วิธีดูว่า Amazon จะส่งไทยหรือไม่


       สำหรับเวบที่ทีมงาน Tuvagroup.com ทำขึ้นมาเพื่ออธิบายนี้ จะมีอยู่ 4 หน้านะครับ  ทีมงานแยกเป็นสัดส่วนไว้  เพื่อที่ว่าเวลาที่คุณผู้อ่าน อ่านแล้วจะได้ไม่งงนะครับ และ เนื้อหาก็ไม่ได้มากอะไร เพียงแต่ว่า มันมีรูปที่ต้องใช้อธิบายเยอะ  ถ้าเอารูปทั้งหมดมารวมไว้ในหน้าเดียว มันจะโหลดรูปช้าน่ะครับ ก็เลยแยกไว้เป็น 4 หน้า  / สำหรับ 4 หน้านั้น มีอะไรบ้าง? ทีมงานพูดย่อๆให้ฟังแบบนี้นะครับ  

       หน้าแรก ( คือหน้าที่คุณกำลังอ่านอยู่นี้ ) - เป็นการแนะนำในเรื่องการสมัครไอดี ( Identifier ) หรือบางท่านก็เรียกว่า Account ก็ได้ / ซึ่งมีความสำคัญ เพราะว่าการที่เราจะดูว่าสินค้า Amazon ส่งไทยหรือไม่นั้น เราจะต้องมีไอดีของเวบ Amazon เสียก่อน

       แต่ถ้าคุณผู้อ่านเห็นว่าขั้นตอนการสมัครไอดีมันยุ่งยาก หรือกลัวผิดพลาด คุณผู้อ่านก็สามารถให้ ทีมงาน Tuvagroup.com สมัครไอดีให้คุณได้นะครับ  สะดวก และไม่ได้คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มครับ


       หน้าสอง ( คลิ๊กที่นี่ ) - คือการเอาไอดีที่ได้จากการสมัคร นำไปใช้ / โดยหน้าสองนี้ จะเป็นการตรวจสอบสินค้าที่มี คนขายเพียงคนเดียว และมีของชิ้นเดียว เพื่อดูว่าสินค้านั้นส่งไทยหรือไม่


       หน้าสาม ( คลิ๊กที่นี่ ) - เนื้อหาจะเหมือนหน้าสองครับ แต่ต่างกันตรงที่ในหน้าสามนี้ เป็นการตรวจสอบสินค้าที่มี คนขายหลายคน / เช่นหนังสือนิยายวิทยาศาสตร์ ชื่อ Underworld ( สมมติ ) มีคนขายหนังสือเล่มนี้ใน Amazon.com หลายคน  และเราต้องการทราบว่าคนขายคนไหนที่ยอมส่งไทย ( เพราะคนขายบางคนก็ไม่ส่งไทย


       หน้าสี่ ( คลิ๊กที่นี่ ) - หน้าที่สี่นี้ มีไว้เฉพาะคนที่มีบัตรเครดิตของตัวเองอยู่แล้ว ดังนั้น ถ้าคุณไม่มีบัตรเครดิต และไม่คิดว่าจะทำบัตรเครดิตเองในอนาคต ก็ไม่ต้องอ่านก็ได้ครับ / เนื้อหาในหน้าที่สี่นี้ เป็นเรื่องเกี่ยวกับวิธีดูค่าส่งและดูภาษีขาออก ด้วยตัวเองน่ะครับ


       เอาล่ะครับ ตอนนี้เรามาเข้าสู่เนื้อหาในเวบหน้าแรกกันได้เลยครับ
http://www.amazon.com/Sleep-Innovations-Contour-Memory-Standard/dp/B0029LHHRC/ref=sr_1_3?ie=UTF8&qid=1439120502&sr=8-3&keywords=chiropractic+pillow

       ( ภาพบน )  สมมติว่าเราอยากได้สินค้าของ Amazon.com ในภาพข้างบนนี้  เราจะต้องรู้ก่อนว่าคนขายยินดีจะส่งไทยหรือไม่ ( เพราะคนขายบางคน เขาก็ไม่ยอมส่งมาไทยนะครับ ) / วิธีตรวจสอบนั้น เราต้อง "สมัครไอดีที่ Amazon.com เสียก่อน" 

       ( ภาพบน ) กรณีที่คุณผู้อ่านต้องการให้ทีมงาน Tuvagroup.com สมัครไอดีให้  ก็ขอให้คุณผู้อ่านเมลล์มาหาทีมงาน ที่เมลล์  tuvayanon@outlook.com  โดยใช้หัวข้อเมลล์ว่า  สมัครไอดี Amazon.com

