การชำระด้วยบัตรเครดิต


       เหตุการณ์แบบที่จะให้คุณลูกค้าดูในครั้งนี้ เป็นเหตุการณ์จริง ที่ทีมงานนำมาให้คุณลูกค้าดู เพื่อเอาไว้เป็นกรณีศึกษาน่ะครับ 

       ภาพที่ใช้ในเวบหน้านี้ เป็นภาพที่เอามาจากเมลล์ตัวจริง หมายความว่า เป็นเมลล์ฉบับที่มีการสั่งซื้อกับคนขายฉบับจริง ( ไม่ใช่เป็นภาพสมมติเพื่อบรรยายเหตุการณ์นะครับ ) เลข order number และเลขลงทะเบียนต่างๆ ล้วนแต่เป็นของจริงทั้งสิ้น / รวมไปถึงเมลล์โต้ตอบระหว่างคนขาย กับทีมงาน Tuvagroup.com และเมลล์โต้ตอบระหว่างทีมงาน Tuvagroup.com กับลูกค้า ก็เป็นฉบับตัวจริงทั้งหมดครับ

       ในเวบรับฝากซื้อสินค้าเจ้าอื่น เขาจะไม่มีตัวอย่างพวกนี้มาให้ดู ซึ่งไม่ใช่เพราะเขาเก่ง เลยไม่มีปัญหาหรอกนะครับ แต่เป็นเพราะเขายังน้อยประสบการณ์ ก็เลยไม่มีตัวอย่าง ( ของจริง ) แบบนี้ มาให้คุณลูกค้าได้ดูนั่นเอง / เอาล่ะครับ เรามาเริ่มกันเลย

http://www.witchwaygifts.com/mm5/merchant.mvc?Screen=PROD&Store_Code=WWG&Product_Code=B2803&Category_Code=WWD


http://www.witchwaygifts.com/mm5/merchant.mvc?Screen=PROD&Store_Code=WWG&Product_Code=B2107&Category_Code=HFD

       คุณลูกค้าต้องการสินค้าสองชิ้นข้างบนนี้ จากเวบ witchwaygifts.com ก็เลยส่งลิงค์มาให้ทางทีมงานดำเนินการให้ ( ต้องเข้าใจตรงนี้ก่อนนะครับว่า ทุกครั้ง ทางคุณลูกค้าเป็นผู้ส่งลิงค์มาให้ทางทีมงาน Tuvagroup.com เอง ไม่ใช่ทางทีมงานเป็นผู้หาลิงค์ให้นะครับ คือถ้ามันมีความผิดพลาดใดๆ ( เหมือนใน case นี้ ) ก็ต้องทราบนะครับว่าไม่ใช่ความผิดของทีมงาน Tuvagroup.com แต่อย่างใด แต่เป็นเพราะ "ดวง" ของคุณลูกค้าไม่ดีเอง ที่บังเอิญไปเจอเวบที่ขายสินค้าชิ้นนี้เข้า แล้วส่งเวบนี้มาให้ทางทีมงาน Tuvagroup.com สั่งซื้อให้น่ะครับ )  เอาล่ะ มาดูกันต่อ


( ภาพบน ) ทีมงานก็กดปุ่ม ADD TO BASKET ที่สินค้าแต่ละชิ้นให้ตามปกติ
จากนั้น ระบบคำนวณของเวบ witchwaygifts.com ก็จะคำนวณให้ดังข้างล่างนี้
 

       ( จากภาพบน ) อธิบายได้ดังนี้ ( อย่าลืมนะครับว่าข้างบนนี้ เป็นภาพที่บันทึกไว้จากของจริง ตอนที่กำลังสั่งซื้อจริงๆ ไม่ใช่ภาพสมมติเหตุการณ์นะครับ )

       ลูกศรสีแดง ชี้อยู่ ก็คือ ทางทีมงาน Tuvagroup.com ได้กรอกที่อยู่ของคุณลูกค้าใส่ลงไปในช่อง Ship to ( คือที่อยู่ที่จะใช้รับสินค้า ) ซึ่งระบุไว้แล้วว่าเป็นจังหวัดนครราชสีมา ประเทศไทย

