เงื่อนไขการขอตารางฝึก

( ผมทำให้คุณฟรี แต่มีเงื่อนไขครับ )
 


* * * หากภาพในหน้าเวบนี้ขึ้นไม่ครบ กรุณาคลิ๊กที่เมนู "Reload this page" นะครับ  /  ถ้าหาเมนูนี้ไม่พบ ให้อ่านคำแนะนำที่ลิงก์นี้นะครับ  http://www.tuvagroup.com/7fvhp-A-03-Q-591211-1724.html 

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - 

คุยกันก่อน ในเรื่อง "มูลค่า" ของตารางฝึกครับ        ( ภาพบน ) ก่อนอื่นเลย ผมอยากให้เพื่อนสมาชิกลองค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับการสอนเพาะกายในอินเตอร์เนทดูนะครับ

       ผมไปเจอเว็บหนึ่งที่เป็นของนักเพาะกายท่านหนึ่ง ( บิล  ดาเว่ - คลิ๊กเพื่อดูภาพครับ ) เขาตีราคาค่าสอนสำหรับความเป็นครูของเขา  เป็นเงิน 35,000 บาท ต่อ 1 วัน เลยทีเดียว ( ปรากฏอยู่ตรงที่ผมทำเป็น แถบสีเหลือง ที่เห็นในภาพข้างบนนี้ )

       เงิน 35,000 บาทต่อ 1 วัน ที่ว่านี้ ก็คือการคิดมูลค่าของค่าสอน เป็นค่าเหนื่อย ,ค่าเสียเวลาค้นหาข้อมูล ฯลฯ

       ก็คล้ายกับอาชีพอื่นๆ เช่นอาชีพทนายความ ที่เขาก็คิดค่าปรึกษาเป็นชั่วโมง

       เขาเรียกยอดเงิน ( 35,000 บาทต่อ 1 วัน ) ตรงนี้ว่า "ค่าวิชาชีพ"  ซึ่งตารางฝึกของผมออกแบบสำหรับ 1 คนไว้ให้เป็นเวลา 10 อาทิตย์ หรือ 70 วัน ถ้าเอา 35,000 บาท คูณ 70 เข้าไป ก็น่าจะได้หลายบาทอยู่ ( น่าจะย้ายไปอยู่อเมริกาจริงๆ และถ้าอยากจะรู้ว่าการออกแบบของผมมันยากหรือง่ายอย่างไร  ลองอ่านดูที่นี่ครับ ( คลิ๊กเพื่ออ่าน ) )


ผมรู้ว่าคุณไม่มีเงินจ้างผมขนาดนั้น แต่เพื่อนสมาชิกก่อนหน้านี้ ก็ทำให้ผมช้ำใจหลายครั้ง 

       ช่วงเวลา 10 ปีก่อนหน้านี้ ผมเคยออกแบบตารางฝึกให้กับเพื่อนสมาชิกโดยไม่มีเงื่อนไข และไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆไปหลายร้อยคน  และเนื่องจากเวลานั้น ( 10 ปีก่อนหน้านี้ ) ผมยังมีเวลามากกว่าในปัจจุบันนี้ ผมจึงมักอีเมลไปถามความคืบหน้าการฝึกจากเพื่อนสมาชิกที่ผมออกแบบตารางฝึกไปให้

       ผลปรากฏว่าไม่ค่อยมีคนรายงานผลความคืบหน้าในการฝึกให้ผมทราบเลย  ผมจึงรู้ได้เลยว่าคนที่ได้ตารางฝึกไปนั้น ไม่ได้ตั้งใจฝึกจริงๆ เพราะคนที่ตั้งใจฝึกจริงๆ เขาจะต้องมาเล่าความเปลี่ยนแปลงในร่างกายของเขาให้ผมทราบบ้าง    ผมรู้สึกผิดหวังมาก เพราะคนที่รับตารางฝึกไป ไม่ได้เห็นคุณค่าของหยาดเหงื่อของผม ที่ต้องตรากตรำทำตารางฝึกแต่ละอันให้เสร็จขึ้นมา ดังนั้น ผมจึงหยุดออกแบบตารางฝึกโดยเด็ดขาด ณ.ตั้งแต่ตอนนั้น

       ช่วงที่ผมหยุดออกแบบตารางฝึกไปเป็นปีๆนี้เอง บังเอิญว่าผมไม่ได้ถอดลิงก์การขอตารางฝึกออกจากเว็บ และก็ไม่ได้เข้ามาเช็คอีเมลเป็นปีๆ เพราะช่วงนั้น งานที่โรงพักยุ่งมากชนิดที่เรียกว่าไม่ได้หลับได้นอนกันเลยทีเดียว  พอเวลาผ่านไป ผมได้แวะมาเปิดดูอีเมลอีกครั้ง ปรากฏว่ามีเพื่อนสมาชิกเขียนอีเมลมาขอตารางฝึกเป็นหลักร้อยคนเลยทีเดียว  ดังนั้น ปัญหาจึงอยู่ที่ว่า ผมควรจะทำตารางฝึกอีกครั้งหรือไม่ และจะแน่ใจได้อย่างไรว่า เมื่อออกแบบตารางฝึกไปให้แล้ว คนที่รับตารางฝึกไปจะเห็นคุณค่าของมัน

       ในที่สุด ผมก็เลยทำการกำหนดเงื่อนไขการขอตารางฝึกเสียเลย โดยตั้งไว้ 2 เงื่อนไข คือ ... ( ข้างล่างนี้ )  เงื่อนไขที่ 1 - คุณต้องอุดหนุน "โปรตีนเวย์" ของทางเวบ  โดยให้มีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 2,800 บาท ( และต้องซื้อก่อนขอตารางฝึกนะครับ ) 


       เพื่อนสมาชิกอาจสงสัยว่า ไหนตอนแรกบอกว่า "ทำให้ฟรี แต่มีเงื่อนไข" แล้วทำไมต้องมีค่าใช้จ่ายเรื่องโปรตีนเวย์ด้วย?

