ตารางฝึก
( ผมทำให้คุณฟรี แต่มีเงื่อนไขครับ )

คุยกันก่อนเรื่องมูลค่าตารางฝึก


       ก่อนอื่นคุณลองค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับการสอนเพาะกายในอินเตอร์เนทดูนะครับ ผมไปเจอเวบหนึ่งที่เป็นของนักเพาะกายท่านหนึ่ง ( บิล  ดาเว่ ) เขาตีราคาค่าสอนสำหรับความเป็นครูของเขา ต่อ 1 วัน เป็นเงิน 35,000 บาทเลยทีเดียว โดยคิดเป็นค่าเหนื่อย ,ค่าเสียเวลาค้นหาข้อมูล ฯลฯ ก็คล้ายกับอาชีพอื่นๆ เช่นอาชีพทนายความ ที่คิดค่าปรึกษาเป็นชั่วโมง เขาเรียกเงินตัวนี้ว่า "ค่าวิชาชีพ"  ซึ่งตารางฝึกของผมออกแบบสำหรับ 1 คนไว้ให้เป็นเวลา 10 อาทิตย์ ถ้าเอา 35,000 บาท คูณเข้าไป ก็น่าจะได้หลายบาทอยู่ น่าจะย้ายไปอยู่อเมริกาจริงๆ และถ้าอยากจะรู้ว่าการออกแบบของผมมันยากหรือง่ายอย่างไร ลองอ่านดูที่นี่ครับ ( คลิ๊กเพื่ออ่าน )


ผมรู้ว่าคุณไม่มีเงินจ้างผมขนาดนั้น แต่คุณทำให้ผมช้ำใจหลายครั้ง

       ช่วงเวลา 6 ปีก่อนหน้านี้ ผมเคยออกแบบตารางฝึกให้กับเพื่อนสมาชิกโดยไม่มีเงื่อนไข และไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายให้ผมไปหลายร้อยคน และเนื่องจากเวลานั้น ( 6 ปีก่อน ) ผมยังมีเวลามากกว่าในปัจจุบันนี้ ผมจึงมักเมลล์ไปถามความคืบหน้าการฝึกจากเพื่อนสมาชิกที่ผมออกแบบตารางฝึกไปให้

       ผลปรากฏว่าไม่ค่อยมีคนรายงานผลความคืบหน้าในการฝึกให้ผมทราบเลย  ผมจึงรู้ได้เลยว่าคนที่ได้ตารางฝึกไปนั้น ไม่ได้ตั้งใจฝึกจริงๆ เพราะคนที่ตั้งใจฝึกจริงๆ เขาจะต้องมาเล่าความเปลี่ยนแปลงในร่างกายของเขาให้ผมทราบบ้าง    ผมรู้สึกผิดหวังมาก เพราะคนที่รับตารางฝึกไป ไม่ได้เห็นคุณค่าของหยาดเหงื่อของผม ที่ต้องตรากตรำทำตารางฝึกแต่ละอันให้เสร็จขึ้นมา ดังนั้น ผมจึงหยุดออกแบบตารางฝึกโดยเด็ดขาด ณ.ตั้งแต่ตอนนั้น

       ช่วงที่ผมหยุดออกแบบตารางฝึกไปเป็นปีๆนี้เอง บังเอิญว่าผมไม่ได้ถอดลิงค์การขอตารางฝึกออกจากเวบ และก็ไม่ได้เข้ามาเช็คเมลล์เป็นปีๆ เพราะช่วงนั้น งานที่โรงพักยุ่งมากชนิดที่เรียกว่าไม่ได้หลับได้นอนกันเลยทีเดียว  พอเวลาผ่านไป ผมได้แวะมาเปิดเมลล์อีกครั้ง ปรากฏว่ามีเพื่อนสมาชิกเขียนเมลล์มาขอตารางฝึกเป็นหลักหลายร้อยคนทีเดียว  ดังนั้น ปัญหาจึงอยู่ที่ว่า ผมควรจะทำตารางฝึกอีกครั้งหรือไม่ และจะแน่ใจได้อย่างไรว่า เมื่อออกแบบตารางฝึกไปให้แล้ว คนที่รับตารางฝึกไปจะเห็นคุณค่าของมัน