       ลูกศรสีเขียว ชี้อยู่ ก็คือ บอกว่า

                          ค่าส่งคือ 26.30 เหรียญ ( คือค่าส่งมาที่ จว.นครราชสีมา ประเทศไทย )

                          รับชำระด้วยบัตรเครดิตเท่านั้น ( คือ Visa ) โดยไม่รับการจ่ายแบบ PayPal ( เพราะถ้าจ่ายด้วย PayPal มันก็จะไม่เกิดปัญหาเหมือนใน case นี้หรอกครับ เพราะ PayPal เขาทำได้รัดกุมกว่า และยังไม่เคยพลาดเลยแม้แต่ครั้งเดียว

       ลูกศรสีเหลือง ชี้อยู่ ก็คือค่าสินค้าแต่ละชิ้น

       จากภาพบน - ลองมาคำนวณกันดูนะครับว่า ถูกต้องหรือเปล่า ก็คือค่าสินค้าสองชิ้น ( 33.99 + 42.99 ) บวกกับค่าส่ง ( 26.30 ) ก็จะได้ 103.28 เหรียญ เราก็จำเลขจำนวนนี้ไว้ เพื่อจะตรวจสอบในหน้าถัดไปว่าทางระบบเขาคำนวณถูกหรือเปล่า / จากนั้น ทางทีมงานก็กดปุ่ม Next เพื่อให้ระบบของเวบ คำนวณค่าใช้จ่ายแบบยอดรวม ( total cost ) ให้ ซึ่งก็จะไปถึงหน้าเวบ หน้าข้างล่างนี้

( ภาพบน ) ลูกศรสีม่วง ชี้อยู่ คือยอด 103.28 เหรียญ ก็แสดงว่าเขาคำนวณถูกต้องแล้ว

      
 

       ( ภาพบน ) เมลล์ตัวจริงข้างบนนี้ คือเมลล์ที่ทางทีมงาน Tuvagroup.com เมลล์ไปแจ้งให้คุณลูกค้าทราบว่าได้โอนเงินไปให้คนขายเรียบร้อยแล้ว

       ลูกศรสีเขียว ชี้อยู่ คือบอกลูกค้าว่า ได้โอนเงินให้คนขายเมื่อวันที่ 24 มิ.ย.56  ( เพื่อที่ว่า เมื่อสเตทเม้นท์บัตรเครดิตออกแล้ว คุณลูกค้าก็จะได้ไปตรวจสอบที่สเตทเม้นท์ โดยดูในส่วนของวันที่ 24 มิ.ย.56 )

       ลูกศรสีม่วง ชี้อยู่ คือบอกลูกค้าว่า ยอดเงินที่อนุญาตให้คนขายตัดเงินจากบัตรเครดิตได้  คือ 103.28 เหรียญ
 

       ( ภาพบน ) คือเมลล์ตัวจริง ฉบับที่คนขายคือ witchwaygifts.com ส่งมาให้กับทางทีมงาน เพื่อยืนยันข้อมูลต่างๆ หลังจากที่เราโอนเงินไปให้เขาเรียบร้อยแล้ว  และให้ดูตรงที่ ลูกศรสีม่วง ชี้อยู่ ก็ยังเป็นยอด 103.28 เหรียญ อยู่ 

       จากนั้น เวลาก็ผ่านไปสักสองอาทิตย์ แล้วคุณลูกค้าท่านนี้ก็ได้รับของตามปกติ  ก็ดูเหมือนว่าเหตุการณ์จะจบลงด้วยดี  แต่พอสเตทเม้นท์ออก เมื่อวันที่ 18 กรกฏาคม 2556 ตามภาพข้างล่างนี้


http://www.tuvagroup.com/5606junestate.html

       ( ภาพบน ) ตอนแรก เมื่อสเตทเม้นท์บัตรเครดิตในภาพข้างบนนี้ ออกมา ทางทีมงานก็จะเริ่มจากการหายอด 103.28 เหรียญ ก่อน แต่ปรากฏว่า หาไม่เจอ ก็เลยลองหาชื่อผู้รับเงิน ซึ่งก็คือ Witch Way Gift แล้วก็พบว่ามันอยู่ในภาพข้างล่างนี้


