เตียงยกน้ำหนักของห้างสรรพสินค้า
ไม่ใช่สินค้าของทางเวบนะคะ แต่ซื้อให้ได้ค่ะ

 

เตียงยกน้ำหนักปรับหัวได้ และมีที่เล่นขาหน้าและขาหลัง


 

มีลูกเล่นนิดนึง คือตัวคล้องบาร์เบลล์ ทำไว้แบบหลวมๆ
วิธีใช้ก็คือยกขึ้นคร่อมบาร์ดังรูปข้างล่างนี้ค่ะ

คนขายอธิบายว่า ประโยชน์คือไม่ให้บาร์กระดก ตอนเปลี่ยนแผ่นน้ำหนักด้านใดด้านหนึ่ง


 

       ค่าใช้จ่ายสำหรับการฝากซื้อคือ 5,750 บาท ค่ะ ราคานี้รวมค่าห่อและค่าส่งทุกอย่างแล้วค่ะ ส่วนที่เห็นในรูปว่าเป็นราคา 4,900 บาทนั้น ก็เพราะเป็นรูปที่ถ่ายไว้ตั้งแต่ปี พ.ศ.2551 เลยยังเป็นราคาเก่าอยู่ 

 
 
คำวิจารณ์สำหรับเตียงตัวนี้โดย Webmaster วบ tuvayanon.net ค่ะ

       จุดที่ผมเห็นว่าเตียงนี้น่าใช้มากๆนั้น ที่เห็นชัดๆมี 3 ประการครับคือ

       1.ความกว้างของที่วางบาร์ กำลังพอดี - ผมไปดูตามห้างต่างๆมา มันมีเตียงแบบอื่นที่เหล็กทั้งตัวเตียงหนากว่าตัวนี้  ดูมั่นคงกว่าตัวนี้  แต่สิ่งที่แย่ก็คือว่าเตียงต่างๆเหล่านั้น ที่วางบาร์ห่างกันเกินไป  แล้วมันสำคัญยังไงหรือ
? สำคัญสิครับ เพราะเราต้องไม่ลืมหลักการเล่นท่า Bench press ว่า ต้องจับให้มือทั้งสองข้างห่างกันมากที่สุด จึงจะได้อกที่กว้าง  ปรากฏว่า คราวนี้ ไอ้เจ้าเตียงเหล็กหนาๆ ของที่อื่น (ที่ไม่ใช่ตัวของทางเวบ) มีที่วางบาร์ห่างกันมากเกินไป จนเวลาวางบาร์เบลล์ลงไปแล้ว  แผ่นบาร์เบลล์แทบจะติดอยู่กับตัวที่วางของแต่ละข้างเลย  คราวนี้ เวลาเราจะยกบาร์บริหารในท่า Bench press ก็เลยจับบาร์กว้างไม่ได้ เพราะติดไอ้ตรงเจ้าที่วางทั้งสองข้างนี่เอง

       ในขณะที่ตัวของทางเวบ (ดูรูปประกอบด้วยครับ) ดูรูปที่ 3 นับจากข้างบน จะเห็นว่าเมื่อเราจะยกท่า Bench press เราสามารถเอามือแต่ละข้างของเรา กำไปที่ตัวบาร์ได้กว้างที่สุด จนเกือบจะถึงตัวแผ่นบาร์เบลล์ของแต่ละข้างเลย  นั่นก็เพราะ "ที่วางบาร์" ของเตียงยกน้ำหนักอันนี้มันแคบนั่นเอง  จึงเหลือพื้นที่ไว้ให้เราจับตัวบาร์ได้กว้าง  และผลจากการจับกว้าง ก็จะทำให้เราได้เล่นท่า Bench press ได้กว้าง  แทนที่จะจับแบบแคบๆเหมือนเตียงยกน้ำหนักของที่อื่น (และแน่นอนว่า เมื่อใช้เตียงจากที่อื่น  เป็นเหตุให้ต้องจับแคบ  คราวนี้ แทนที่จะได้เล่นกล้ามอก ก็จะกลายเป็นเล่นกล้ามไทรเซบแทน)