       ในที่สุด ผมจึงกำหนดเงื่อนไขการขอตารางฝึกเสียเลย โดยตั้งไว้ 2 ประการคือ
 

เงื่อนไขที่ 1.คุณต้องอุดหนุน "โปรตีนเวย์" ของทางเวบ
โดยให้มีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 2,500 บาท


( และซื้อก่อนขอตารางฝึกนะครับ )


       เพื่อนสมาชิกอาจสงสัยว่า ไหนตอนแรกบอกว่า "ทำให้ฟรี แต่มีเงื่อนไข"? ครับ ผมก็ยังยืนยันว่าทำให้ฟรีจริงๆ ก็คือดังนี้ครับ

       - ราคา "โปรตีนเวย์" ของทางเวบ ( ทั้งยี่ห้อโปรเฟลคซ์เวย์ ที่ลิงค์  http://www.tuvagroup.com/Ffvhp-A-01-C-590315-1209.html   และยี่ห้อ GNC ที่ลิงค์  http://www.tuvagroup.com/Ffvhp-A-01-C-590315-1212.html  ) เป็นราคานี้ราคาที่คงที่ตลอด โดยไม่เกี่ยวว่าจะเป็นการฝากซื้อเพื่อให้ทำตารางฝึก หรือว่าฝากซื้อไว้ใช้เฉยๆน่ะครับนั้น คือหมายความว่า แม้ว่าคุณจะอุดหนุนโปรตีนเวย์สองตัวนี้แบบทั่วไป ( คือไม่ได้ให้ผมทำตารางฝึก ) ราคาโปรตีนเวย์ สองตัวนี้ ก็จะคงที่อยู่อย่างนั้น


       - ส่วนตัวตารางฝึกนั้น ผมทำให้ฟรี ก็หมายถึงว่า ผม ไม่ได้คิดค่าทำตารางฝึกรวมเข้าไปในราคาโปรตีนเวย์ นั่นเองครับ ไม่งงนะครับ


       เพื่อนสมาชิกอย่ามองว่านี่คือการเล่นคำเพื่อหลอกขายโปรตีนเวย์นะครับ  คำว่าหลอกขาย คือการทำให้เพื่อนสมาชิกจ่ายเงินมาก่อน แล้ว "มารู้ทีหลัง" ว่าโดนหลอก  แต่สำหรับผมนั้น การกำหนดเงื่อนไขนี้ มีมาก่อนที่จะให้เพื่อนสมาชิกโอนเงินมาให้  คือถ้ารู้สึกไม่สบายใจ หรือคิดว่ามีการหลอกขายโปรตีนเวย์โดยเอาตารางฝึกมาเป็นตัวล่อ  ก็แค่ไม่ต้องโอนเงินมา ก็เท่านั้นเองครับ

      
เหตุผลสำหรับข้อ 1 นี้ก็คือ เพื่อเป็นหลักประกันว่า เมื่อออกแบบตารางฝึกไปให้แล้ว อย่างน้อยคุณก็ต้องบริหารจนกว่าจะทานอาหารเสริมมูลค่า 2,500 บาทขึ้นไปนี้ ให้หมดเสียก่อน  เพราะถ้าเลิกบริหารไปเสียก่อน คุณก็จะเสียเงินฟรีสำหรับอาหารเสริมที่เหลือ ( ถ้าแยกซื้อทีละนิด ทีละหน่อย ผมก็จะรอจนกว่าจะซื้อครบ 2,500 บาทแล้วถึงออกแบบให้ )

       ส่วนเพื่อนสมาชิกที่ฝึกอยู่โรงยิมเดียวกัน ก็อาจลงขันกันอุดหนุนโปรตีนเวย์ให้ครบ 2,500 บาท เพื่อขอตารางฝึก 1 แบบได้  เพราะตารางฝึกนั้น สามารถประยุกต์ใช้ร่วมกันได้ถ้าใช้เครื่องมือแบบเดียวกันครับ