 

       ( จากภาพบน ) แยกพิจารณาดังนี้

       ลูกศรสีเขียว ชี้อยู่ คือบอกลูกค้าว่า มีการตัดเงินเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2556 / ซึ่งเราโอนไปเมื่อ 24 มิ.ย.56 ซึ่ง ถ้าเวลาบ้านเขาเดินช้ากว่าเรา 1 วัน เขาก็ควรจะตัดเงินในวันที่ 23 มิ.ย.56 ด้วยซ้ำ แต่อันนี้ตัดตั้งวันที่ 25 มิ.ย. โน่นแน่ะ / อย่างไรก็ตาม ทีมงานพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่ต้องซีเรียสกับตรงนี้ เพราะเป็นเรื่องปกติที่ว่า บางครั้งเราโอนเงินไปให้เขาวันนี้ก็จริง แต่ว่า อาจจะอีกสองถึงสามวัน คนขายถึงพึ่งจะมาตัดเงินออกไป  ดังนั้น จึงไม่ใช่เรื่องแปลก สำหรับการตัดเงินช้าในครั้งนี้  อันนี้รับได้ - ผ่าน

       ลูกศรสีน้ำเงิน ชี้อยู่ คือบอกว่า คนที่ตัดเงิน ชื่อ WITCH WAY GIFT 978-7403930 MA ซึ่งใก้ลเคียงกับชื่อเวบที่ขายสินค้านี้ ( คือ witchwaygifts.com )  ก็โอเค - ผ่าน

       ลูกศรสีม่วง ชี้อยู่ คืออะไรเนี่ย ???? แล้วยอดเงิน 103.28 เหรียญ มันไปไหน? อันนี้ไม่โอเค รับไม่ได้จริงๆ เพราะ

                          ก็ในเมื่อเรา อนุญาต ให้ตัดเงินในบัตรเครดิต แค่ 103.28 เหรียญ เท่านั้นนี่นา?

                          ก็ในเมื่อเมลล์ตอบรับจากคนขายเอง ( หมายถึงฝรั่ง )  ก็ตอบรับเรามาแล้วว่าหักเงินแค่ 103.28 เหรียญเท่านั้นนี่นา (ตามที่ปรากฏในภาพเมลล์ตอบรับจาก witchwaygifts.com ในภาพถัดขึ้นไปข้างบน 2 ภาพ)

       ถ้าเป็นกฏหมายบ้านเรา การทำอย่างนี้ถือว่า "ลักทรัพย์" คือการใช้ข้อมูลในบัตรเครดิตเราไปตัดเงินเพิ่มเอาเองตามชอบใจ นั่นก็คือ เราอนุญาตให้ตัดแค่ 103.28 เหรียญ แต่นี่ ตัดไป 146.49 เหรียญ คือ "ลักทรัพย์" ไป 146.49 - 103.28 = 43.21 เหรียญ ( เกือบ 1,400 บาท ) เลยทีเดียว / ก็เลยลองเมลล์ไปถามก่อน ตามเมลล์ฉบับจริงข้างล่างนี้ 

       ( ภาพบน ) เป็นเมลล์ที่ทางทีมงาน Tuvagroup.com เมลล์ไปถามคนขาย เพราะมีข้อข้องใจสองอย่างคือ

