นักเพาะกายที่ไม่ค่อยมีเงินทุนภาพจาก Flex


ภาพจาก Flex


ภาพจาก Flex  


ภาพจาก Flex

       ( ภาพบน ) สี่ภาพข้างบนนี้คือภาพของคุณ วิลเลี่ยม  โบแนค นะครับ

       แนวคิดของคุณวิลเลี่ยมนั้น เป็นดังนี้คือ He doesn't want to win contests , He going to buy a house , and send his boy to college.


       คือหมายความว่า เขาเป็นคนจากประเทศกาน่า ที่ไม่ค่อยมีเงินทองเท่าไร ,จุดประสงค์ในการเล่นกล้ามก็เพื่อจะได้ลงแข่งรายการต่างๆ แล้วหาเงินมาซื้อบ้านสำหรับตัวเขาและภรรยา คือคุณ ยแวนคา ( Yvanka ) และลูกชายวัย 6 ขวบของเขาที่ชื่อ เจสฮัว ( Jeshua )  /  ข้อมูลจาก เฟล็กซ์ ฉบับเดือนกรกฏาคม 2559pinterest.com 


bodybuilding-pics.com 

       ( ภาพบน ) สองภาพข้างบนนี้คือภาพของคุณ ไบรอัน บูชาแนน นะครับ

       คุณไบรอัน เกิดอยู่ในย่าน "สลัม" ของกรุงลอนดอน ซึ่งก็ยังโชคดีหน่อยที่ไม่ต้องใช้ดัมเบลล์ที่หล่อด้วยปูน เหมือนกับ คุณวิลเลียม โบแนค ( ในภาพช่วงต้นของหน้าเวบนี้ ) ใช้ที่ประเทศกาน่า  /  เพราะว่าที่ประเทศอังกฤษเขายังมีสวัสดีการของรัฐ จัดหาโรงยิมฟรีให้ประชาชนทั่วไปเล่นได้อยู่

       แม้ว่าคุณไบรอันจะโชคดีในแง่ของอุปกรณ์การบริหาร แต่สำหรับเรื่องอาหารการกินมันต่างออกไป

       คุณไบรอัน ผู้ซึ่งเริ่มเล่นเพาะกายตอนอายุ 17 ปี พูดไว้ว่า "โปรตีนที่พอจะหาทานได้ก็คือ ไข่ไก่และนมเท่านั้น ที่น่าเศร้าคือบ้านเราไม่มีเงินพอที่จะซื้อนม หลายครั้งที่ผมกับคู่ฝึก ต้องแอบขโมย "นมขวด" ที่วางอยู่หน้าบ้านของเพื่อนบ้านมาทาน มีเหลือเฟืออย่างเดียวคือ ขนมปัง เพราะมันราคาถูก"
 
ขอแทรกนิดนึงครับ 

       อ่านเรื่องการฝึกและประวัติส่วนตัวเล็กน้อยๆของคุณ ไบรอัน บูชาแนน ได้ที่ลิงก์นี้นะครับ  http://www.tuvayanon.net/V-4bd-01-01-01-B-660102-0210.html  

  ถ้าคุณมีดัมเบลล์และบาร์เบลล์ที่ทำจาก “เหล็ก” ( ไม่ใช่ปูน ) และคุณไม่ต้อง “ขโมย” นมคนอื่นดื่ม คุณก็มีต้นทุนที่เหนือกว่านักเพาะกายทั้งสองคนข้างบนนี้เยอะแล้วครับ!

อย่า “หาข้ออ้าง” ว่าจะต้องมีเงินซื้ออุปกรณ์แพงๆเสียก่อน ต้องมีเงินหาซื้ออาหารเสริมราคาแพงๆมาทานเสียก่อน ถึงจะเล่นกล้ามให้สำเร็จได้

คิดแบบนั้น มันเป็นสิ่งที่ “คนขี้แพ้” เขาคิดกันครับ
       กีฬาเพาะกาย คือกีฬาที่ "แยก" คนที่มุ่งมั่น ออกจากคนขี้แพ้นะครับ  คนขี้แพ้ จะอยู่ในวงการเพาะกายได้ไม่นาน นั่นเป็นเพราะเขาใจร้อน ,เป็นคนที่ขาดการวางเป้าหมายในชีวิต ,ทำอะไรไม่มีแบบแผน ไม่มีวินัยในตัวเอง ทำอะไรแบบบ้าเป็นพักๆ  ในชีวิตนี้ ยังทำอะไรไม่ประสบความสำเร็จสักอย่าง เดียวก็เปลี่ยนไปทำอย่างอื่นอีกแล้ว

