ข้อแนะนำสำหรับผู้ที่อยู่ต่างประเทศ


สวัสดีครับ

       จริงๆแล้ว ก่อนหน้านี้ ผมก็ไม่คิดว่าจะต้องทำลิงค์คุยกับเพื่อนสมาชิกแบบนี้ แต่มาในระยะหลังๆ อีเมลในแต่ละวันที่ผมเปิดอ่าน มาแนวเดียวกันหมดเลย คือ "ผมอยู่ต่างประเทศ ขอความอนุเคราะห์เรื่องตารางฝึก ,ขอความอนุเคราะห์เรื่องสูตรอาหารเสริม โดยที่ผมไม่สามารถซื้อสินค้ากับ Webmaster ได้ ผมต้องทำยังไงถึงจะได้ตารางฝึก หรือสูตรอาหารเสริม ฯลฯ" 

       ตามปกติ ผมก็ไม่ได้อ่านอีเมลพวกนี้หรอกนะครับ  เพราะทางทีมงานเพาะกายเขาจะ Block อีเมลพวกนี้ไปหมดอยู่แล้ว แต่ผมก็ต้องยอมรับว่า บางครั้งผมก็เข้ามาเปิดอีเมลอ่านก่อนที่อีเมลพวกนี้จะโดน Block 

       ประเด็นที่ผมจะคุยนั้น ไม่ใช่การพิสูจน์ว่าเพื่อนสมาชิกอยู่ต่างประเทศจริงหรือเปล่า ( บางคนก็จะส่งรูปถ่ายมา โดยมีเทพีสันติภาพอยู่ด้านหลัง ฯลฯ ) แต่ประเด็นอยู่ที่วิธีการแก้ปัญหาต่างหาก

       มันเหมือนเหรียญที่จะต้องมีอยู่สองด้านนะครับ  ด้านหนึ่งคือด้านของเพื่อนสมาชิก ที่เขียนอีเมลมาขอตารางฝึก หรือขอสูตร เพียงครั้งแรก และเป็นอีเมลฉบับเดียว ( คือเหนื่อยในการเขียนอีเมลแค่ฉบับเดียว ) โดยมีเนื้อหาในทำนอง ขอความเห็นใจบ้าง ,อ้างเรื่องความเป็นครูของผมบ้าง

       แต่เหรียญอีกด้านหนึ่ง คือลองเปลี่ยนจากการขอความเห็นใจ ที่จะให้มองแต่มุมของคุณ รับทราบแต่ปัญหาของคุณ ( ว่าคุณอยู่ต่างประเทศ ) ลองมามองในมุมของผมบ้าง

       คือเพื่อนสมาชิกแต่ละคนก็เขียนเมลล์มาแค่ฉบับเดียว แต่มองทางด้านผม เฉพาะการขอตารางฝึกฟรี ,สูตรอาหารเสริมฟรี โดยบอกว่าอยู่ต่างประเทศนั้น วันนึงมันตกประมาณ 5 - 6 ฉบับ พอไม่ตอบ ก็จะเขียนซ้ำเข้ามาอีก  หรือพอผมเข้าไปอ่าน ไปรับทราบปัญหาของคุณแล้ว ก็จะทำให้ผมรู้สึกผิดที่ไม่ทำตามที่เพื่อนสมาชิกร้องขอมา  วันนึง วันนึง ก็รู้สึกผิดหลายครั้ง เพราะมีอีเมลขอแบบนี้วันละหลายฉบับ
 มันทำให้ผมรู้สึกไม่สบายตัว บางทีผมก็เลยเบี้ยวเอาดื้อๆเลย คือไม่อ่านอีเมลของใครเลยสักฉบับ รวมไปถึงไม่ Update เวบให้ส่วนรวมอ่านเอาดื้อๆด้วย ( อันเนื่องมาจากความไม่สบายตัว ความไม่สบายใจที่ผมพูดให้ฟังก่อนหน้านี้ )

       ด้วยเหตุผลพวกนี้ ทางทีมงานเพาะกายจึงมีหน้าที่ต้องกรองอีเมลให้ผม เพื่อไม่ให้ผมรู้สึกไม่สบายตัวตามที่บอกกล่าวให้ทราบข้างต้น  และผมขออนุญาตถ่ายทอดความคิดของผม ให้เพื่อนสมาชิกพิจารณาด้วยดังนี้นะครับ คือ