       อย่าหาว่าเป็นเรื่องค้าขายเลย เพราะถ้าเป็นอย่างนั้นจริง ผมคงตั้งเงื่อนไขนี้ตั้งแต่หลายปีที่แล้ว  อีกทั้งเงินที่คุณจ่ายค่าโปรตีนเวย์ไปนั้น ก็เป็นมูลค่าจริงของราคาโปรตีนเวย์อยู่แล้ว ไม่ได้รวมค่าออกแบบตารางฝึกลงไปด้วย ดังนั้น จึงไม่ใช่การว่าจ้างให้ผมทำตารางฝึกด้วยการซื้อโปรตีนเวย์จำนวนดังกล่าว / คือผมไม่ชอบให้คนมาใช้คำว่า "ว่าจ้างให้ทำตารางฝึก"   เพราะปัญหาในอดีตเคยมีว่า เพื่อนสมาชิกบางท่านให้ผมออกแบบตารางฝึก และอุดหนุนอาหารเสริมไปแล้ว แต่ได้ตารางฝึกช้า ไม่ทันใจ เขาก็ต่อว่าๆหลอกให้ซื้ออาหารเสริมหรือไง? ซึ่งผมรู้สึกไม่สบายใจเป็นอย่างมาก และหยุดออกแบบตารางฝึกให้เขาทันที และขอซื้ออาหารเสริมที่เขาซื้อไปแล้ว คืนกลับมาอีกด้วย และผมจะไม่เสวนา ,ไม่ตอบเมลล์ กับคนแบบนี้อีก ( ตรงนี้ ขอชี้แจงว่าผมมีความคิดของอาจารย์แบบไทยๆ คือต้องเคารพนบนอบกัน เอาเงินฟาดหัวไม่ได้ และต้องระวังคำพูดกันด้วย  บางทีเพื่อนสมาชิกท่านนี้ อาจจะเคยมีอาจารย์เป็นฝรั่ง และถือว่าคุยกันแบบเพื่อนได้ - แต่บังเอิญไม่ใช่ผม )

       เพื่อนสมาชิกบางท่าน ก็อ้างว่าอยู่ต่างประเทศ ( จริงหรือเปล่าก็ไม่รู้น่ะครับ ) ไม่สะดวกซื้ออาหารเสริมใดๆเลย จะขอตารางฝึกฟรี ว่างั้นเถอะ ในกรณีนี้ ทางทีมงานกับผมปรึกษากันแล้วว่า ยังไงเสีย คุณก็ต้องมีญาติพี่น้องอยู่ประเทศไทยบ้างล่ะครับ  ก็ขอให้ทำตามเงื่อนไข คือสั่งซื้อแล้วให้ส่งอาหารเสริมไปที่บ้านญาติของคุณในประเทศไทยนะครับ  ( อ่านคำอธิบายเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ที่ลิงค์  http://www.tuvagroup.com/iN-A001001D-570716-1012.html  )


 

( ภาพบน ) ตัวอย่างเมลล์ที่จะฝากซื้ออาหารเสริม และให้ทำตารางฝึกครับ


อธิบายได้ดังนี้ครับ

ก. - คือให้ส่งเมลล์มาที่ tuvayanon@outlook.com


ข. - พิมพ์หัวข้อชื่อเรื่องว่า "ขอตารางฝึก"


ค. - ในส่วนของเนื้อเรื่องนั้น ให้พิมพ์ตามตัวอย่าง เพียงแต่ว่าตรงที่เป็นเส้นประ ( ที่มีอักษร ค. ชีั้อยู่นั้น )  ให้ใส่เนื้อหา โดยมีขั้นตอนดังนี้ครับ

       ขั้นตอนที่ 1 - เปิดหน้าเวบ 2 ลิงค์นี้ก่อนครับคือ  http://www.tuvagroup.com/Ffvhp-A-01-C-590315-1209.html  หรือ   http://www.tuvagroup.com/Ffvhp-A-01-C-590315-1212.html

       ขั้นตอนที่ 2 - เลือกดูเวย์โปรตีนยี่ห้อไหนก็ได้ในสองลิงค์นั้น กี่กระปุกหรือกี่ขวดก็ได้ แต่ให้รวมกันแล้วเป็นเงินเกิน 2,500 บาทขึ้นไปน่ะครับ

       ขั้นตอนที่ 3 - เอาสินค้าที่เราเลือกนั้น มาพิมพ์แทนลงไปบริเวณเส้นประนั่นเอง

       ยกตัวอย่างเช่น พิมพ์ว่า : ต้องการโปรเฟลคซ์ เวย์โปรตีน คอนเซ็นเทรท รสช็อคโกแลต ขนาด 700 กรัม จำนวน 1 ขวด และโปรเฟลคซ์ เวย์โปรตีน คอนเซ็นเทรท รสวนิลา ขนาด 700 กรัม จำนวน 1 ขวด เพื่อขอตารางฝึกครับ