       คำตอบก็คือว่า ผมก็ยังยืนยันว่าผมทำให้ฟรีจริงๆครับ โดยอธิบายได้ดังนี้ 

       ราคา "โปรตีนเวย์" ของทางเวบ ( ทั้งยี่ห้อโปรเฟลคซ์เวย์ ที่ลิงก์  http://www.tuvagroup.com/Ffvhp-A-01-C-590315-1209.html  และยี่ห้อ GNC ที่ลิงก์  http://www.tuvagroup.com/Ffvhp-A-01-C-590315-1212.html  ) เป็นราคาตลาด คือหาซื้อได้ทั่วไปในท้องตลาดได้ในราคานี้เลย

       โดยราคาที่ทางเว็บจำหน่ายนี้นั้น  ไม่เกี่ยวกับว่าจะเป็นการฝากซื้อเพื่อให้ทำตารางฝึก หรือว่าฝากซื้อไว้ใช้เฉยๆน่ะครับนั้น คือหมายความว่า แม้ว่าคุณจะอุดหนุนโปรตีนเวย์สองตัวนี้แบบทั่วไป ( คือไม่ได้ให้ผมทำตารางฝึก ) "ราคา" โปรตีนเวย์ สองตัวนี้ ก็จะคงที่อยู่อย่างนั้น


       ส่วนตัวตารางฝึกนั้น ผมทำให้ฟรี ก็หมายถึงว่า ผม ไม่ได้คิดค่าทำตารางฝึกรวมเข้าไปในราคาโปรตีนเวย์ นั่นเองครับ - ไม่ งง นะครับ


       เพื่อนสมาชิกอย่ามองว่านี่คือการเล่นคำเพื่อหลอกขายโปรตีนเวย์นะครับ คำว่าหลอกขาย คือการทำให้เพื่อนสมาชิกจ่ายเงินมาก่อน แล้ว "มารู้ทีหลัง" ว่าโดนหลอก   แต่สำหรับผมนั้น การกำหนดเงื่อนไขนี้ มีมา "ก่อนที่จะให้เพื่อนสมาชิกโอนเงิน" มาให้ คือถ้ารู้สึกไม่สบายใจ หรือคิดว่ามีการหลอกขายโปรตีนเวย์โดยเอาตารางฝึกมาเป็นตัวล่อ ก็แค่ไม่ต้องโอนเงินมา ก็เท่านั้นเองครับ

       เหตุผลสำหรับ เงื่อนไขที่ 1 นี้ก็คือ เพื่อเป็นหลักประกันว่า เมื่อออกแบบตารางฝึกไปให้คุณแล้ว อย่างน้อยคุณก็ต้องบริหารจนกว่าจะทานอาหารเสริมมูลค่า 2,500 บาทขึ้นไปนี้ ให้หมดเสียก่อน เพราะถ้าคุณเลิกบริหารไปเสียก่อน คุณก็จะเสียเงินฟรีสำหรับอาหารเสริมที่เหลือ ( ถ้าแยกซื้อทีละนิด ทีละหน่อย ผมก็จะรอจนกว่าจะซื้อครบ 2,500 บาทแล้วถึงออกแบบตารางฝึกให้ )

       ส่วนเพื่อนสมาชิกที่ฝึกอยู่โรงยิมเดียวกัน ก็อาจ "ลงขันกัน" คือร่วมกันจ่ายเงิน เพื่ออุดหนุนโปรตีนเวย์ให้ครบ 2,500 บาท เพื่อขอตารางฝึก 1 แบบได้ เพราะตารางฝึกนั้น สามารถใช้ร่วมกันได้ คือถ้าคุณกับเพื่อนบริหารอยู่ในโรงยิมเดียวกัน ก็ต้องใช้เครื่องมือชุดเดียวกันอยู่แล้ว จึงใช้ตารางฝึกอันเดียวกันได้เลยครับ 

       อย่าหาว่าเป็นเรื่องค้าขายเลย เพราะถ้าเป็นอย่างนั้นจริง ผมคงตั้งเงื่อนไขนี้ตั้งแต่หลายปีที่แล้ว อีกทั้งเงินที่คุณจ่ายค่าโปรตีนเวย์ไปนั้น ก็เป็นมูลค่าจริงของราคาโปรตีนเวย์อยู่แล้ว ไม่ได้รวมค่าออกแบบตารางฝึกลงไปด้วย ดังนั้น จึงไม่ใช่การว่าจ้างให้ผมทำตารางฝึกด้วยการซื้อโปรตีนเวย์จำนวนดังกล่าว

