โอนเงินเพิ่มให้คนขาย ทางบัตรเครดิต


       วิธีการชำระเงินค่าสินค้าให้กับคนขายนั้น ที่นิยมกันก็จะมีอยู่สองวิธี คือ 1.ชำระด้วยระบบ PayPal  และ 2.ชำระด้วยบัตรเครดิต ( คือใช้บัตรเครดิตของ Visa หรือ Master Card )

       ความแตกต่างอย่างหนึ่งของการชำระแบบ PayPal กับการชำระด้วยบัตรเครดิตก็คือ ถ้าเราซื้อของด้วยการชำระเงินแบบ PayPal แล้วต่อมาภายหลัง เราต้องการโอนเงินให้กับคนขายเพิ่ม  เราก็แค่เข้าบัญชี ( Log in account ) PayPal ของเรา แล้วโอนเงินเพิ่มให้กับคนขายได้เลย

       แต่กรณีที่เราซื้อของด้วยการโอนทางบัตรเครดิตตั้งแต่แรก ( คือใช้บัตรเครดิตของ Visa หรือ Master Card )  แล้วตอนหลังเราต้องการจะโอนเงินเพิ่มให้กับคนขาย เราไม่สามารถทำแบบการใช้การชำระด้วย PayPal ได้ ( คือบริษัทบัตรเครดิต เขาไม่มีบัญชี ( Account ) ให้เรา Log in เพื่อเข้าไปโอนเงินไปให้บุคคลอื่นได้เหมือน PayPal )

       ตัวอย่างในเวบหน้านี้ เป็นการโอนเงินเพิ่มให้กับทางคนขาย โดยผ่านทางระบบบัตรเครดิต ซึ่งเป็นเรื่องที่หาดูได้ยาก จึงเป็นโอกาสดีที่คุณผู้อ่านจะได้ศึกษา เรียนรู้ว่า เวลาที่คนขายเขาต้องการให้เราโอนเงินเพิ่มให้เขาทางบัตรเครดิตนั้น คนขายเขาจะต้องทำอย่างไรบ้าง

       กรณีไหนบ้าง ที่เราต้องโอนเงินเพิ่มให้กับคนขาย? คำตอบก็คือ กรณีที่ตอนแรกเราสั่งซื้อสินค้าชิ้นหนึ่งไป แล้วพอโอนเงินให้คนขายเสร็จแล้ว ( โดยชำระด้วยบัตรเครดิตของ Visa หรือ Master Card )  ปรากฏว่าพอคนขายไปเช็คสต๊อกแล้วพบว่าสินค้าตัวนั้นหมดพอดี  แต่พอดีมีสินค้าอีกรุ่นหนึ่งที่คล้ายกัน เพียงแต่ว่ามันมีราคาแพงกว่าสินค้าตัวแรก ( ที่เราโอนเงินไปก่อนหน้านี้ ) อยู่ในสต๊อก / ดังนั้นคนขายจึงแจ้งให้เราทราบว่า สินค้าที่เราสั่งไว้ครั้งแรกนั้น ได้หมดสต๊อกไปแล้ว  แล้วถามเราว่าต้องการให้ดำเนินการแบบไหนต่อไป คือ

       1.ต้องการให้โอนเงินคืนทั้งหมด  หรือ...


       2.ต้องการซื้อรุ่นใหม่ ที่คล้ายกับรุ่นเดิม  แต่ว่า ถ้าเลือกข้อนี้ ( คือเลือกการซื้อรุ่นใหม่ ) ทางลูกค้า ( หมายถึงเรา ) จะต้องโอนเงินเพิ่มให้เขา 18 เหรียญ ( สมมติ )


       สมมติว่า เราต้องการเลือกข้อ 2.นี้ ปัญหาที่เกิดขึ้นก็คือว่า แล้วเราจะโอนเงิน 18 เหรียญนี้ไปให้คนขายได้อย่างไร  เพราะอย่างที่ทีมงานอธิบายไว้ก่อนหน้านี้ว่า การชำระด้วยบัตรเครดิตนั้น หากเราต้องการจะโอนเงินเพิ่มให้กับทางคนขาย เรา "ไม่" สามารถ Log in เข้าไปในบัญชีของบัตรเครดิต เพื่อโอนเงินไปให้คนอื่นได้ ( คือ มันไม่มีระบบ Log in อยู่ในส่วนของการชำระด้วยบัตรเครดิต )