       1.ในส่วนเรื่องของตารางฝึก - ถ้าจำไม่ผิด อะมิโน 10000 ขนาด 90 เม็ดที่อเมริกา ราคาน่าจะประมาณร้อยกว่าบาท  คราวนี้ลองมาดูอะมิโน 10000 ที่ผมซื้อมา เพื่อนำมาจำหน่ายต่อให้เพื่อนสมาชิกดูบ้างครับ ( ตามภาพข้างล่างนี้ )
( ภาพบน ) อะมิโนที่ซื้อมา ณ.วันที่พิมพ์บทความนี้ ( 4 ม.ค.55 )


       ( จากภาพข้างบนนี้  ซึ่งเป็นใบเสร็จค่าซื้อสินค้าของจริง ) ผมซื้ออะมิโนมา ณ.วันนี้ ( 4 มกราคม 2555 ) ต้องซื้อถึง 10 ขวด ถึงจะได้ส่วนลด ให้เหลือในราคาขวดละ 750 บาท แล้วเอามาขายให้เพื่อนสมาชิกในราคาขวดละ 780 บาท! ได้กำไรขวดละ 30 บาท

       ขอย้ำอีกที ต้องซื้อถึงครั้งละ 10 ขวด ถึงจะได้ราคาทุนขวดละ 750 บาท
เพื่อเอามาขาย แล้วก็ได้กำไรขวดละ 30 บาท ( ยังไม่รวมค่าน้ำมัน ,ค่าเดินทาง ,ค่าทางด่วน เพื่อจะไปซื้อของที่ร้านจำหน่ายเลย )

       ที่ต้องบอกกล่าวกันในเรื่องนี้ ก็เพราะเกรงว่าเพื่อนสมาชิกจะคิดว่าการที่ผมออกแบบตารางฝึกโดยมีเงื่อนไขว่าต้องซื้ออะมิโน 10000 จำนวน 3 ขวดนั้น ผมจะได้กำไรถึง 600 x 3 = 1,800 บาท ( คือเพื่อนสมาชิกอาจคิดว่า ได้กำไรขนาดนี้ ยังจะใจจืดใจดำ ไม่ทำตารางฝึกฟรีให้คนไทยที่อยู่ต่างประเทศบ้างหรือไง จะเอาเงินไปเก็บไว้ไหนกัน เดี๋ยวก็ปลวกขึ้นหรอก )

       ซึ่งความคิดอย่างนี้เป็นเรื่องที่ตลกมากครับ เพราะจริงๆแล้วเมื่อหักค่าเดินทางไปซื้อของ กำไรก็จะเหลือน้อยลงไปอีก จากกำไรขวดละ 30 บาท ก็อาจเหลือเพียง 15 บาท ดังนั้น รายได้ที่เกิดจากการขายอะมิโน 10000 จำนวน 3 ขวดเพื่อใช้ในการทำตารางฝึกคือ 15
x 3 = 45 บาท ซึ่งถือเป็นการดูถูกตัวเองเป็นอย่างมาก ว่ามูลค่าตารางฝึกของผมมีเพียง 45 บาท เทียบแล้ว ก็แค่แลกข้าวได้เพียง 1 จาน  และในเมื่อผมได้ค่าออกแบบตารางฝึกเพียง 45 บาท คุณก็ยังจะขอฟรีอีกหรือ? 


       2.ในส่วนเรื่องของการขอสูตรอาหารเสริม - ตัวอาหารเสริมหลักๆคือเวย์โปรตีนนั้น  ทางผมก็จะพอได้ค่าใช้จ่ายบ้าง เพราะมีส่วนลดในการซื้อ ก็จะได้เอาส่วนลดพวกนั้นมาใช้เป็นค่าใช้จ่ายในเวบ  ซึ่งผมก็ขอแค่การ "ซื้อครั้งแรก ครั้งเดียว" เพื่อแลกกับตัวสูตร

       หมายความว่า เมื่อเพื่อนสมาชิกได้ตัวสูตรไปแล้ว ก็ไม่ต้องซื้อเวย์โปรตีนกับทางผมแล้ว ดังนั้น ผมจึงไม่มีรายได้อะไรหลังจากการที่คุณซื้อเวย์โปรตีนไปแล้วจากผม  อาจจะมีรายได้บ้างจากการรับฝากซื้ออาหารเสริมจากต่างประเทศในอัตรา 100 บาทซื้อกี่รายการก็ได้  นั่นก็หมายความว่าผมได้ค่าสูตรอาหารเสริมจากการขายเวย์โปรตีนครั้งแรกครั้งเดียว และการรับฝากซื้อสินค้าจากต่างประเทศในอัตรา 100 บาท คุณก็ยังจะขอสูตรฟรีอีก?       ผมยังมีเรื่องน่าสนใจที่จะ Update เวบเพาะกายให้เพื่อนสมาชิกส่วนรวมได้อ่านกัน ดังนั้น เพื่อนสมาชิกที่อยู่ต่างประเทศ ก็ควรจะเสียสละ ด้วยการไม่ทำให้ผมต้องเสียอารมณ์ไปกับความรู้สึกผิดที่ไม่ได้ทำตารางฝึกให้ หรือไม่ได้ให้สูตรอาหารเสริมกับคุณนะครับ  เพราะเรียกได้ว่า เนื้อหาในเวบเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ก็ให้ความรู้ฟรีๆอยู่แล้ว ไม่ต้องเสียเงินเสียทองในการเข้ามาอ่านแต่อย่างใด