       อย่างไรก็ตามเพื่อนสมาชิกที่ไม่ค่อยมีทุนทรัพย์ที่จะซื้อโปรตีนเวย์ของทางเวบไซท์ ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเล่นเพาะกายไม่ได้เลยหากขาดตารางฝึกของผมไป เพราะในส่วนอื่นๆของเวบไซท์ผมนี้ เป็นการให้ความรู้ "ฟรี" โดยไม่คิดมูลค่าทั้งสิ้น ซึ่งคุณจะไม่เห็นแบนเนอร์โฆษณาแม้แต่ชิ้นเดียว  ส่วนอาหารเสริมที่มีคนมาฝากขายนั้น คุณสามารถสอบถามเขาได้เลยว่า ทางเวบไซท์ก็ไม่ได้เก็บเงินค่าฝากขาย หรือเงินอื่นๆเลยแม้แต่สลึงเดียว  ผมยังมีความมุ่งมั่นที่จะให้ความรู้แก่คุณโดยที่คุณไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายๆใดๆทั้งสิ้น เพียงแต่ในส่วนของการออกแบบตารางฝึก ผมจำเป็นต้องมีเงื่อนไขตามที่กล่าวแล้วข้างต้นนะครับ

       เมื่อคุณได้ส่งเมลล์มาบอกผมแล้วว่าต้องการโปรตีนเวย์และต้องการขอตารางฝึก ( ตามภาพตัวอย่างเมลล์ที่อยู่ด้านบน )  ผมก็จะเมลล์ตอบกลับ เพื่อแจ้งราคาและวิธีฝากซื้อให้ทราบ ( เพราะจะต้องบวกราคาค่าส่งด้วยน่ะครับ )  โดยผมจะส่งแบบฟอร์มขอข้อมูลการทำตารางฝึกมาด้วย  โดยแบบฟอร์มการขอข้อมูล จะมีหน้าตาเหมือนในตารางสีเหลืองอ่อนข้างล่างนี้ครับ  ดังนั้น ระหว่างที่รอเมลล์ตอบกลับจากทางทีมงานเพาะกายอยู่นั้น คุณอาจเตรียมกรอกข้อมูลข้างล่างนี้ไว้รอในเครื่องของคุณก่อน แต่ยังไม่ต้องส่งมานะครับ ขอให้ส่งข้อมูลตารางฝึกนี้มาในเมลล์ฉบับเดียวกันกับเมลล์ยืนยันว่าคุณได้โอนเงินมาให้ทางเวบแล้ว  เพื่อให้ง่ายต่อทางทีมงานจะได้จัดระบบ ซึ่งจะทำให้ได้ตารางฝึกเร็วขึ้นครับ ( จะได้ภายในประมาณ 12 - 15 วัน )

ปัญหาที่พบบ่อย
: เพื่อนสมาชิกบางท่าน แยกเมลล์แจ้งข้อมูลทำตารางฝึก กับเมลล์โอนเงินออกจากกัน ( ส่งมาคนละฉบับ ) เมื่อทางทีมงานเห็นเมลล์แจ้งข้อมูลการทำตารางฝึกเพียวๆ ไม่มีส่วนของการโอนเงินอยู่ในเมลล์ฉบับนั้น เลยเข้าใจว่าเป็นเมลล์ของผู้ที่ขอตารางฝึกฟรี ก็จะกันออกไปจากระบบการขอตารางฝึก เอาไปจัดเก็บไว้ที่เมลล์อีกส่วนหนึ่งต่างหาก ทิ้งไว้ 4 - 5 เดือนถึงจะมาเช็คอีกที ( เพราะในวันหนึ่งๆจะมีเมลล์ขอตารางฝึกฟรีมาเยอะมากๆ ทางทีมงานแจ้งว่ามีความจำเป็นต้องทำอย่างนี้น่ะครับ ) ทำให้เมลล์การขอตารางฝึกจากเพื่อนสมาชิกหายไปเฉยๆ ทั้งๆที่ได้ชำระเงินค่าอาหารเสริมมาแล้ว 

 

 

 
ข้อมูลสำหรับการทำตารางฝึก

ชื่อ ............ นามสกุล .................. ชื่อเล่น........ ( ชื่อเล่นจะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ครับ )

ที่อยู่ที่ใช้ในการติดต่อ ...................................................รหัสไปรษณีย์ ................ 