       คือผมไม่ชอบให้คนมาใช้คำว่า "ว่าจ้างให้ทำตารางฝึก" เพราะปัญหาในอดีตเคยมีว่า เพื่อนสมาชิกบางท่านให้ผมออกแบบตารางฝึก และอุดหนุนอาหารเสริมไปแล้ว แต่ได้ตารางฝึกช้า ไม่ทันใจ เขาก็ต่อว่าๆหลอกให้ซื้ออาหารเสริมหรือไง? ซึ่งผมรู้สึกไม่สบายใจเป็นอย่างมาก และหยุดออกแบบตารางฝึกให้เขาทันที และขอซื้ออาหารเสริมที่เขาซื้อไปแล้ว คืนกลับมาอีกด้วย และผมจะไม่พูดคุย ,ไม่ตอบอีเมล กับคนแบบนี้อีก ( ตรงนี้ ขอชี้แจงว่าผมมีความคิดของ อาจารย์แบบไทยๆ คือต้องเคารพนบนอบกัน เอาเงินฟาดหัวไม่ได้ และต้องระวังคำพูดกันด้วย บางทีเพื่อนสมาชิกท่านนี้ อาจจะเคยมีอาจารย์เป็นฝรั่ง และถือว่าคุยกันแบบเพื่อนได้ - แต่บังเอิญว่าผมไม่ใช่อาจารย์ฝรั่งคนนั้น ดังนั้น ถ้าจะมาขอวิชากัน ก็ต้อบมีความเคารพกันพอสมควรนะครับ )

       เพื่อนสมาชิกบางท่าน ก็อ้างว่าอยู่ต่างประเทศ ( จริงหรือเปล่าก็ไม่รู้น่ะครับ ) ไม่สะดวกซื้ออาหารเสริมใดๆเลย จะขอตารางฝึกได้ไหม? ( คือจะขอตารางฝึกฟรี ว่างั้นเถอะ

       ในกรณีนี้ ทางทีมงานกับผมปรึกษากันแล้วว่า ยังไงเสีย คุณก็ต้องมีญาติพี่น้องอยู่ประเทศไทยบ้างล่ะครับ ก็ขอให้ทำตามเงื่อนไข คือสั่งซื้อแล้วให้ส่งอาหารเสริมไปที่บ้านญาติของคุณในประเทศไทยนะครับ ( อ่านคำอธิบายเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ที่ลิงก์  http://www.tuvagroup.com/Wfvbb-A-01-I-590312-2205.html

( ภาพบน ) ตัวอย่างอีเมลที่จะฝากซื้ออาหารเสริม เพื่อจะขอตารางฝึกครับ


       ( ภาพบน ) เมื่อเพื่อนสมาชิกต้องการจะให้ผมทำตารางฝึกแล้วล่ะก็  เริ่มแรกเลยนั้น เพื่อนสมาชิกก็ต้องเขียนอีเมลที่มีรูปร่างหน้าตาเหมือนในภาพข้างบนนี้ส่งมาให้ผมก่อนนะครับ โดยผมขออธิบายดังนี้นะครับ 

       ก. - คือให้เพื่อนสมาชิกพิมพ์ชื่ออีเมลไปว่า   tuvayanon@outlook.com  ( ก็คือการส่งอีเมลมาหาผมนั่นเอง )


       ข. - พิมพ์หัวข้อชื่อเรื่องว่า "ขอตารางฝึก"


       ค. - ในส่วนของเนื้อเรื่องนั้น ให้พิมพ์ตามตัวอย่าง เพียงแต่ว่าตรงที่เป็นเส้นประ (  ที่มีอักษร ค. ชีั้อยู่นั้น ) ให้ใส่เนื้อหา โดยมีขั้นตอนการใส่เนื้อหาดังนี้นะครับ

              ขั้นตอนที่ 1 - เปิดหน้าเวบ 2 ลิงก์นี้ก่อนครับคือ  http://www.tuvagroup.com/Ffvhp-A-01-C-590315-1209.html  หรือ  http://www.tuvagroup.com/Ffvhp-A-01-C-590315-1212.html  


              ขั้นตอนที่ 2 - เลือกดูเวย์โปรตีนยี่ห้อไหนก็ได้ในสองลิงก์นั้น กี่กระปุกหรือกี่ขวดก็ได้ แต่ให้รวมกันแล้วเป็นเงิน "ไม่ต่ำกว่า" 2,800 บาทนะครับ  


              ขั้นตอนที่ 3 - เอาสินค้าที่คุณเลือกไว้นั้น  เอามาพิมพ์แทนลงไปบริเวณเส้นประ (  ที่มีอักษร ค. ชีั้อยู่นั้น )  นั่นเอง

              ยกตัวอย่างเช่น พิมพ์ว่า : ต้องการโปรเฟลคซ์ เวย์โปรตีน แบบไอโซเลท รสช็อคโกแลต ขนาด 700 กรัม จำนวน 1 ขวด และโปรเฟลคซ์ เวย์โปรตีน แบบไอโซเลท รสวนิลา ขนาด 700 กรัม จำนวน 1 ขวด เพื่อขอตารางฝึกครับ  


