ข้อแนะนำสำหรับผู้ที่อยู่ต่างประเทศสวัสดีครับ

       จริงๆแล้ว ก่อนหน้านี้ ผมก็ไม่คิดว่าจะต้องทำลิงค์คุยกับเพื่อนสมาชิกแบบนี้ แต่มาในระยะหลังๆ เมลล์ในแต่ละวันที่ผมเปิดอ่าน มาแนวเดียวกันหมดเลย คือ "ผมอยู่ต่างประเทศ ขอความอนุเคราะห์เรื่องตารางฝึก ,ขอความอนุเคราะห์เรื่องสูตรอาหารเสริม โดยที่ผมไม่สามารถซื้อสินค้ากับ Webmaster ได้ ผมต้องทำยังไงถึงจะได้ตารางฝึก หรือสูตรอาหารเสริม ฯลฯ"  ตามปกติ ผมก็ไม่ได้อ่านเมลล์เหล่านี้หรอกครับ เพราะทางทีมงานเพาะกายเขาจะ Block ให้ผมโดยอัตโนมัติอยู่แล้ว แต่ยอมรับว่า บางครั้งผมก็เข้ามาเปิดเมลล์อ่านก่อนทางทีมงานเพาะกายเหมือนกัน

       ประเด็นที่ผมจะคุยนั้น ไม่ใช่การพิสูจน์ว่าเพื่อนสมาชิกอยู่ต่างประเทศจริงหรือเปล่า ( บางคนก็จะส่งรูปถ่ายมา ) แต่อยู่ที่วิธีการแก้ปัญหาต่างหาก  มันเหมือนเหรียญสองด้าน  ด้านหนึ่งคือด้านของเพื่อนสมาชิก ที่เขียนเมลล์มาขอตารางฝึก หรือขอสูตร เพียงครั้งแรก และเป็นเมลล์ฉบับเดียวเท่านั้น เนื้อหาจะมาในทำนอง ขอความเห็นใจบ้าง ,อ้างเรื่องความเป็นครูของผมบ้าง

       แต่เหรียญอีกด้านหนึ่ง คือลองเปลี่ยนจากการขอความเห็นใจ ที่จะให้มองแต่มุมของคุณ รับทราบแต่ปัญหาของคุณ ( ว่าคุณอยู่ต่างประเทศ ) ลองมามองในมุมของผมบ้าง คือเพื่อนสมาชิกแต่ละคนก็เขียนเมลล์มาแค่ฉบับเดียว แต่มองทางด้านผม เฉพาะการขอตารางฝึกฟรี ,สูตรอาหารเสริมฟรี โดยบอกว่าอยู่ต่างประเทศนั้น วันนึงมันตกประมาณ 5 - 6 ฉบับ พอไม่ตอบ ก็จะเขียนซ้ำเข้ามาอีก  หรือพอผมเข้าไปอ่าน ไปรับทราบปัญหาของคุณแล้ว ก็จะทำให้ผมรู้สึกผิดที่ไม่ทำตามที่เพื่อนสมาชิกร้องขอมา  วันนึง วันนึง ก็รู้สึกผิดหลายครั้ง เพราะมีเมลล์ขอแบบนี้วันละหลายฉบับ
 มันทำให้ผมรู้สึกไม่สบายตัว บางทีผมก็เบี้ยวดื้อๆเลย คือไม่อ่านเมลล์ของใครเลยสักฉบับ รวมไปถึงไม่ Update เวบให้ส่วนรวมอ่านเอาดื้อๆด้วย

       ด้วยเหตุผลพวกนี้ ทางทีมงานเพาะกายจึงมีหน้าที่ต้องกรองเมลล์ให้ผม เพื่อไม่ให้ผมรู้สึกไม่สบายตัวตามที่บอกกล่าวให้ทราบข้างต้น  และผมขออนุญาตถ่ายทอดความคิดของผม ให้เพื่อนสมาชิกพิจารณาด้วยดังนี้นะครับ คือ