       จากนั้น ในเนื้อหาเมลล์ก็ให้ข้อมูลดังต่อไปนี้นะครับ

       รายการที่ 1 - ชื่อ ,นามสกุล และที่อยู่ "ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ"


       รายการที่ 2 - รหัสไปรษณีย์


       รายการที่ 3 - เบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้ ( ในแบบฟอร์ม เขาบังคับให้กรอกน่ะครับ ต้องมี )


       รายการที่ 4 - รหัสที่จะใช้ในการสมัคร Amazon.com / ให้มีองค์ประกอบสองอย่างคือ

            ต้องไม่ตรงกับรหัสที่คุณใช้ Log in อีเมลล์ของคุณ - คือให้คุณสร้างรหัสใหม่ขึ้นมาอีกอันหนึ่งสำหรับใช้กับ Amazon.com โดยเฉพาะน่ะครับ / และรหัสนี้ คุณต้องจำให้ได้นะครับ เพราะว่า พอสมัครเสร็จแล้ว ทีมงานก็จะไม่บันทึกรหัสนี้ไว้ในเครื่อง PC ของทีมงาน ( หมายความว่า ตอนหลัง ถ้าคุณลืมรหัสนี้ คุณจะไม่สามารถเมลล์มาถามทีมงานได้ เพราะทีมงานจะไม่บันทึกรหัสของคุณไว้น่ะครับ )


            ต้องมีทั้งตัวอักษรและตัวเลข ( ขาดอย่างใดอย่างหนึ่งไม่ได้ ) และรวมแล้ว ทั้งหมดให้อยู่ที่ 6 - 8 ตัว / เช่น  yaya2524 

       ( ภาพบนหลังจากคุณส่งเมลล์ให้ทีมงานแล้ว คุณผู้อ่านก็ปิดเวบหน้านี้เลยครับ ยังไม่ต้องอ่านอะไรต่อ ( เพราะอ่านไปแล้วเดี๋ยวงง )

       จากนั้น ภายในไม่เกิน 24 ชม. ทีมงานจะส่งไอดีให้คุณทางเมลล์

       แล้วในเมลล์ฉบับที่ทีมงานส่งให้คุณนั้น ทีมงานจะบอกต่อเองว่าคุณจะต้องไปอ่านที่ลิงค์ไหนต่อ

       เห็นไหมครับ ว่ามันง่ายๆ ไม่ยุ่งยากอะไร แค่นี้ก็จบแล้ว ไม่ต้องอ่านอะไรต่อแล้ว   แล้วเดี๋ยวรอเจอกันในเมลล์นะครับผม ( ภาพบน ) เริ่มต้นด้วยการคลิ๊กไปที่ Hello, Sign in ( ตรงที่ ลูกศรสีม่วง ชี้อยุ่ในภาพข้างบนนี้ )
 
( ภาพบน ) ระบบ จะพามาที่หน้าเวบแบบข้างบนนี้   

       ( ภาพบน ) จากนั้น ก็ให้เราทำดังนี้ คือ

       กรอกชื่ออีเมลล์ของเรา ตรงที่ ลูกศรสีน้ำเงิน ชี้อยุ่ในภาพข้างบนนี้ / ชื่ออีเมลล์ที่เห็นในภาพข้างบนนี้ เป็นการสมมตินะครับ ไม่ต้องพิมพ์ตาม / เวลาที่พิมพ์ คุณผู้อ่านก็ใช้อีเมลล์ของคุณพิมพ์ลงไปครับ


       ติ๊กเลือกคำว่า No, I am a new customer ตรงที่ ลูกศรสีเขียว ชี้อยุ่ในภาพข้างบนนี้ 
( ภาพบน ) จากนั้นก็คลิ๊กไปที่ Sign in using our secure server
( ตรงที่ ลูกศรสีม่วง ชี้อยุ่ในภาพข้างบนนี้
 
( ภาพบน ) ระบบ จะพามาที่หน้าเวบแบบข้างบนนี้    
( ภาพบน ) ภาพขยายของส่วนที่เราจะต้องกรอกรายละเอียด 

       ( ภาพบน )  ใส่ชื่อและนามสกุลของเราลงไปในช่องแรก ( ตรงที่ ลูกศรสีเขียว ชี้อยุ่ในภาพข้างบนนี้ ) / ใช้ชื่อของคุณผู้อ่านเองนะครับ ข้างบนนี้ ที่เห็นทีมงานพิมพ์ว่า Mr.Somchai  Dendee  เป็นชื่อสมมติเฉยๆ 

       ( ภาพบน ) กรอกอีเมลล์ซ้ำอีกทีหนึ่ง ( ตรงที่ ลูกศรสีเขียว ชี้อยุ่ในภาพข้างบนนี้ 

 