       อย่างไรก็ตาม เพื่อนสมาชิกที่ไม่ค่อยมีทุนทรัพย์ที่จะซื้อโปรตีนเวย์ของทางเว็บไซต์  ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเพาะกายไม่ได้เลยหากขาดตารางฝึกของผมไป  เพราะในส่วนอื่นๆในเว็บไซต์ของผมนี้ ก็เป็นการให้ความรู้ "ฟรี" โดยไม่คิดมูลค่าทั้งสิ้นอยู่แล้ว ( คือหมายความว่า ให้คุณไปฝึกเลียนแบบจากตารางฝึกของนักเพาะกายคนอื่น ที่ผมเอามาลงไว้ให้ดูในเว็บไซต์เพาะกายของผมได้เลย โดยที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด )

       การที่คุณไม่เห็นแบนเนอร์โฆษณาในเว็บไซต์ของผมเลยแม้แต่ชิ้นเดียว นั่นเป็นเพราะผมมีความมุ่งมั่นที่จะให้ความรู้แก่คุณโดยไม่ให้มีการว่าจ้าง ( จากสปอนเซอร์ ) ให้เขียนเชียร์อาหารเสริมตัวนั้น อาหารเสริมตัวนี้

       ผมกำลังสื่อให้คุณฟังว่า จริงๆแล้วผมไม่ต้องการเงินของคุณในการทำตารางฝึกหรอกนะครบ เพราะถ้าผมอยากได้เงิน ผมคงเปิดรับสปอนเซอร์ ด้วยการเอาแบนเนอร์อาหารเสริมยี่ห้อนั้น ยี่ห้อนี้ มาติดทั่วในเว็บของผมไปแล้ว  /  เพียงแต่ว่าในส่วนของการออกแบบตารางฝึก ผมจำเป็นต้องมีเงื่อนไขตามที่กล่าวแล้วข้างต้นนะครับ ก็เลยต้องขอรับเงินจากคุณ

 
       คราวนี้ สมมติว่าคุณได้ส่งอีเมลมาบอกผมแล้วว่าต้องการโปรตีนเวย์และต้องการขอตารางฝึก ( ตามภาพตัวอย่างอีเมลที่อยู่ด้านบน )  ทางทีมงานเพาะกายของผม ก็จะอีเมลตอบกลับ เพื่อแจ้งค่าใช้จ่ายทั้งหมดให้ทราบ  พร้อมทั้งการแนบฟอร์มขอข้อมูลการทำตารางฝึกไปพร้อมกับอีเมลด้วย   โดยหน้าตาของแบบฟอร์มการขอข้อมูล ก็จะมีลักษณะเหมือนในตารางสีเหลืองอ่อนข้างล่างนี้ครับ

  ชื่อ ............ นามสกุล .................. ชื่อเล่น........ ( ชื่อเล่น - จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ครับ )

ที่อยู่ที่ใช้ในการติดต่อ ...................................................รหัสไปรษณีย์ ................

เบอร์โทรศัพท์ ....................... ( ขอเป็นเบอร์มือถือ หรือเบอร์ที่ติดต่อได้สะดวกที่สุดครับ ถ้าจะติดต่อไป ก็จะติดต่อไปเฉพาะเรื่องตารางฝึกเท่านั้น จะไม่พูดถึงเรื่องอื่นอย่างเด็ดขาด - หมายถึงว่าจะ "ไม่" ติดต่อไปตื้อขายของ หรือชวนให้ทำโน่นทำนี่ ฯลฯ )

อายุ - ส่วนสูง - น้ำหนัก ....................... ( เช่น 27 ปี 165 ซม. 68 กก. )


สัดส่วนข้างล่างนี้ ขอให้ดูวิธีการวัดได้ที่ลิงก์  http://www.tuvayanon.net/2-book-A-01-F-591127-2259.html  /  การวัดสัดส่วนแล้วบันทึกไว้นี้ มันจะเป็นฐานข้อมูลอย่างดี เพื่อให้คุณและผมสามารถติดตามความคืบหน้าของการฝึกได้ในภายหลัง แต่ถ้าคุณเห็นว่ายุ่งยากเกินไป ก็อาจข้ามส่วนของการวัดนี้ไปก็ได้ครับ

คอ ........... นิ้ว

ต้นแขนซ้าย ............ นิ้ว ต้นแขนขวา ........... นิ้ว

แขนท่อนล่างซ้าย........... นิ้ว แขนท่อนล่างขวา ........... นิ้ว

ข้อมือซ้าย ........... นิ้ว ข้อมือขวา ........... นิ้ว

หน้าอก ........... นิ้ว

เอว ........... นิ้ว สะโพก ........... นิ้ว

ต้นขาซ้าย ........... นิ้ว ต้นขาขวา ........... นิ้ว

หัวเข่าซ้าย ........... นิ้ว หัวเข่าขวา ........... นิ้ว

น่องข้างซ้าย ........... นิ้ว น่องข้างขวา ........... นิ้ว

ข้อเท้าซ้าย ........... นิ้ว ข้อเท้าขวา ........... นิ้ว


รายการอุปกรณ์ที่มี - อ่านวิธีเรียกอุปกรณ์ได้ที่ลิงก์  http://www.tuvagroup.com/Wfvbb-A-01-E-590312-1705.html  /  ในกรณีที่คุณมีอุปกรณ์มากมายในโรงยิมจนจดมาไม่ไหว ก็ขอให้เขียนมาเฉพาะอุปกรณ์ที่ต้องการจะใช้ก็ได้ครับ แต่ ห้ามบอกว่า "อุปกรณ์ครบ" - เพราะมันมีปัญหาเรื่องการตีความ

..............................

