เผื่อค่าส่งสำหรับสินค้าต่างประเทศ
( Reserved pay for general package )
"150 บาท"
 

ทำไมถึงต้องมีการเผื่อค่าส่ง?

       สินค้าที่ทีมงาน Tuvagroup.com รับซื้อของจากต่างประเทศให้คุณลูกค้านั้น  บางอันก็ไม่มีปัญหาอะไร สามารถให้คนขาย ( ฝรั่ง ) ส่งตรงไปบ้านลูกค้าได้เลย  แต่กับสินค้าบางอย่าง จำเป็นจริงๆที่จะต้องให้ผู้ขายส่งตรงมาที่บ้านของ Webmaster ก่อน  ยกตัวอย่างเช่น ปัญหาเกี่ยวกับการกรอกช่องที่อยู่ไม่พอ อ่านรายละเอียดที่ลิงค์ http://www.tuvagroup.com/LA001001d5208242311.html หรือไม่สามารถระบุชื่อผู้รับเป็นชื่อลูกค้าได้ อ่านรายละเอียดที่ลิงค์ http://www.tuvagroup.com/L5209210854.html  และปัญหาอื่นอีกร้อยแปดพันเก้า

       เมื่อสินค้าส่งตรงมาที่บ้านของ Webmaster แล้ว ก็ต้องเป็นขั้นตอนของการส่งสินค้าไปหาคุณลูกค้าอีกทีหนึ่ง ซึ่งทางทีมงาน Tuvagroup.com ก็จำเป็นจริงๆที่จะต้องขอให้คุณลูกค้าเผื่อค่าส่งให้ก่อน 150 บาท ( ถ้าต้องเสียภาษีด้วย ก็จะแจ้งให้ทราบต่างหากครับ )


เผื่อค่าส่ง 150 บาท เอาไปจ่ายอะไรบ้าง?

       เราไม่ได้ใช้ทั้ง 150 บาทหรอกนะครับ  บางทีก็ใช้แค่ 80 บาทหรือน้อยกว่านั้น แล้วที่เหลือก็จะทอนทางธนาคารให้คุณไปเลย  ค่าใช้จ่ายได้แก่

20 บาทค่าจ้างมอเตอร์ไซค์ไปส่งของที่ที่ทำการไปรษณีย์

       1.ค่าจ้างรถมอเตอร์ไซค์ไปส่งส่งสินค้า ที่ที่ทำการไปรษณีย์ 20 บาท - สินค้าของลูกค้า ไม่ว่าจะมากิ่ชิ้นก็ตาม ทางทีมงานก็จะรวบรวมแล้วจ้างวินมอเตอร์ไซค์ไปรวดเดียวเลย โดยเสียค่าจ้าง 20 บาท ( ความจริง มันจะแพงกว่านี้ แต่ว่าทีมงานใช้วิธีถัวเฉลี่ย คือ มีสินค้าต่างประเทศของคุณลูกค้าท่านอื่นด้วย ก็รวมจ้างไปทีเดียว รวดเดียว คือเอา 20 บาทของลูกค้าท่านอื่น มารวมกับ 20 บาทของตัวคุณลูกค้าเอง  เพื่อเป็นค่าจ้างวินมอเตอร์ไซค์น่ะครับ )


 

ค่ากล่องจะติดไว้ที่ข้างกล่องอยู่แล้ว
(กรณีที่ใช้กล่องของไปรษณีย์ไทย)

       2.ค่ากล่องไปรษณีย์ คิดตามราคาจริง   ตามระเบียบของไปรษณีย์บ้านเรานั้น  ไม่สามารถใช้กล่องเดิมที่ฝรั่งส่งมา  แล้วเอากล่องเดิมนั้น ส่งต่อไปให้คุณลูกค้าได้ เหตุก็เพราะกล่องพัสดุเดิมนั้น มันถูกประทับตราไปรษณีย์อากรของต่างประเทศไปแล้ว  ทางไปรษณีย์ไม่สามารถประทับตราไปรษณีย์ของไทยซ้ำลงไปได้  จึงต้องให้เราเอาพัสดุต่างประเทศนั้น ใส่กล่องพัสดุใหม่เสียก่อน เพื่อให้ทางไปรษณีย์เขาประทับตราไปรษณีย์อากรของไทยลงไปได้น่ะครับ 