       1.ในส่วนเรื่องของตารางฝึก - เวลาที่ผมกำหนดไว้เป็นเงื่อนไขว่า ต้องอุดหนุนอาหารเสริมของทางเวบ ไม่ต่ำกว่า 2,500 บาท ผมถึงจะทำตารางฝึกให้ 1 ชุดนั้น เพื่อนสมาชิกอย่าไปคิดว่า ผมได้ค่าทำตารางฝึกชุดนึงก็ 2,500 บาทแล้ว และก็ทำตารางฝึกมาเป็นพันๆชุดแล้ว ก็น่าจะรวยแล้ว แค่ทำให้เพื่อนสมาชิกที่อยู่ต่างประเทศฟรีสักครั้งไม่ได้หรือไง? / ไอ้การคิดแบบนี้มันไม่ใช่นะครับ

       เหตุก็เพราะว่า ไอ้เจ้า 2,500 บาท มันเป็นราคาของตัวอาหารเสริมนะครับ คือหมายความว่า ไม่ว่าจะให้ผมทำตารางฝึกหรือไม่ก็ตาม ราคาของอาหารเสริมก็จะคงที่อยู่อย่างนั้น / พูดง่ายๆก็คือผมทำตารางฝึกให้ฟรีนั่นเอง / ดังนั้น จงอย่าเอาความคิดเรื่องที่ว่า ให้ผม "เสียสละ" ทำตารางฝึกให้คุณฟรีนะครับ เพราะไอ้คำว่า "เสียสละ" นั้น ผมก็ได้ทำแล้ว นั่นคือการให้ความรู้กับเพื่อนสมาชิกที่เป็นคนไทย ที่อยู่ทั่วโลกได้อ่านกันฟรีๆ แม้ว่าจะไม่ได้อุดหนุนสินค้าอะไรจากทางเวบเลยก็ตาม


       2.ในส่วนเรื่องของการขอสูตรอาหารเสริม - ตัวอาหารเสริมหลักๆคือเวย์โปรตีนนั้น  ทางผมก็จะพอได้ค่าใช้จ่ายบ้าง เพราะมีส่วนลดในการซื้อ ก็จะได้เอาส่วนลดพวกนั้นมาใช้เป็นค่าใช้จ่ายในเวบ  ซึ่งผมก็ขอแค่การ "ซื้อครั้งแรก ครั้งเดียว" เพื่อแลกกับตัวสูตร

       หมายความว่า เมื่อเพื่อนสมาชิกได้ตัวสูตรไปแล้ว ก็ไม่ต้องซื้อเวย์โปรตีนกับทางผมแล้ว ดังนั้น ผมจึงไม่มีรายได้อะไรหลังจากการซื้อเวย์โปรตีนไปจากผม  อาจจะมีรายได้บ้างจากการรับฝากซื้ออาหารเสริมจากต่างประเทศในอัตรา 100 บาทซื้อกี่รายการก็ได้  นั่นก็หมายความว่าผมได้ค่าสูตรอาหารเสริมจากการขายเวย์โปรตีนครั้งแรกครั้งเดียว และการรับฝากซื้อสินค้าจากต่างประเทศในอัตรา 100 บาท คุณก็ยังจะขอสูตรฟรีอีก?       ผมยังมีเรื่องน่าสนใจที่จะ Update เวบเพาะกายให้เพื่อนสมาชิกส่วนรวมได้อ่านกัน ดังนั้น เพื่อนสมาชิกที่อยู่ต่างประเทศ ก็ควรจะเสียสละ ด้วยการไม่ทำให้ผมต้องเสียอารมณ์ไปกับความรู้สึกผิดที่ไม่ได้ทำตารางฝึกให้ หรือไม่ได้ให้สูตรอาหารเสริมกับคุณนะครับ  เพราะเรียกได้ว่า เนื้อหาในเวบเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ก็ให้ความรู้ฟรีๆอยู่แล้ว ไม่ต้องเสียเงินเสียทองในการเข้ามาอ่านแต่อย่างใด