..............................

..............................

..............................

..............................


เคยฝึกมานานหรือยัง ....................... ( เช่นเขียนว่า ยังไม่เคยฝึก หรือ ฝีกมา 1 ปีแต่หยุดมา 3 เดือนแล้วครับ )
       ( ภาพบน ) ระหว่างที่คุณกำลังรออีเมลตอบกลับจากทางทีมงานเพาะกาย ( เพื่อแจ้งราคาสินค้า ) อยู่นั้น คุณอาจจะเตรียมกรอกข้อมูลข้างล่างบนนี้ไว้รอในเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณก่อน  "แต่" ยังไม่ต้องส่งมานะครับ  /  ขอให้ "รอ" ส่งข้อมูลข้างบนนี้ มาในอีเมลฉบับเดียวกันกับอีเมลที่ยืนยันว่าคุณได้โอนเงินมาให้ทางเวบแล้ว เพื่อให้ง่ายต่อการบริหารจัดการของทางทีมงาน ซึ่งจะส่งผลให้ได้ตารางฝึกเร็วขึ้นครับ ( จะได้ตารางฝึรกภายในประมาณ 12 - 15 วัน นะครับ  /  ส่วนสินค้านั้นจะได้รับก่อนเลย ( คือจะได้ภายใน 3 - 5 วันทำการ - เพราะจะไม่ส่งวันเสาร์ ,อาทิตย์ และวันหยุดราชการนะครับ ) )


ปัญหาที่พบบ่อย - เพื่อนสมาชิกบางท่าน แยกอีเมลแจ้งข้อมูลทำตารางฝึก ( ที่เห็นอยู่ในตารางสีเหลืองข้างบนนี้ )  กับอีเมลโอนเงิน "ออกจากกัน"  ( ส่งมาคนละฉบับ ) ซึ่งจะทำให้เกิดปัญหาขึ้น

       ปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นก็คือ เมื่อทางทีมงานเพาะกายเห็นอีเมลแจ้งข้อมูลการทำตารางฝึกเพียวๆ ไม่มีส่วนของการโอนเงินอยู่ในอีเมลฉบับนั้น  ทีมงานก็เลยเข้าใจว่าเป็น อีเมลของผู้ที่ขอตารางฝึกฟรี   ทีมงานก็จะกันอีเมลฉบับนั้น ( ฉบับที่ส่งข้อมูลมานั้น ) ออกไปจากระบบการขอตารางฝึก เอาไปจัดเก็บไว้ที่อื่นแยกต่างหาก ทิ้งไว้ 4 - 5 เดือนถึงจะมาเช็คอีกที ( เพราะในวันหนึ่งๆจะมีอีเมลขอตารางฝึกฟรีมาเยอะมากๆ  ทางทีมงานเพาะกาย จึงต้องกันอีเมลพวกนี้ออกไป ( หมายถึง กัน อีเมลของผู้ที่ขอตารางฝึกฟรี ออกไป - เพื่อไม่ให้ผมเสียเวลามานั่งอ่าน ) ) ก็เลยส่งผลไห้อีเมลการขอตารางฝึกจากเพื่อนสมาชิกหายไปเฉยๆ ทั้งๆที่ได้ชำระเงินค่าอาหารเสริมมาแล้ว 

       สรุปตรงนี้ว่า คุณจะต้องส่งข้อมูลสำหรับทำตารางฝึก ( ที่เห็นอยู่ในตารางสีเหลืองข้างบนนี้ ) มาในอีเมลฉบับเดียวกันกับอีเมลที่ยืนยันว่าคุณได้โอนเงินมาให้ทางเวบแล้ว

 
ขอแทรกนิดนึงครับ 

( ภาพบน ) ตัวอย่างอีเมลตอบกลับ 


       ( ภาพบน ) เพื่อให้เพื่อนสมาชิกเข้าใจดียิ่งขึ้น ผมก็เลยเอาภาพอีเมลตอบกลับมาให้ดูเป็นตัวอย่างนะครับ 

       คือหมายความว่า หลังจากที่เพื่อนสมาชิก "โอนเงินเสร็จแล้ว" ก็ให้เพื่อนสมาชิกส่งอีเมลมาให้ผม โดยอีเมลที่ส่งมานั้น จะมีลักษณะเหมือนในภาพข้างบนนี้ ( คือมันจะเป็นแบบฟอร์มอยู่แล้วครับ ไม่ต้องตกใจว่าทำไมต้องพิมพ์อะไรเสียยืดยาวขนาดนี้  /  คือเพื่อนสมาชิก แค่พิมพ์ลงในแบบฟอร์มก็พอ ( พิมพ์ลงไปตรงจุดไข่ปลาในแบบฟอร์ม ) )       ( ภาพบน ) ในอีเมลตอบกลับ ( ที่เพื่อนสมาชิกจะต้องตอบกลับมาให้ผม ) จะมีส่วนประกอบสำคัญสองส่วน คือส่วน A และส่วน B อยู่ในอีเมลฉบับเดียวกันนะครับ โดยอธิบายได้ดังนี้คือ