       ซึ่งราคาค่ากล่องไปรษณีย์มีบอกไว้ด้านข้างกล่องอยู่แล้วครับ  ( ตามที่เห็น ลูกศรสีแดง ชี้อยู่ในภาพข้างบนนี้ )


 

ค่าห่อ มีบอกไว้ในใบเสร็จ-แต่ในใบเสร็จไม่รวมค่ากล่อง
( เจ้าหน้าที่บางคนก็ระบุค่าห่อในใบเสร็จด้วย แต่บางคนไม่ระบุ )
 

       3.ค่าห่อ 20 บาทขึ้นไป  -  ในกรณีที่มีกล่องแล้ว  ก็ต้องดำเนินการห่อ  บางครั้งก็จ้างคนห่อ บางครั้งก็ให้ไปรษณีย์ห่อให้  ถ้าทางไปรษณีย์ห่อให้ บางที่เขาก็จะมีใบเสร็จให้ บางที่ก็ไม่มี  อย่างในภาพลูกศรเขียว ( ภาพทางด้านซ้ายบน ) ก็จะเห็นว่าอัตราเฉลี่ยค่าห่อขนาดปกติ ( ขนาดวางบนฝ่ามือข้างเดียวได้ และน้ำหนักไม่ถึงกิโลกรัม ) ก็จะประมาณ 20 บาทขึ้นไป

       4.ค่าส่งไปรษณีย์ คิดตามราคาจริง - คิดตามจริงครับ  โดยสามารถเช็คราคาได้ โดยเมื่อคุณลูกค้าได้รับสินค้าถึงมือแล้ว ให้ลองไปที่เวบไซท์ของไปรษณีย์ไทย ที่ลิงค์ http://www.thailandpost.com/rate.php  กรอกเลขน้ำหนักเป็นกรัมเพื่อตรวจสอบ เมื่อผลออกมาแล้ว ให้คุณลูกค้าดูตรง ช่อง 1 ที่เขียนว่า EMS ในประเทศ นั่นแหละครับคือราคาค่าส่งไปรษณีย์ ( ไม่รวมค่ากล่อง ,ไม่รวมค่าจ้างเด็กไปส่งของที่ไปรษณีย์นะครับ

       5.ค่าโอนเงินทอน 25 บาท - เนื่องจากไม่สามารถแทรกเงินทอนใส่กล่องพัสดุไปได้ เพราะกว่าจะรู้ว่าต้องใช้จ่ายค่าไปรษณีย์ไปเท่าไร ก็ต้อง "แพ็ค" กล่องแล้วขึ้นเครื่องชั่งไปเสียแล้ว  ไม่สามารถขอเอากล่องกลับมาใส่เงินเข้าไปอีกทีหนึ่งได้   จึงต้องใช้วิธีโอนเงินทอนทางธนาคารเอานะครับ โดยจำนวนเงิน 25 บาทนี้ เอาไว้ทำอะไรบ้าง อ่านได้ที่ลิงค์ http://www.tuvagroup.com/3Hpatic-001001I-570215-0922.html


สรุปว่า ทางทีมงาน Tuvagroup.com ก็ไม่ต้องการให้เกิดรายจ่ายยิบย่อยอย่างนี้แต่อย่างใดนะครับ  แต่เป็นเหตุจำเป็นจริงๆ และทีมงาน Tuvagroup.comเองก็ไม่ได้กำรี้กำไรจากการต้องส่งของให้คุณอีกต่อหนึ่งมากมายอะไรหรอกนะครับ  ถ้าเลือกได้  ทางทีมงาน ก็อยากให้ฝรั่งผู้ขาย ส่งสินค้าตรงไปบ้านคุณลูกค้าเสียมากกว่านะครับ จะได้ไม่ต้องยุ่งยากอย่างนี้ 


 

- END -