       สำหรับวิธีการแก้ปัญหานั้น ( แก้ปัญหาเรื่องการโอนเงินเพิ่ม 18 เหรียญไปให้คนขาย ) ทางคนขายต้องเป็นฝ่ายทำ ,เราไม่สามารถทำให้คนขายได้ / ส่วนที่ว่า แล้วคนขายต้องทำอย่างไร?นั้น ก็ขอให้คุณผู้อ่านดูคำตอบไปพร้อมๆกันนี้เลยนะครับ
http://th.aliexpress.com/item/Original-Xiaomi-Mi2-Mi2S-Mi2A-Qualcomm-Snapdragon-600-1-7GHz-Quad-Core-Cell-Phones-3G-WCDMA/32387930986.html

       ( ภาพบน ) คุณลูกค้าต้องการซื้อสินค้าในภาพข้างบนนี้ 
       ( ภาพบน ) คุณลูกค้าเลือกตัวเลือก Mi2 16 GB white  ( ตรงที่ ลูกศรสีเขียว ชี้อยุ่ในภาพข้างบนนี้ )

       ซึ่งจากการคำนวณราคาแล้ว ก็ได้ว่าค่าใช้จ่ายคือ 87.89 เหรียญ       ( ภาพบน ) หลังจากคุณลูกค้าโอนเงินให้ทีมงาน Tuvagroup.com เรียบร้อยแล้ว ทีมงานก็โอนเงินต่อไปให้กับคนขายเป็นยอดเงิน 87.89 เหรียญ ( ตรงที่ ลูกศรสีม่วง ชี้อยุ่ในภาพข้างบนนี้
       ( ภาพบน ) จากนั้น ทางเวบผู้ขาย ( คือ Aliexpress.com ) ก็มีหลักฐานการตอบรับว่า ได้รับเงินจำนวน 87.89 เหรียญ จากเราแล้ว ( ตรงที่ ลูกศรสีม่วง ชี้อยุ่ในภาพข้างบนนี้

       แต่หลังจากนั้น 1 วัน ทางคนขายได้ติดต่อมาหาทีมงานดังภาพข้างล่างนี้

( ภาพบน ) คนขายติดต่อมาหาทีมงาน
       ( ภาพบน ) ( ตรงที่ ลูกศรสีเขียว ชี้อยุ่ในภาพข้างบนนี้ ) คนขายบอกว่า รุ่น Mi2 16 GB white ที่เราเลือกซื้อไปนั้นหมดสต๊อกเสียแล้ว / ตอนนี้มีแต่รุ่น Mi2s อยู่  ถ้าต้องการซื้อรุ่น Mi2s  ก็ขอให้เราโอนเงินเพิ่มให้คนขาย 18 เหรียญ แล้วเขาจะส่งรุ่น Mi2s 16 GB white ให้กับเรา
       ( ภาพบน ) ( ตรงที่ ลูกศรสีม่วง ชี้อยุ่ในภาพข้างบนนี้ )  ทีมงานตอบตกลง ( ว่าจะเพิ่มเงินให้คนขาย 18 เหรียญ ) และทีมงานก็ถามคนขายว่าจะโอนเงินให้คนขายอย่างไร ( ก็เหมือนที่ทีมงานอธิบายไว้ก่อนหน้านี้ว่า ระบบของบัตรเครดิต เวลาจะโอนเงินเพิ่มนั้น มันไม่สามารถ Log in เข้าไปในบัญชีของบัตรเครดิต แล้วโอนเงินไปให้ใครต่อใครได้ / ดังนั้น ทีมงานจึงต้องถามคนขายก่อนว่า เขามีวิธีแก้ปัญหานี้อย่างไร ( หมายถึง การแก้ปัญหาเรื่อง "วิธี" ที่จะให้เราโอนเงินเพิ่ม 18 เหรียญให้กับคนขาย ) )
       ( ภาพบน ) ( ตรงที่ ลูกศรสีเขียว ชี้อยุ่ในภาพข้างบนนี้ ) คนขายบอกว่าเขาได้เตรียมแก้ปัญหาไว้ให้แล้ว โดยเขาลิงค์นี้ไว้ให้  http://th.aliexpress.com/store/product/Pay-1-For-Other-Accessory-of-Your-Order/324734_933127384.html?storeId=324734 

       วิธีใช้ลิงค์นี้ก็คือว่า ให้ทีมงานทำทีเป็นว่าเข้าไปซื้อสินค้าที่ลิงค์นี้ในราคา 18 เหรียญ  แล้วก็โอนเงินไปตามระบบ  แล้วคนขายคนนี้ ก็จะได้รับเงิน 18 เหรียญเอง