       A - ส่วนของการโอนเงิน  /  ก็คือว่า ให้เพื่อนสมาชิกกรอกข้อมูลมาว่าได้โอนเงินเข้าธนาคารอะไร เมื่อวันที่เท่าไร เวลาเท่าใด เป็นยอดเงินเท่าไร ( มันจะมีแบบฟอร์มมาให้แล้วนะครับ แค่กรอกเข้าไปตรงที่มีจุดไข่ปลาเท่านั้นเอง


       B - ส่วนขอข้อมูล  /  ก็คือการก๊อปปี้เอาข้อมูลที่เพื่อนสมาชิกพิมพ์เก็บไว้ในเครื่องก่อนหน้านี้ ( หมายถึงข้อมูลที่คุณกรอกลงไปในแบบฟอร์มที่อยู่ในตารางสีเหลือง ในภาพก่อนหน้านี้ )  เอามาใส่ไว้ตรงที่บริเวณดังกล่าวนี้  


       หลังจากคุณพิมพ์อีเมลให้มีลักษณะเหมือนในภาพข้างบนนี้แล้ว ก็ส่งอีเมลมาให้ผมได้เลยครับ ที่  tuvayanon@outlook.com ( ก็คือการกด "ตอบกลับ" ในอีเมลที่ทีมงานส่งไปนั่นเอง )
  เงื่อนไขที่ 2 - เพื่อนสมาชิกต้องมีอุปกรณ์อย่างน้อย 3 อย่างข้างล่างนี้ 


( ภาพบน ) เตียงยกน้ำหนักปรับหัวได้ - จะมีที่เล่นขาหรือไม่มีที่เล่นขาก็ได้( ภาพบน ) บาร์เบลล์( ภาพบน ) ดัมเบลล์ 

       ( ภาพบน ) ถ้ามี "เตียงซิทอัพ" ด้วยก็จะดีมากเลยครับ ให้ซื้อราคาถูกๆคุณภาพพอใช้ได้มาใช้  เพราะเรา ไม่ต้องการความแข็งแรงสำหรับเตียงซิทอัพ ครับ ก็เลยแนะนำให้ซื้อแบบถูกมาใช้ก็พอ 
         ( ภาพบน ) มีโฮมยิมอย่างเดียว ( ไม่มีเตียงยกน้ำหนัก ) ผม "ไม่สามารถ" ทำตารางฝึกให้ได้นะครับ
         ( ภาพบน ) ห้ามนำอุปกรณ์ 2 อย่างข้างบนนี้  "มาแทน" เตียงยกน้ำหนักปรับหัวได้ "อย่างเด็ดขาด" 
ขอแทรกนิดนึงครับ 

       วิธีดูง่ายๆว่าโรงยิมที่เรากำลังจะไปบริหารนั้น เขาเน้นที่ฟิตเนสมากกว่าการเพาะกาย ก็คือ เขาจะ "ไม่มี" เตียงยกน้ำหนักปรับหัวได้ ให้เรา "แต่" จะมีแค่ เตียงปรับหัวได้ธรรมดา ให้เท่านั้น แล้วก็บังคับให้เราไปบริหารท่า Bench Press  กับ เครื่องสมิทแมชชีน  /  ซึ่งเป็นการฝึกที่ผิดหลักการเป็นอย่างมาก และไม่มีสถานเพาะกายที่ไหนเขาทำกันหรอกครับ 

       ในกรณีเช่นนี้ ผมจะให้เพื่อนสมาชิกเรี่ยไรเงินกันซื้อเตียงยกน้ำหนักมาไว้ใช้กันเป็นส่วนรวมที่โรงยิมนั้น หรือไม่ก็แนะนำให้เปลี่ยนโรงยิมที่บริหารไปเลย เพราะมันเป็นโรงยิมของพวกกีฬาฟิตเนสเขา มันไม่ใช่โรงยิมของพวกนักเพาะกายแต่อย่างใด 

       แต่ถ้ายังจัดหาซื้อเตียงยกน้ำหนักไม่ทัน ผมก็จะออกแบบตารางฝึกไปให้ก่อน แล้วทางคุณก็ค่อยไปเรี่่ยไรเงินซื้อเตียงยกน้ำหนักกันทีหลังก็ได้ครับ  แต่ไม่ว่าจะเหตุผลใดก็ตาม ผมจะไม่ยอมออกแบบให้เล่นท่า Bench Press ด้วย เครื่องสมิทแมชชีน อย่างเด็ดขาด เพราะคุณจะสูญเสียทักษะการเล่นท่า Bench Press  ซึ่งเป็นท่าหลักไป เพราะท่านี้ จะต้องใช้ Free Weight เท่านั้น เว้นแต่ว่าคุณเล่นกล้ามมาก่อนแล้ว 3 - 4 ปีขึ้นไป ก็สามารถเปลี่ยนบรรยากาศจากเล่น Bench Press  ด้วย เตียงปรับหัวได้ธรรมดา มาใช้ร่วมกับ เครื่องสมิทแมชชีน บ้างเป็นบางโอกาสนะครับ 

         ( ภาพบน ) เตียงยกน้ำหนักธรรมดา ( เตียงราบ ) ไม่ว่าจะมีที่เล่นขาหรือไม่ก็ตาม  ผม "ไม่สามารถ" ออกแบบตารางฝึกให้ได้ครับ
         ( ภาพบน ) แต่ถ้ามีเตียงราบตัวนึง และหาซื้อหรือประกอบเตียงที่ยกหัวสูงเอาไว้อีกตัวนึง  อย่างนี้ ทำตารางฝึกให้ได้ครับ ข้อแนะนำเพิ่มเติมอีก 2 ประการ