       ข้อข้องใจที่ 1 ตรงที่ ลูกศรสีม่วง ชี้อยู่  ก็คือว่า เราโอนเงินไปตั้งแต่วันที่ 24 มิถุนายน 2556 และได้รับเมลล์ตอบรับในวันเดียวกันนั้น ( คือ 24 มิ.ย.56 - ซึ่งก็คือรูป อันดับที่ 4 นับขึ้นไปข้างบน ) แต่ว่าหลังจากนั้น ก็ไม่มีการติดต่ออะไรกลับมาอีกเลย จนถึงวันที่ 8 สิงหาคม 2556 ที่ทีมงาน ส่งเมลล์ไปหาคนขายนี้ / คือหมายความว่า หากมันมีข้อผิดพลาด เช่น เงินที่โอนเงินไปไม่พอ มันก็น่าจะมีเมลล์จาก witchwaygifts.com มาถามเราหนึ่งหรือสองอย่างดังข้างล่างนี้

                          ในระหว่างวันที่ 24 มิ.ย. - 8 ส.ค. น่าจะมีเมลล์มาบอกว่า เงินที่ส่งไปให้นั้น "ไม่พอ" ขออนุญาตตัดเงินเพิ่มอีก 43.21 เหรียญ

                          ในระหว่างวันที่ 24 มิ.ย. - 8 ส.ค. น่าจะมีเมลล์มาบอกว่า เนื่องจาก ทาง witchwaygifts.com คำนวณค่าส่งผิดพลาด คือค่าส่งต้องเป็น 146.49 เหรียญ ไม่ใช่ 103.28 เหรียญ  ดังนั้น จึงขอสอบถามทางลูกค้าว่า ยังต้องการสินค้าชิ้นนี้อยู่หรือไม่ ,ถ้าต้องการ ก็กรุณาโอนเงินเพิ่ม 43.21 เหรียญ แต่หากไม่ต้องการ ทางเวบ witchwaygifts.com ก็ยินดีคืนเงินให้  ( นี่แหละครับ ที่ถูกต้องมันจะต้องมีเมลล์แบบนี้ มาให้ทางเลือกกับลูกค้าอย่างเราว่า จะให้โอนเงินเพิ่ม เพื่อรับสินค้าตัวนี้ หรือว่าจะรับเงินคืน โดยยกเลิกการสั่งซื้อครั้งนี้ไป  ไม่ใช่ "มัดมือชก" ด้วยการหักเงินแบบหน้าด้านๆ )

       จากนั้น ทีมงานก็รอคำตอบจากทาง witchwaygifts.com ซึ่งวาดภาพไว้ว่า น่าจะเป็นในรูปแบบข้างล่างนี้คือ

                          - ขอโทษเราแบบใหญ่โต โดยมี Webmaster ของเวบ witchwaygifts.com เมลล์มาขอโทษด้วยตัวเองเลย โดยบอกประมาณว่า ครั้งนี้พึ่งเป็นความผิดพลาดครั้งแรก เราต้องขอโทษจริงๆ ฯลฯ พูดง่ายๆ คือต้องเป็นเมลล์แบบร่ายขอโทษยาวๆ เป็นหน้ากระดาษเอสี่ ที่พิมพ์โดย Webmaster ของเขา มาขอโทษเราด้วยตัวเองเลย หรือ

                          - ถ้า Webmaster ไม่ว่าง  ทางทีมงาน witchwaygifts.com ก็น่าจะเมลล์ตอบกลับมาว่า "เนื่องจากเราไม่สะดวกที่จะคืนเงิน เพราะติดปัญหาบางประการ เราจึง ขอให้ "ส่วนลด%" ในการซื้อสินค้าครั้งหน้ากับเรา ฯลฯ"

       แต่เมลล์ที่ได้รับตอบกลับมา กลับผิดคาด เพราะกลายเป็นเมลล์ข้างล่างนี้ 

       พระเจ้า! มันตอบกลับมาห้าคำ ( The - additional - cost - was - shipping ) ตรงที่ ลูกศรสีแดง ชี้อยู่ แทนที่จะเป็นคำขอโทษแบบร่ายยาวขนาดกระดาษเอสี่