เบอร์โทรศัพท์ ....................... ( ขอเป็นเบอร์มือถือ หรือเบอร์ที่ติดต่อได้สะดวกที่สุดครับ จะไม่ติดต่อไปอย่างอื่น นอกเหนือจากเรื่องตารางฝึกเท่านั้น )

อายุ - ส่วนสูง - น้ำหนัก ....................... ( เช่น 27 ปี 170 ซม. 65 กก. )

สัดส่วนข้างล่างนี้ ขอให้ดูวิธีการวัดได้ที่ลิงค์    http://www.tuvayanon.net/2-book-A-01-F-591127-2259.html  การวัดสัดส่วนแล้วบันทึกไว้นี้ มันจะเป็นฐานข้อมูลอย่างดี เพื่อให้คุณและผมสามารถติดตามความคืบหน้าของการฝึกได้ในภายหลัง  แต่ถ้าคุณเห็นว่ายุ่งยากเกินไป ก็อาจข้ามส่วนของการวัดนี้ไปก็ได้ครับ

คอ ........... นิ้ว

ต้นแขนซ้าย ............ นิ้ว  ต้นแขนขวา ........... นิ้ว

แขนท่อนล่างซ้าย........... นิ้ว  แขนท่อนล่างขวา ........... นิ้ว

ข้อมือซ้าย ........... นิ้ว  ข้อมือขวา ........... นิ้ว

หน้าอก ........... นิ้ว

เอว ........... นิ้ว   สะโพก ........... นิ้ว

ต้นขาซ้าย ........... นิ้ว  ต้นขาขวา ........... นิ้ว

หัวเข่าซ้าย ........... นิ้ว  หัวเข่าขวา ........... นิ้ว


น่องข้างซ้าย ........... นิ้ว  น่องข้างขวา ........... นิ้ว

ข้อเท้าซ้าย ........... นิ้ว  ข้อเท้าขวา ........... นิ้ว

รายการอุปกรณ์ที่มี อ่านวิธีเรียกอุปกรณ์ได้ที่ลิงค์  http://www.tuvagroup.com/Wfvbb-A-01-E-590312-1705.html   ในกรณีที่คุณมีอุปกรณ์มากมายในโรงยิมจนจดมาไม่ไหว ก็ขอให้เขียนมาเฉพาะอุปกรณ์ที่ต้องการจะใช้ก็ได้ครับ  แต่ ห้ามบอกว่า "อุปกรณ์ครบ" ครับ

..............................

..............................

..............................

..............................

..............................

เคยฝึกมานานหรือยัง ....................... ( เช่น ยังไม่เคยฝึก หรือ ฝีกมา 1 ปีแต่หยุดมา 3 เดือนแล้วครับ )


 


 

เงื่อนไขที่ 2.คุณต้องมีอุปกรณ์อย่างน้อย 3 อย่างข้างล่างนี้

( ภาพบน ) เตียงยกน้ำหนักปรับหัวได้ - มีที่เล่นขาหรือไม่ก็ได้
 
( ภาพบน ) บาร์เบลล์
 
( ภาพบน ) ดัมเบลล์
 



อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับอุปกรณ์ได้ที่ลิงค์ http://www.tuvayanon.net/7savef.html

( ภาพบน ) ถ้ามีเตียงซิทอัพด้วยก็จะดีมากเลยครับ ให้ซื้อราคาถูกๆคุณภาพพอใช้ได้มาใช้
เพราะเราไม่ต้องการความแข็งแรงสำหรับเตียงซิทอัพครับ

 

( ภาพบน ) มีโฮมยิมอย่างเดียว ( ไม่มีเตียงยกน้ำหนัก )
ผมไม่สามารถทำตารางฝึกได้นะครับ



( ภาพบน ) ห้ามใช้อุปกรณ์ 2 อย่างข้างบนนี้
แทนเตียงยกน้ำหนักปรับหัวได้ "อย่างเด็ดขาด"

       วิธีดูง่ายๆว่าโรงยิมที่เรากำลังจะไปเล่นนั้น เขาเน้นที่ฟิตเนสมากกว่าการเพาะกาย  ก็คือ เขาจะไม่มีเตียงยกน้ำหนักปรับหัวได้ให้เรา "แต่" จะมีแต่เตียงปรับหัวได้ธรรมดา แล้ว บังคับให้เราไปเล่นท่า Bench Press กับเครื่องสมิทแมชชีน ซึ่งผิดหลักการเป็นอย่างมาก และไม่มีสถานเพาะกายที่ไหนเขาทำกันหรอกครับ