       ข้อแนะนำ ประการที่ 1 - เวลาที่เพื่อนสมาชิกจะกรอกข้อมูลในอีเมลว่าคุณมีอุปกรณ์อะไรบ้าง ( เพื่อให้ผมออกแบบตารางฝึกให้ ) ก็ขอให้สื่อสาร "ชื่ออุปกรณ์" ให้ตรงกันกับผมนะครับ  ให้อ่านวิธีสื่อสาร "ชื่ออุปกรณ์" ( ให้ตรงกันกับผม ) ได้ที่ลิงก์นี้ครับ  http://www.tuvagroup.com/Wfvbb-A-01-E-590312-1705.html 


       ข้อแนะนำ ประการที่ 2 - การจัดวันฝึกว่าต้องฝึกวันไหนบ้าง ผมจะจัดไปให้เลย คือให้ฝึกวันจันทร์ ,อังคาร ,พุธ และศุกร์ โดยหลักใหญ่ที่สุดคือต้องฝึกอาทิตย์ละ 4 วันเท่านั้น

       ส่วนกรณีที่ว่าวันที่ผมกำหนดไว้ไม่สามารถฝึกได้ ( เช่นไม่ว่างวันพุธ เพราะติดเรียน ) ก็ให้เลื่อนเป็นวันอื่นได้  แต่ ถ้ามีเวลาฝึกแค่อาทิตย์ละ 2 วัน หรือ 3 วัน ผมไม่สามารถออกแบบให้ได้ครับ


หมายเหตุ - ทั้งหมดนี้ ถึงจะดูยุ่งยาก แต่ลองเทียบกับความยากลำบากที่ผมจะต้องออกแบบตารางฝึกให้คุณ  ผมว่ายังห่างไกลกันอยู่มาก

       ข้อมูลที่ส่งมาขอตารางฝึกนั้น รายละเอียด ยิ่งมากเท่าไรยิ่งดี จะได้ไม่ต้องเสียเวลาอีเมลล์กลับไปถามอีก ซึ่งเสียเวลาของคุณ ซึ่งก็คือทำให้ได้รับตารางช้าลงไปอีกน่ะครับ 
ปัญหาที่ถูกถามบ่อยๆ

ถาม - ตามเงื่อนไขที่ต้องซื้ออาหารเสริมครบ 2,500 บาทก่อนแล้วจะออกแบบตารางฝึกให้นั้น webmaster จะตรวจสอบอย่างไรครับว่าจะสั่งซื้อจริงหรือไม่ เห็นพี่บอกว่าไม่ค่อยมีเวลา  


อีเมลเพื่อนสมาชิก ให้"รหัส"โดยทีมงาน ส่งต่อให้ Webmaster


ตอบ - "อีเมลทุกฉบับ" ที่ส่งเข้ามานั้น จะมีทีมงานเพาะกายดูแลอยู่น่ะครับ แต่ก่อน ผมดูแลเรื่องอีเมลทั้งหมดเอง และมักจะ"ใจอ่อน" คือเมื่อฟังเหตุผลของเพื่อนสมาชิก เช่น คุณขอร้องมาว่าคุณยังไม่มีเงินซื้ออาหารเสริมในตอนนี้ ขอตารางฝึกก่อนได้ไหมแล้วจะซื้อทีหลัง ฯลฯ แล้วผมก็ทำตารางฝึกให้ไป โดยที่คุณก็ไม่ได้กลับมาซื้ออาหารเสริมแต่อย่างใด  /  ผมเจอแบบนี้บ่อยมาก แต่ผมก็ไม่ซีเรียสครับ ขอให้ตั้งใจฝึกแล้วกัน

       แต่เนื่องจากมีเพื่อนสมาชิกขอตารางฝึกเข้ามาวันละหลายคนมาก คนที่ซื้ออาหารเสริมครบ 2,500 บาทตามเงื่อนไขแล้ว กลับต้องรอตารางฝึกไป 1 เดือน ขณะที่คนที่ไม่ได้ซื้อ กลับได้รับภายใน 1 อาทิตย์ มันเกิดการลักลั่นกัน

       นอกจากการลักลั่นกันแล้ว ก็ยังมีปัญหาเรื่องอีเมลขยะ ,อีเมลขายสินค้า ฯลฯ

       ด้วยเหตุนี้ ( คือด้วยเหตุที่ผมไม่ต้องการให้มีการลักลั่นกัน ,ไม่ต้องการอ่านอีเมลขายของ )  ทางทีมงานเพาะกายจึงเข้ามามีบทบาทในการอ่านอีเมลทุกฉบับแทนผม แล้วกรองส่งมาให้ผมอีกทีหนึ่ง 