       ถึงจะตอบสั้น แต่ถ้าเป็น Webmaster มาตอบเอง มันก็ยังจะน่าให้อภัย เพราะอย่างน้อยก็ยังเห็นว่าว่าเราเป็นลูกค้าสำคัญ ( อย่าลืมนะ สินค้าราคา 146.49 เหรียญ มันก็เกือบจะห้าพันบาทแล้วนะ )  คือจะบอกว่า Webmaster ไม่ว่างนั้นน่ะ - ฉันรอได้ ไม่จำเป็นต้องรีบตอบกลับภายในวันเดียวหรอกนะ ( ถามไปวันที่ 8 ส.ค. ตอบกลับวันที่ 9 ส.ค. ตรงที่ ลูกศรสีเขียว ชี้อยู่ ) เพราะฉันต้องการคำขอโทษจากคนที่เป็นระดับเจ้าของเวบ แต่นี่ มันไม่บอกเลยว่าคนเขียนมันเป็นใคร มันบอกแต่เพียงว่าส่งจากโทรศัพท์ Verizon Wireless Phone และก็ตอบกลับมาซะสั้น แบบเสียไม่ได้ ( ของที่ฉันซื้อน่ะ เกือบห้าพันบาทนะ! มาพูดห้วนๆ สั้นๆกับฉัน อย่างกับฉันไปขอข้าวแกกินแน่ะ )

       หรือว่า ทางทีมงาน witchwaygifts.com มันจะแอบกินเงินกันเอง? เพราะในเมลล์ตอบรับ มันเขียนไว้ว่าตัดเงิน 103.28 เหรียญ ซึ่งเมลล์ฉบับนี้ มันจะต้องถูกเก็บไว้ในฝ่ายบัญชี และอาจโดนตรวจสอบได้ตลอดเวลา คือถ้าตรวจสอบเมื่อไร ( ตรวจโดย Webmaster หรือตรวจโดยฝ่ายบัญชี ) ในอีก 5 - 10 ปีข้างหน้า มันก็จะโชว์ว่ามีเมลล์ตอบรับไปให้ลูกค้าแล้วว่า ตัดเงินแค่ 103.28 เหรียญ / จากนั้น ทีมงานของมันเอง ก็แอบตัดเงินเพิ่ม 43.21 เหรียญ ซึ่งส่วนที่ตัดเพิ่มนี้ มันโชว์อยู่ในเสตทเม้นท์บัตรเครดิตของเรา
แต่ไม่โชว์ในทางของมัน หรือเปล่า?


       จะทำยังไงต่อไป? ครับ ก็ไม่รู้ว่าจะแนะนำให้ไปแจ้งความที่ไหนดี เพราะมันเป็นการซื้อขายกับต่างประเทศ ต้องไปจ้างทนายที่ไหน? ต้องไปแจ้งตำรวจที่ไหน? ท้องที่เกิดเหตุอยู่ที่ไหน?

       มาถึงจุดตรงนี้ ดูเหมือนว่า จะทำให้คุณลูกค้า ( ที่ฝากซื้อสินค้ากับทีมงาน ) และทางทีมงาน Tuvagroup.com ต้องมาทะเลาะกันเอง ประมาณว่า ฉันใช้บริการกับทีมงาน Tuvagroup.com ก็เพื่อจะป้องกันปัญหาพวกนี้ ไม่อย่างนั้น ฉันใช้บัตรเครดิตของฉันซื้อเองก็ได้ ฯลฯ ส่วนทางทีมงานก็บอกว่า ค่าบริการ 75 บาท เป็นค่าเช่าบัตรเครดิตในการโอนเงินให้คนรับ ซึ่งก็คุ้มแสนคุ้มอยู่แล้ว ไม่มีที่ไหนเขาทำกันหรอกครับ ,และเวบที่ส่งมาให้ทีมงานซื้อ ก็ไม่ใช่ทางทีมงานไปหามาเอง  คุณลูกค้าเป็นฝ่ายหามาให้ ดังนั้น ถ้าจะโดนคนขายโกง ก็ต้องโทษเรื่องดวงเหมือนกัน ที่คุณไปหาเวบนี้มา ฯลฯ  สรุปว่า งานนี้จบไม่สวย คือ ลูกค้าโดนหักเงินเกินงบ และต้องมีเรื่องผิดใจกันกับทีมงาน Tuvagroup.com อีก ทั้งๆที่คนที่โกงก็คือเวบ witchwaygifts.com ไม่ใช่ทางทีมงาน Tuvagroup.com โกงซะหน่อย เฮ้อ...