       2.ตัวเบาะ แคบกำลังพอดี - ซึ่งผมเห็นเตียงรุ่นอื่น จะมีความกว้างของตัวเบาะที่กว้างเกินไป  เพื่อสมาชิกอาจเกิดคำถามว่าแล้วตัวเบาะที่แคบมันดียังไง? คำตอบก็คือ เวลาที่เรายกท่า Bench press ในตอนที่ลดบาร์ลงมาต่ำสุดนั้น (บาร์แตะหน้าอก)  ช่วงปีกของเรา มันจะถูกดันลงไปข้างหลังเป็นอย่างมาก  และเมื่อขนาดขนาดเบาะมันแคบ  ก็จะทำให้บริเวณช่วงปีกทั้งซ้ายและขวาของเรา ไม่เกิดการกดทับเส้นประสาท หรือเส้นเลือดที่บริเวณปีกทั้งสองข้างนั่นเองครับ     ในขณะที่ ถ้าคุณใช้เบาะกว้างๆเหมือนเตียงอื่น เวลาลดระดับบาร์ลงมาต่ำสุดแล้วช่วงปีกของเราต้องถูกดันไปข้างหลังนั้น มันจะไป "ติดขัด" กับเบาะที่กว้างนั้นโดยอัตโนมัติ ซึ่งไม่เป็นผลดี  (บาร์ที่มีเตียงกว้าง คนออกแบบเขาออกแบบให้ฝรั่งตัวฟายๆใช้กัน  พี่ไทยก็ไปลอกแบบมา โดยไม่เข้าใจหลักพลศาสตร์เหล่านี้เลย เพราะคนออกแบบไม่เคยเล่นกล้ามนั่นเอง)

       3.มีที่เล่นขาหน้าและขาหลัง  - ถึงเตียงของทางเวบจะดูบอบบางบ้าง  แต่คุณสมบัติที่ดีมาก และหาได้ยากในตัวอื่นคือ มี "ที่เล่นขาหลัง" ซึ่งหาได้ยากมาก  ส่วนมากจะเห็นมีแต่ "ที่เล่นขาหน้า" อย่างเดียว

       ถึงตัวเตียงยกน้ำหนักของทางเวบนี้ จะดูไม่แข็งแรงบึกบึน แต่การที่มีที่นอนเล่นขาด้านหลังนั้น ทำให้แก้ขัด อันหมายถึงประหยัดไปได้มาก (ที่นั่งเล่นขาหน้าอย่างเดียวราคาประมาณเกือบสามหมื่นบาท และที่นอนเล่นขาหลังอย่างเดียวก็ราคาพอกัน - เป็นแบบมีแผ่นน้ำหนักพินล็อค)

       สรุปว่า ผมไม่ได้ขัดข้องเลยครับถ้าเพื่อนสมาชิกจะหาซื้อเตียงยกน้ำหนักที่อื่น ก็พยายามหาคุณสมบัติใกล้เคียงกับที่ผมบอกไว้แล้วกันครับ เวลาซื้อมาแล้วจะได้ไม่เสียใจทีหลัง  ผมเห็นบางคนตัดสินใจซื้อเตียง เพียงเพราะว่ามันดูหนา แข็งแรง แต่เวลาใช้งานจริง กับเจอปัญหาอย่างที่ผมพูดมาข้างบนน่ะครับ

หมายเหตุ - เตียงที่ทางเวบขายนี้ ไม่ใช่เตียงที่ทางเวบสร้าง หรือจ้างเขาทำขึ้นมานะครับ จึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเขียนเชียร์แต่อย่างใด เพียงแต่ว่าเดินไปดูมาหลายที่แล้ว พึ่งจะเจอว่าตัวนี้โหงวเฮ้งดีสุดน่ะครับ   ลองหาซื้อให้ใกล้เคียงแล้วกัน และผมก็ไม่ได้รับอนุญาตให้เปิดเผยว่าเจอตัวนี้ที่ไหนน่ะครับ  ก็คงต้องปล่อยให้ทางทีมงานเขามีช่องทางหารายได้เข้าเวบบ้าง ด้วยการรับฝากซื้อสินค้าชิ้นนี้น่ะครับ  ขอมา ก็เสี่ยงกับการโดน
Block เปล่าๆ เดี๋ยวอีกหน่อยมีปัญหาอย่างอื่น เลยเมลล์มาคุยกับผมไม่ได้อีก แย่เลยสิ
 


ปล. - สินค้าจะไปเป็นกล่องนะคะ คุณลูกค้าต้องประกอบเอง และการส่ง จะใช้บริการของไปรษณีย์ไทยอย่างเดียวเท่านั้น ไม่รับการส่งทางรถไฟหรือรถทัวร์นะคะ  การเดินทางของสินค้าจะใช้เวลาประมาณ 10 - 15 วัน และเพื่อนสมาชิกจะต้องเดินทางไปรับของเองที่ไปรษณีย์ เนื่องจากทางไปรษณีย์ไม่มีบริการส่งถึงบ้านน่ะค่ะ


 

วิธีสั่งซื้อ ทำตามขั้นตอนง่ายๆค่ะ โดย คลิ๊กที่นี่


 

- END -