       ดังนั้น โอกาสที่จะได้ดูแลเพื่อนสมาชิกได้ทุกๆคนเหมือนแต่ก่อน ก็เลยค่อนข้างน้อยลง เพราะเว็บผมก็ขึ้น ปีที่ 19 แล้ว ( เปิดเว็บตั้งแต่ปี ค.ศ.2000 )  เพื่อนสมาชิกเลยเยอะขึ้นเรื่อยๆ ผมจึงต้องอาศัยทีมงานเพาะกายให้ช่วยทำงาน  /  คราวนี้ เรื่องของ "อุดมการณ์" แต่ละคนก็ไม่เหมือนกันน่ะครับ ทีมงานเพาะกายเขาอาจมีความคิดว่า ต้องใช้เงินมาใช้จ่ายใน การเช่า Host อินเตอร์เนท  ดังนั้น จึงควรเอาใจใส่คนที่ซื้อสินค้าให้มากกว่าคนที่เขียนมาขอตารางฝึกฟรีๆ หรือเขียนมาถามคำถามเพาะกายโดยไม่ได้ช่วยอุดหนุนสินค้า ไม่ได้ช่วยบริจาคอะไรให้กับเวเพาะกายเลย

       ในขณะที่ผมเองนั้น จะให้ความสำคัญกับเพื่อนสมาชิกเท่าๆกันทุกคน นี่ก็เรียกว่า "อุดมการณ์ขัดกัน" แล้ว

       คือถ้าเป็นแต่ก่อน ผมคงไม่ต้องใช้ทีมงานเพาะกายช่วย แล้วมุ่งมั่นทำสิ่งที่ตั้งใจต่อไปคือการเผยแพร่ความรู้ด้านเพาะกายให้กับเพื่อนสมาชิกคนไทยให้มากที่สุด ( ด้วยการตอบอีเมลทุกฉบับ และทำตารางฝึกฟรีให้กับทุกคน ) แต่เมื่องานล้นมือเหมือนทุกวันนี้ จึงเลี่ยงไม่ได้จริงๆที่จะต้องพึ่งทีมงานเพาะกายเขาน่ะครับ

       ทีมงานเพาะกายของผม เขาจะครอบคลุมทุกด้าน ด้านบัญชี ,ด้านการส่งสินค้า ,ด้านการตรวจของในสต๊อก ฯลฯ ดังนั้น แม้ว่าเพื่อนสมาชิกจะหลอกว่าได้ซื้ออาหารเสริมครบ 2,500 บาทแล้ว ทางทีมงานก็จะตรวจสอบได้อยู่ดี เพราะตอนที่สั่งซื้อนั้น ทีมงานจะเก็บข้อมูลการสั่งซื้อไว้เป็นรหัส ดังนั้นคนที่ไม่มีรหัสตรงนี้ ทีมงานก็จะรู้แล้วว่าคุณโกหกเพื่อขอตารางฝึก ( คือโกหกว่าได้ซื้ออาหารเสริมแล้ว ทั้งๆที่จริงๆแล้ว คุณยังไม่ได้ซื้อ ) ทีมงานก็จะไม่ผ่านอีเมลมาให้ผมออกแบบตารางฝึกได้น่ะครับ  ก็นี่แหละครับคือคำตอบทั้งหมดสำหรับคำถามที่คุณถามมาครับ 


คำถาม - ตารางฝึกที่ขอไป Webmaster จะใช้เวลาทำนานเท่าใด  

คำตอบ - ประมาณ 12 - 15 วันครับ 
 

         ( ภาพบน ) ต้องอ่านให้ดีก่อนนะครับว่า ผมระบุไว้ ( ก่อนคุณโอนเงิน ) แล้วว่าใช้เวลา 12 - 15 วันหน้าถัดไป

1  >  2  >  3 
* * * หน้าเวบ "ในส่วนที่อยู่ด้านล่างลงไปนี้" เป็นแบบฟอร์มที่ทาง Webmaster เก็บเอาไว้บริหารจัดการ ตอนที่จะซ่อมแซม หรือปรับปรุงหน้าเวบ "ในส่วนที่อยู่ด้านบน" ในอนาคตครับ  /  คือหมายความว่า หน้าเวบ "ในส่วนที่อยู่ด้านล่างลงไปนี้" ไม่ได้มีไว้สำหรับให้อ่านครับ /- - - แบบที่ 1 - - -  


/- - - แบบที่ 1 - - -  


       - - - แบบที่ 1 - - -  


- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

- - - แบบที่ 1 - - -  


  

- - - แบบที่ 1 - - -  


      

             

                     

                           


        

              

                    


* * *

* * *

* * *

* * *

* * *

* * *


      

      

      :/
:/


* * *

* * *

* * *

* * *

* * *

* * *:/
:/

:/


      

      

      

      

      

      :/


/  สวัสดีครับ * * * *

      

      

      

      

       ทีมงาน tuvagroup.com  


- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

       ทีมงานเพาะกายครับ  :/


คำถาม : :/


คำตอบ :


- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

คำถาม : :/


คำตอบ :


- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  

คำถาม : :/


คำตอบ :


- - - - - - - - - - - - - - - - - - -  * * * หากภาพในหน้าเวบนี้ขึ้นไม่ครบ กรุณาคลิ๊กที่เมนู "Reload this page" นะครับ  /  ถ้าหาเมนูนี้ไม่พบ ให้อ่านคำแนะนำที่ลิงก์นี้นะครับ  http://www.tuvagroup.com/7fvhp-A-03-Q-591211-1724.html 

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - :/
:/ 

รหัสภาพ( ภาพบน ) :/

ภาพข้างบนนี้มาจาก
 

       ( ภาพบน )

      

      

      

- END -หน้าถัดไป1  >  2  >  3  >  4  >  5  >  6