       ( ภาพบน ) กรอกรหัส ( ตรงที่ ลูกศรสีเขียว ชี้อยุ่ในภาพข้างบนนี้ ) / แต่มีข้อแนะนำว่าอย่าใช้รหัสซ้ำกับรหัสอีเมลล์ของคุณ  อธิบายได้ดังนี้คือ

       สมมติว่าตามปกติเวลาที่คุณจะ Log in เข้าไปใช้อีเมลล์ของคุณ คุณใช้รหัส dadada7777 

       เวลาที่คุณคิดรหัสสำหรับกรอกในเวบ Amazon.com ( ตรงที่ ลูกศรสีเขียว ชี้อยุ่ในภาพข้างบนนี้ ) คุณควรตั้งรหัสอื่น เช่น tango88645 / คือไม่ให้ซ้ำกับรหัสเข้าอีเมลล์ของคุณ ( รหัสเข้าอีเมลล์ของคุณคือ dadada7777 )


       เหตุผลที่ทีมงานแนะนำไม่ให้คุณใช้รหัสเดียวกับรหัสเข้าอีเมลล์ของคุณก็คือว่า เวลาที่คนทั่วไปสมัคร ( หรือที่ฝรั่งเรียกว่า Register ) ซื้อของที่เวบต่างๆ ยกตัวอย่างเช่นเวบ Amazon.com ข้างบนนี้  แล้วเขาให้กรอก ชื่ออีเมลล์ พอเสร็จแล้วเขามีช่องให้กรอกรหัส  คนทั่วไปก็มักจะ เข้าใจผิดในช่องกรอกรหัส อันนี้  คือคิดว่าต้องกรอกรหัสที่เราใช้ Log in เข้าอีเมลล์ของเรา

       พอเรากรอกรหัสสำหรับ Log in เข้าอีเมลล์ของเราเข้าไปที่ Amazon.com ( ซึ่งก็คือ dadada7777 ที่ทีมงานสมมติเอาไว้ ) รหัสนี้อาจโดน Hack ได้ เพราะเวลาที่เราไปกรอกรหัสตามเวบต่างๆ มันจะไม่เป็นความลับอีกต่อไป / แล้วเมื่อมิจฉาชีพได้รหัสนี้ของคุณแล้ว ( ด้วยการไป Hack ที่ Amazon.com )  มิจฉาชีพก็จะเอารหัสนี้ไป Log in เข้าอีเมลล์ของคุณ แล้วเปลี่ยนรหัสอีเมลล์ของคุณใหม่

       พอพวกมิจฉาชีพ ไปเปลี่ยนรหัสเข้าอีเมลล์ของคุณใหม่แล้ว คราวนี้ ตัวคุณเองซึ่งเป็นเจ้าของอีเมลล์ todsorb88@outlook.com  ก็จะไม่สามารถ Log in เข้าไปใช้อีเมลล์ของตัวคุณเองได้อีกต่อไป  เพราะมิจฉาชีพได้เปลี่ยนรหัสของคุณไปแล้ว

       ดังนั้น รหัสที่จะ Log in เข้าอีเมลล์ของคุณ จะต้องเป็นความลับสุดยอด  คืออย่าเอาไปกรอกที่อื่นเป็นอันขาด นอกจากเวลาที่จะใช้ Log in เข้าไปใช้อีเมลล์ของคุณเท่านั้น

       นั่นหมายความว่า เวลาที่คุณจะไปดูเวบขายสินค้าที่อื่น ที่ต้องมีการกรอกอีเมลล์ และรหัส  คุณก็กรอกชื่ออีเมลล์ไปตามปกติ "แต่" อย่ากรอกรหัสที่ใช้สำหรับการ Log in เข้าอีเมลล์เป็นอันขาด  ให้คุณ "คิดรหัสเอาไว้อีกชุดหนึ่ง" ที่ไม่ซ้้ำกับรหัสการ Log in เข้าอีเมลล์ ( ยกตัวอย่างเช่นรหัส Log in เข้าอีเมลล์ของคุณคือ dadada7777  เวลาที่คุณจะกรอกรหัสในเวบขายสินค้าที่อื่น คุณก็ใช้รหัสอื่นเช่น tango88645 - สมมตินะครับ 

       ( ภาพบน ) กรอกรหัสซ้ำอีกทีหนึ่ง ( ตรงที่ ลูกศรสีเขียว ชี้อยุ่ในภาพข้างบนนี้ 

       ( ภาพบน ) คลิ๊กที่ปุ่ม Create account  ( ตรงที่ ลูกศรสีม่วง ชี้อยุ่ในภาพข้างบนนี้ )
 