       ในกรณีเช่นนี้ ผมจะให้เพื่อนสมาชิกเรี่ยไรเงินกันซื้อเตียงยกน้ำหนักมาไว้ใช้กันเป็นส่วนรวมที่โรงยิมนั้น  หรือไม่ก็แนะนำให้เปลี่ยนโรงยิมที่เล่นไปเลย   แต่ถ้ายังจัดหาซื้อเตียงยกน้ำหนักไม่ทัน ผมก็จะออกแบบตารางฝึกไปให้ก่อน แล้วค่อยไปเรี่่ยไรเงินซื้อเตียงยกน้ำหนักกันทีหลังก็ได้ครับ แต่ผมจะไม่ยอมออกแบบให้เล่นท่า Bench Press ด้วยเครื่องสมิทแมชชีนอย่างเด็ดขาด เพราะคุณจะสูญเสียทักษะการเล่นท่า Bench Press ซึ่งเป็นท่าหลักไป เพราะท่านี้ จะต้องใช้ Free Weight เท่านั้น   เว้นแต่ว่าคุณเล่นกล้ามมาก่อนแล้ว 3 - 4 ปีขึ้นไป ก็สามารถเปลี่ยนบรรยากาศจากเล่น Bench Press ด้วยเตียงยกน้ำหนัก มาใช้สมิทแมชชีนบ้างเป็นบางโอกาส อย่างนี้ก็สามารถเล่นได้ครับ


( ภาพบน ) เตียงยกน้ำหนักธรรมดา ( เตียงราบ ) ไม่ว่าจะมีที่เล่นขาหรือไม่ก็ตาม
ผมไม่สามารถออกแบบตารางฝึกให้ได้ครับ



( ภาพบน ) แต่ถ้ามีเตียงราบตัวนึง และหาซื้อหรือประกอบเตียงที่ยกหัวสูงเอาไว้อีกตัวนึง
อย่างนี้ ทำตารางฝึกให้ได้ครับ

 

ขอให้สื่อสาร "ชื่อ" อุปกรณ์ให้ตรงกับผมนะครับ
อ่านวิธีสื่อสารชื่ออุปกรณ์ได้ที่ลิงค์
http://www.tuvagroup.com/Wfvbb-A-C.html


การจัดวันฝึกว่าต้องฝึกวันไหนบ้าง ผมจะจัดไปให้เลย คือให้ฝึกวันจันทร์ ,อังคาร ,พุธ และศุกร์  โดยหลักใหญ่ที่สุดคือต้องฝึกอาทิตย์ละ 4 วันเท่านั้น   ส่วนกรณีที่ว่าวันที่ผมกำหนดไว้ไม่สามารถฝึกได้ ( เช่นไม่ว่างวันพุธ เพราะติดเรียน ) ก็ให้เลื่อนเป็นวันอื่นได้ แต่ ถ้ามีเวลาฝึกแค่อาทิตย์ละ 2 วัน หรือ 3 วัน ผมไม่สามารถออกแบบให้ได้ครับ

       ( ทั้งหมดนี้ ถึงจะดูยุ่งยาก แต่ลองเทียบกับความยากลำบากในการออกแบบแล้ว ผมว่ายังห่างไกลกันอยู่มาก รายละเอียด ยิ่งมากเท่าไรยิ่งดี จะได้ไม่ต้องเสียเวลาเมลล์กลับไปถามอีก ซึ่งเสียเวลาของคุณ ทำให้ได้รับตารางช้าลงไปครับ )


ปัญหาที่ถูกถามบ่อยๆ

ถาม - ตามเงื่อนไขที่ต้องซื้ออาหารเสริมครบ 2,500 บาทก่อนแล้วจะออกแบบตารางฝึกให้นั้น webmaster จะตรวจสอบอย่างไรครับว่าจะสั่งซื้อจริงหรือไม่ เห็นพี่บอกว่าไม่ค่อยมีเวลา


เมลล์เพื่อนสมาชิก ให้"รหัส"โดยทีมงาน ส่งต่อให้ Webmaster

 