       และถ้ายังต้องการตารางฝึก หรือต้องการสูตรอาหารเสริม ก็ขอให้ทำตามเงื่อนไข โดยใช้ชื่อของญาติหรือเพื่อนที่อยู่เมืองไทยในการสั่งซื้อสินค้านะครับ  แล้วเมื่อทางทีมงานเพาะกายได้ส่งสินค้าไปให้เพื่อน หรือญาติของคุณที่อยู่เมืองไทยแล้ว ก็ค่อยให้เพื่อนหรือญาติของคุณ ส่งไปให้คุณที่ต่างประเทศอีกทีหนึ่ง ( ทางทีมงาน ไม่มีบริการส่งตรงจากเมืองไทย ไปให้เพื่อนสมาชิกที่อยู่ต่างประเทศน่ะครับ ดังนั้น เพื่อนสมาชิกไม่ควรปรึกษาผมในแนวว่า "ไม่สะดวกที่จะให้เพื่อนหรือญาติส่งให้" หรือ "ไม่อยากให้ทางบ้านรู้" ปัญหาพวกนี้ เป็นปัญหาที่เพื่อนสมาชิกต้องหาวิธีแก้เอานะครับ เพราะเป็นเรื่องส่วนตัวของเพื่อนสมาชิกเอง ไม่ต้องให้ผมไปนั่งคิด หรือแก้ปัญหาให้นะครับ  เพราะในส่วนของผม ผมก็จะแก้ปัญหาและดูแลในส่วนของผมเอง คือดูแล และปรับปรุง ตารางฝึก และการใช้สูตรอาหารเสริมของผมไป )

       และเมื่อคุณได้ทำตามเงื่อนไขเรื่องการสั่งซื้อของแล้ว คราวนี้ ก็ไม่ต้องกลัวว่าทางทีมงานเพาะกายเขาจะไป Block เมลล์คุณอีก เพราะเขาก็ต้องจัดให้ผมเอาข้อมูลของคุณมาทำตารางฝึกให้ ,มาจัดสูตรอาหารเสริมให้อย่างแน่นอนครับ


       ถึงแม้คุณจะไม่มีตารางฝึกของผม ไม่มีสูตรการทานอาหารเสริมของผม  แต่ถ้าลองศึกษาในเวบให้ดี ก็จะพบว่ามีตารางฝึกของนักเพาะกายดีๆหลายคน ,มีการทานอาหารเสริมของนักเพาะกายดังๆหลายคนอยู่ในเวบอยู่แล้ว ผมไม่ได้ปิดบังตรงนั้นเลย  เพื่อนสมาชิกสามารถเอาข้อมูลพวกนั้นมาใช้ให้เป็นประโยชน์ได้เลยครับ   แต่ถ้าอยากจะได้ตารางฝึกสำเร็จรูป หรือสูตรการกินสำเร็จรูป ก็ต้องมีการลงทุนกันหน่อยครับ และไม่ควรเอาปัญหาของคุณมาให้ผมรับทราบ ( เช่นการบอกว่า ตัวเองอยู่ต่างประเทศ ฯลฯ )  จะได้ให้ผมไม่เครียด และมีสมองว่างๆ เอาไว้ Update เวบเพาะกายให้ส่วนรวมได้อ่านกันไงครับ


ปล. อ่านข้อความนี้ทั้งหมดแล้ว หวังว่าเพื่อนสมาชิกคงจะเข้าใจผม และคงไม่มีความคิดว่า ถ้าอย่างนั้น เดี๋ยวโอนเงินไปให้ 100 บาทเป็นค่าออกแบบตารางฝึก  หรือว่าเดี๋ยวโอนเงินไปให้เป็นค่าสูตรอาหารเสริม จะเอาเท่าไรก็ว่ามา ฯลฯ- END -