       ทีมงานก็เลยเข้าไปในลิงค์ที่คนขายคนนี้บอกให้ไปดู / ก็เป็นลิงค์ดังที่เห็นข้างล่างนี้ครับ

http://th.aliexpress.com/store/product/Pay-1-For-Other-Accessory-of-Your-Order/324734_933127384.html?storeId=324734

       ( ภาพบน ) ลิงค์ที่ทางคนขายทำไว้ให้เรา เพื่อให้เราชำระเงินให้เขาจำนวน 18 เหรียญได้ 
       ( ภาพบน ) โดยในเวบหน้าข้างบนนี้ จะเห็นได้ว่า เขาเขียนไว้ว่าสินค้าราคาชิ้นละ 1 เหรียญ ( ซึ่งความจริงแล้ว มันไม่มีตัวสินค้า แต่มันเป็นแค่วิธีส่งเงิน 18 เหรียญ "เพิ่ม" ให้กับทางคนขาย )

       นั่นก็หมายความว่า หากเราต้องการส่งเงิน "เพิ่ม" ให้กับคนขายจำนวน 18 เหรียญ  เราก็ต้อง "แสร้ง" ทำเป็นซื้อสินค้านี้ ( ซึ่งราคาชิ้นละ 1 เหรียญ ) เป็นจำนวน 18 ชิ้น ( เพื่อให้ได้ยอดเงิน 18 เหรียญ ส่งให้คนขาย )
( ภาพบน ) เพิ่มจำนวนรายการ ( ตรงที่ ลูกศรสีเขียว ชี้อยุ่ในภาพข้างบนนี้ )
ให้เป็น 18 ชิ้น
( ภาพบน ) จากนั้นก็กดปุ่ม "ซื้อทันที"
( ตรงที่ ลูกศรสีเขียว ชี้อยุ่ในภาพข้างบนนี้ )( ภาพบน ) ทำขั้นตอนเหมือนการสั่งซื้อสินค้าตามปกติ
เช่น การกรอกชื่อที่อยู่สำหรับรับสินค้า ( ตรงที่ ลูกศรสีเขียว ชี้อยุ่ในภาพข้างบนนี้ )( ภาพบน ) จากนั้นก็คลิ๊กที่ปุ่ม Place Order
( ตรงที่ ลูกศรสีเขียว ชี้อยุ่ในภาพข้างบนนี้ )


 

       ( ภาพบน ) จากนั้น ทางเวบผู้ขาย ( คือ Aliexpress.com ) ก็มีหลักฐานการตอบรับว่า ได้รับเงินจำนวน 18 เหรียญ จากเราแล้ว ( ตรงที่ ลูกศรสีม่วง ชี้อยุ่ในภาพข้างบนนี้ )
       ( ภาพบน ) อย่าลืมแจ้งข้อความให้ทางคนขายทราบว่าเราได้โอนเงิน 18 เหรียญให้เขาเรียบร้อยแล้ว ( ตรงที่ ลูกศรสีม่วง ชี้อยุ่ในภาพข้างบนนี้ ) / ที่ต้องแจ้งให้คนขายทราบ ก็เพราะว่าคนขายจะได้ "ไม่งง" ว่าเงิน 18 เหรียญที่โอนมานี้เป็นของใคร  เพราะเขาอาจจะมีลูกค้าหลายคนที่แจ้งไปว่า ขอให้โอนให้เขา 18 เหรียญให้เขาก็ได้ ( ทำเกินไว้ ดีกว่าขาดครับ - คือแจ้งให้คนขายทราบ แม้ว่ามันจะไม่จำเป็นก็ตาม


สรุปว่า หลังจากเราโอนเงินสั่งซื้อสินค้ายอดแรกไปแล้ว  ต่อมาหากคนขายต้องการให้เราโอนเงินเพิ่มให้เขาในภายหลังแล้วล่ะก็   มันก็เป็น "หน้าที่ของทางคนขาย" ทึ่จะต้องสร้างลิงค์ขายสินค้า ( สินค้าหลอกๆ ) ขึ้นมาอีกลิงค์หนึ่ง  จากนั้น ก็ให้เราทำทีเป็นว่าเข้าไปสั่งซื้อสินค้าหลอกๆจากลิงค์นั้น โดยเราต้องโอนเงินที่จะสั่งซื้อสินค้า ( หลอกๆ ) นั้น ให้มันตรงกับยอดเงินที่คนขายต้องการให้เราโอนเพิ่มนั่นเองครับ ( ซึ่งก็คือ 18 เหรียญ เหมือนในตัวอย่างที่เห็นในเวบหน้านี้น่ะครับ )- END -