ตอบ - "เมลล์ทุกฉบับ" ที่ส่งเข้ามานั้น จะมีทีมงานดูแลอยู่น่ะครับ แต่ก่อน ผมดูแลเรื่องเมลล์ทั้งหมดเอง และมักจะ"ใจอ่อน" เมื่อฟังเหตุผลของเพื่อนสมาชิก เช่น ยังไม่มีเงินซื้ออาหารเสริมในตอนนี้  ขอตารางฝึกก่อนได้ไหมแล้วจะซื้อทีหลัง ฯลฯ แล้วผมก็ทำตารางฝึกให้ไป โดยที่เขาก็ไม่ได้กลับมาซื้ออาหารเสริมแต่อย่างใด แต่ผมก็ไม่ซีเรียสครับ ขอให้ตั้งใจฝึกแล้วกัน

       แต่เนื่องจากมีเพื่อนสมาชิกขอตารางฝึกเข้ามาวันละหลายคนมาก คนที่ซื้ออาหารเสริมครบ 2,500 บาทตามเงื่อนไขแล้ว กลับต้องรอตารางฝึกไป 1 เดือน ขณะที่คนที่ไม่ได้ซื้อ กลับได้รับภายใน 1 อาทิตย์ มันเกิดการลักหลั่นกัน  นอกจากนี้ก็ยังมีพวกเมลล์ขยะ ,เมลล์ขายสินค้า ฯลฯ ซึ่งผมไม่มีเวลาอ่านและตอบได้ทุกฉบับ ดังนั้น ทางทีมงานจึงเข้ามามีบทบาทในการอ่านเมลล์ทุกฉบับแทนผม แล้วกรองส่งมาให้ผมอีกทีหนึ่ง

       ดังนั้น โอกาสที่จะได้ดูแลเพื่อนสมาชิกได้ทุกๆคนเหมือนแต่ก่อน ก็เลยค่อนข้างน้อยลง เพราะเวบผมก็ขึ้นปีที่ 14 แล้ว เพื่อนสมาชิกเลยเยอะขึ้นเรื่อยๆ  ผมจึงต้องอาศัยทีมงานให้ช่วยทำงาน คราวนี้ เรื่องของ "อุดมการณ์" แต่ละคนก็ไม่เหมือนกันน่ะครับ ทีมงานเขาอาจมีความคิดว่า ต้องใช้เงินมาใช้จ่ายในการเช่าค่า Host อินเตอร์เนท ดังนั้น จึงควรเอาใจใส่คนที่ซื้อของกับเวบให้มากกว่า  ในขณะที่ผมเองนั้น จะให้ความสำคัญกับเพื่อนสมาชิกเท่าๆกันทุกคน นี่ก็เรียกว่าอุดมการณ์ขัดกันแล้ว  คือถ้าเป็นแต่ก่อน ผมคงไม่ต้องใช้ทีมงานช่วย แล้วมุ่งมั่นทำสิ่งที่ตั้งใจต่อไปคือการเผยแพร่ความรู้ด้านเพาะกายให้กับเพื่อนสมาชิกคนไทยให้มากที่สุด  แต่เมื่องานล้นมือเหมือนทุกวันนี้ จึงเลี่ยงไม่ได้จริงๆที่จะต้องพึ่งทีมงาน

       ทีมงานของผม เขาจะครอบคลุมทุกด้าน ด้านบัญชี ด้านการส่งสินค้า ตรวจของในสต๊อก ฯลฯ ดังนั้น แม้ว่าเพื่อนสมาชิกจะหลอกว่าได้ซื้ออาหารเสริมครบ 2,500 บาทแล้ว ทางทีมงานก็จะตรวจสอบได้อยู่ดี เพราะตอนที่สั่งซื้อนั้น ทีมงานจะเก็บข้อมูลการสั่งซื้อไว้เป็นรหัส   ดังนั้นคนที่ไม่มีรหัสตรงนี้ ทีมงานก็จะไม่ผ่านเมลล์มาให้ผมออกแบบตารางฝึกได้น่ะครับ  ก็นี่แหละครับคือคำตอบทั้งหมดสำหรับคำถามที่คุณถามมาครับ


ถาม - ตารางฝึกที่ขอไป Webmaster จะใช้เวลาทำนานเท่าใด

ตอบ - ประมาณ 12 - 15 วันครับ



ต้องอ่านให้ดีก่อนนะครับว่า ผมระบุไว้ ( ก่อนคุณโอนเงิน ) แล้วว่าใช้เวลา 12 - 15 วัน
 


หน้าถัดไป