       ( ภาพบน ) ระบบของเวบ จะพาเรามาที่หน้าโฆษณาของ Amazon.com คล้ายๆกับที่เห็นในภาพข้างบนนี้ / ที่ใช้คำว่า "คล้ายๆ" ก็เพราะว่า ภาพโฆษณาตัวสินค้าอาจจะเปลี่ยนไปได้ตามระยะเวลา / เวลาที่คุณผู้อ่านมาดูครั้งหน้า อาจจะไม่ใช่ภาพโฆษณาเหมือนในภาพข้างบนนี้น่ะครับ

       จากนั้น ให้เราดูบริเวณที่มี วงรีเส้นประสีม่วง ที่อยู่ในภาพข้างบนนี้ 
( ภาพบน ) คลิ๊กไปที่ Your Account
ตรงที่ ลูกศรสีม่วง ชี้อยุ่ในภาพข้างบนนี้  
( ภาพบน ) จะเกิดแถบคำสั่งยาวลงมา
ตรงที่มี ปีกกาสีม่วง ครอบอยู่ในภาพข้างบนนี้  
( ภาพบน ) เลือกคลิ๊กไปที่ Your Account
ตรงที่ ลูกศรสีม่วง ชี้อยุ่ในภาพข้างบนนี้  
 

       ( ภาพบน ) ระบบของเวบ จะพาเรามาที่หน้าเวบเหมือนกับข้างบนนี้ / จากนั้น ให้เราดูบริเวณที่มี วงกลมเส้นประสีม่วง ที่อยู่ในภาพข้างบนนี้ 
( ภาพบน ) เลือกคลิ๊กไปที่ Manage Shipping Address
ตรงที่ ลูกศรสีม่วง ชี้อยุ่ในภาพข้างบนนี้ 
 

       ( ภาพบน ) ระบบจะพาเรามาที่หน้าเวบแบบข้างบนนี้ เพื่อให้เรากรอกรหัส ( Password ) อีกครั้ง 
( ภาพบน ) กรอกรหัส ตรงที่ ลูกศรสีเขียว ชี้อยุ่ในภาพข้างบนนี้  
( ภาพบน ) จากนั้นก็คลิ๊กไปที่ Sign in using our secure server
ตรงที่ ลูกศรสีม่วง ชี้อยุ่ในภาพข้างบนนี้  
 

       ( ภาพบน ) ระบบจะพาเรามาที่หน้าเวบเหมือนข้างบนนี้ จากนั้น ก็ให้เราคลิ๊กที่ปุ่ม Enter a new address  ( ตรงที่ ลูกศรสีม่วง ชี้อยุ่ในภาพข้างบนนี้ )
 

       ( ภาพบน ) ระบบจะพาเรามาที่หน้าเวบเหมือนข้างบนนี้ เพื่อให้เรากรอกชื่อและที่อยู่  

       ( ภาพบน ) กรอกรายละเอียด ชื่อและที่อยู่ของเรา ( ตรงที่มี ปีกกาสีม่วง ครอบอยู่ ในภาพข้างบนนี้ 

       ( ภาพบน ) หลังจากกรอกข้อมูลข้างบนเสร็จแล้ว ก็ให้มาคลิ๊กที่สามเหลี่ยมเล็กๆ ตรงที่ ลูกศรสีเขียว ชี้อยุ่ในภาพข้างบนนี้  
( ภาพบน ) จะเกิดแถบคำสั่งขึ้นมา ตรงที่ ปีกกาสีม่วง ครอบอยู่ 
( ภาพบน ) คลิ๊กเลือกไปที่ Yes, deliver on weekends
ตรงที่ ลูกศรสีเขียว ชี้อยุ่ในภาพข้างบนนี้   
( ภาพบน ) ช่อง Security Access Code ให้ "ปล่อยว่างไว้เฉยๆ"
( ตรงที่ ลูกศรสีแดง ชี้อยุ่ในภาพข้างบนนี้ )   
( ภาพบน ) คลิ๊กที่ปุ่ม Save & Add Payment Method
( ตรงที่ ลูกศรสีม่วง ชี้อยุ่ในภาพข้างบนนี้ 
 

       ( ภาพบน ) จากนั้น ระบบก็จะพาเรามาที่หน้าเวบข้างบนนี้ ซึ่งก็แสดงว่าการลงทะเบียน ( Register ) ของเรา ได้สำเร็จลงแล้ว

       ขั้นตอนต่อไป เราจะมาดูวิธีเช็คสินค้าว่าส่งไทยหรือไม่ ซึ่งทีมงานต้องขออนุญาตคุณผู้อ่านให้คลิ๊กหน้าถัดไปนะครับ ( คลิ๊กที่ปุ่มสีชมพูข้างล่างนี้ครับ )


หน้าถัดไป


1  >  2  >  3  >  4