       คนที่ประสบความสำเร็จในการเพาะกาย เขาก็เดินช่องทางนี้เหมือนคุณ คือต้องฝ่าความลำบาก ความเหนื่อยในการเล่นกล้าม ( อันนี้ไม่นับพวกใช้ยาสเตอรอยด์นะครับ - เพราะพวกใช้ยาสเตอรอยด์ก็เป็นคนขี้แพ้เหมือนกัน )

       นั่นก็หมายความว่า เวลาที่คุณเห็นคนอื่นที่กล้ามสวยๆ ก็อย่าไปคิดว่าเขาเดินขึ้นเตียงทำศัลยกรรมแค่วันเดียวก็ได้หุ่นอย่างนั้นแล้วนะครับ  พวกนักเพาะกายกล้ามสวยๆที่คุณเห็น เขาก็ใช้ช่องทางการฝึกหนัก ความมีวินัยแบบนักเพาะกายนี่แหละ ถึงได้สร้างกล้ามสวยๆให้พวกเขาได้

       อย่าไปคิดว่าคุณมีเงินน้อย มีทุนทรัพย์น้อย คงจะประสบความสำเร็จในการเพาะกายไม่ได้  คิดอย่างนั้น มันเป็นความคิดที่ผิดนะครับ  คุณก็ลองดูจากนักเพาะกายสองคนที่ผมเอามาให้ดูในหน้าเวบนี้แล้วกันครับ คือถ้าคุณยังมีอุปกรณ์เหล็กใช้ ไม่ต้องหล่อดัมเบลล์ หล่อบาร์เบลล์ ด้วยปูน  รวมไปถึงการที่คุณมีอาหารทานได้ แม้ว่าอาหารนั้น จะไม่แพง ไม่เลิศหรู แต่คุณก็ไม่ได้จน จนถึงขนาดต้อง "ขโมย" นมคนอื่นกินแล้วล่ะก็ คุณก็โชคดีกว่านักาเพาะกายสองคน นี้แล้วนะครับ

       แล้วทำไมคนที่จน จนต้องหล่อปูนเป็นดัมเบลล์ และบาร์เบลล์ รวมไปถึงคนที่จน จนต้องไปขโมยนมคนอื่นมากิน ถึงประสบความสำเร็จในการเพาะกายได้ล่ะครับ? นั่นไม่ใช่เพราะความมุ่งมั่นหรอกหรือ? เขาสองคนทำได้ คุณก็ต้องทำได้สิครับ- END -* * * หน้าเวบ "ในส่วนที่อยู่ด้านล่างลงไปนี้" ไม่ได้มีเอาไว้อ่านครับ  /  เป็นแบบฟอร์มที่ Webmaster เก็บเอาไว้บริหารจัดการ ตอนที่จะซ่อมแซม หรือปรับปรุงหน้าเวบ "ในส่วนที่อยู่ด้านบน" ในอนาคตครับประวัติส่วนตัว 

ชื่อจริง : Shawn Rhoden 

นามแฝง : Flexatron  

วันเดือนปีที่เกิด : 2 เมษายน 2518  /  April 2, 1975  /  ภาพที่เห็นในเวบหน้านี้ ถ่ายช่วงอายุ 25 - 38 ปี ( เวบหน้านี้ พิมพ์เมื่อ พ.ศ.2558 ) )

สถานที่เกิด :

ที่อยู่ปัจจุบัน :

ความสูง : 175 เซนติเมตร  /  5 ฟุต 10 นิ้ว

สัดส่วน : ต้นแขน 21 นิ้ว  /  หน้าอก นิ้ว  /  ต้นขา นิ้ว  /  น่อง นิ้ว  /  เอว นิ้ว

น้ำหนัก : ช่วงนอกฤดูการแข่งขัน 134 - 136 กก. ( 295 - 300 ปอนด์ )  /  ช่วงฤดูการแข่งขัน 127 - 129 กก. ( 280 - 285 ปอนด์ )

ได้เทิร์นโปร : ประกวดในรายการ   ( ขณะที่อายุ   ปี )


ข้างบนนี้ อ้างอิงจาก  

- - - - - - - - - - - - - - - - - - -ข้างบนนี้ อ้างอิงจาก

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - :/
:/ 

รหัสภาพ( ภาพบน ) :/

ภาพข้างบนนี้มาจาก       ( ภาพบน )

      

      

      

- END -

หน้าถัดไป

1  >  2  >  3  >  4  >  5  >  6