหลอกผมเพื่อขอสูตรฟรีๆ หรือเพื่อนสมาชิกอาจจะพูดจริงก็ได้ แต่ประเด็นไม่ได้อยู่ที่การที่ผมต้องมาพิสูจน์ว่าคำพูดของคุณ "จริงหรือไม่จริง"  แต่ประเด็นอยู่ที่เหตุผลข้อ 1 ( ซึ่งทางทีมงานเพาะกายค่อนข้างซีเรียส ) น่ะครับ

       อย่าหาว่าทางเวบเขี้ยวเลยครับ ถึงคุณไม่ได้สูตรอาหารเสริมของผม คุณก็ยังเล่นกล้ามโดยใช้ความรู้ในเวบของผมได้อยู่ดี ซึ่งความรู้ในเวบผม ผมยืนยันว่าไม่มีการกั๊กครับ เพียงแต่ว่าเรื่องการขอตารางฝึก หรือการขอสูตรอาหารเสริม เป็นส่วนพิเศษที่แยกออกมา ที่คงต้องใช้ทุนทรัพย์ของเพื่อนสมาชิกมาจุนเจือความอยู่รอดของทางเวบบ้าง

ถ้าทำไม่ได้ มีทางออกคือ - ผมทำคำชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องนี้ไว้อย่างละเอียดแล้ว ที่ลิงค์ http://www.tuvagroup.com/iN-A001001D-570716-1012.html


 

- END -