       และถ้ายังต้องการตารางฝึก หรือต้องการสูตรอาหารเสริม ก็ขอให้ทำตามเงื่อนไข โดยใช้ชื่อของญาติหรือเพื่อนที่อยู่เมืองไทยในการสั่งซื้อสินค้านะครับ  แล้วเมื่อทางทีมงานเพาะกายได้ส่งสินค้าไปให้เพื่อน หรือญาติของคุณที่อยู่เมืองไทยแล้ว ก็ค่อยให้เพื่อนหรือญาติของคุณ ส่งไปให้คุณที่ต่างประเทศอีกทีหนึ่ง ( ทางทีมงาน ไม่มีบริการส่งตรงจากเมืองไทย ไปให้เพื่อนสมาชิกที่อยู่ต่างประเทศน่ะครับ ดังนั้น เพื่อนสมาชิกไม่ควรปรึกษาผมในแนวว่า "ไม่สะดวกที่จะให้เพื่อนหรือญาติส่งให้" หรือ "ไม่อยากให้ทางบ้านรู้" ปัญหาพวกนี้ เป็นปัญหาที่เพื่อนสมาชิกต้องหาวิธีแก้เอานะครับ เพราะเป็นเรื่องส่วนตัวของเพื่อนสมาชิกเอง  ไม่ต้องให้ผมไปนั่งคิด หรือแก้ปัญหาให้นะครับ  เพราะในส่วนของผม ผมก็จะแก้ปัญหาและดูแลในส่วนของผมเอง คือดูแล และปรับปรุง ตารางฝึก และการใช้สูตรอาหารเสริมของผมไป )

       และเมื่อคุณได้ทำตามเงื่อนไขเรื่องการสั่งซื้อของแล้ว คราวนี้ ก็ไม่ต้องกลัวว่าทางทีมงานเพาะกายเขาจะไป Block อีเมลคุณอีก เพราะเขาก็ต้องจัดให้ผมเอาข้อมูลของคุณมาทำตารางฝึกให้ ,มาจัดสูตรอาหารเสริมให้อย่างแน่นอนครับ


       ถึงแม้คุณจะไม่มีตารางฝึกของผม ไม่มีสูตรการทานอาหารเสริมของผม  แต่ถ้าลองศึกษาในเวบให้ดี ก็จะพบว่ามีตารางฝึกของนักเพาะกายดีๆหลายคน ,มีการทานอาหารเสริมของนักเพาะกายดังๆหลายคนอยู่ในเวบอยู่แล้ว ผมไม่ได้ปิดบังตรงนั้นเลย  เพื่อนสมาชิกสามารถเอาข้อมูลพวกนั้นมาใช้ให้เป็นประโยชน์ได้เลยครับ   แต่ถ้าอยากจะได้ตารางฝึกสำเร็จรูป หรือสูตรการกินสำเร็จรูป ก็ต้องมีการลงทุนกันหน่อยครับ และไม่ควรเอาปัญหาของคุณมาให้ผมรับทราบ ( เช่นการบอกว่า ตัวเองอยู่ต่างประเทศ ฯลฯ )  จะได้ให้ผมไม่เครียด และมีสมองว่างๆ เอาไว้ Update เวบเพาะกายให้ส่วนรวมได้อ่านกันไงครับ

ปล. อ่านข้อความนี้ทั้งหมดแล้ว หวังว่าเพื่อนสมาชิกคงจะเข้าใจผม และคง "ไม่มีความคิด" ที่จะพูดว่า ถ้าอย่างนั้น เดี๋ยวโอนเงินไปให้ 45 บาทเป็นค่าออกแบบตารางฝึก  หรือว่าเดี๋ยวโอนเงินไปให้เป็นค่าสูตรอาหารเสริม จะเอาเท่าไรก็ว่ามา ฯลฯ- END -