สรุปว่า Case ข้างบนนี้ สอนอะไรเราบ้าง ก็มีดังนี้ครับ

       1.การซื้อของทั้งปวงจากต่างประเทศ ให้พยายามซื้อด้วยบัญชี PayPal อย่าพยายามใช้บัตรเครดิตซื้อ ด้วยเหตุผลสองประการคือ

                       1.1 สเตทเม้นท์บัตรเครดิต จะตัดวงรอบทุกวันที่ 5 ของเดือน และจะออกสเตทเม้นท์มาให้ดูในวันที่ 18 ของเดือน ก็หมายความว่า ถ้าคุณซื้อสินค้าในวันที่ 6 ( คืออาจจะโอนเงินให้คนขายตั้งแต่วันที่ 5 แล้ว แต่คนขายพึ่งตัดเงินไปใช้เมื่อวันที่ 6 )  คุณก็จะต้องรอสเตทเม้นท์ครั้งนี้ ( ที่ซื้อในวันที่ 6 ) นานถึง 1 เดือนกับอีก 13 วัน ก็คือต้องรอสเตทเม้นท์ออกในวันที่ 18 ของเดือนถัดไปเลยทีเดียว  / ในขณะที่สเตทเม้นท์ของ PayPal จะออกในเวลา ไม่ถึงวัน

                       1.2 ฝรั่งคนขายหน้าไหน ก็ตัดเงินจากบัญชี PayPal ไม่ได้ เพราะจะต้องเป็น "การส่งเงิน" โดยเจ้าของบัญชี ( ซึ่งก็คือทีมงาน Tuvagroup.com ) เท่านั้น  คือหมายความว่า ถ้าคนขายต้องการเงินเพิ่ม เพราะค่าส่งไม่พอ ( แบบที่เห็นใน case นี้ ) ทางคนขายจะต้องเมลล์มาบอกทีมงาน Tuvagroup.com เพื่อให้ทีมงานส่งเงินเพิ่มเท่านั้น  เพราะระบบของ PayPal มันตั้งไว้ว่า ถ้าคนขายต้องการเงิน คนขายจะต้องส่งแบบฟอร์ม Request money ของ PayPal มาให้เจ้าของบัญชี ( ซึ่งก็คือทีมงาน Tuvagroup.com ) พิจารณาก่อน  ซึ่งในระหว่างที่พิจารณานี้ ก็จะทำให้ทีมงานได้ทราบปัญหาเบื้องต้นแล้วว่า ทางคนขายคำนวณเงินผิด แล้วทีมงานก็จะได้เอาปัญหานี้ เมลล์ไปถามทางคุณลูกค้าว่าจะเอายังไง จะยกเลิก แล้วขอรับเงินคืนหรือเปล่า? ฯลฯ

                       แต่การชำระด้วยบัตรเครดิต จะต่างออกไป เพราะเราได้ให้ ชื่อบนบัตรเครดิต ,เลขบนบัตรเครดิต และเลขลับ ( CCV ) ให้คนขายไปแล้ว ดังนั้น เขาจะแอบตัดเงินเกินยังไง ก็สามารถทำได้ ซึ่งกว่าเราจะรู้เรื่องก็ตั้ง 1 เดือนกับอีก 13 วัน ( คือรอสเตทเม้นท์ออก ) เท่านั้น เราถึงจะรู้ตัว / และพอรู้แล้ว ก็ทำอะไรไม่ได้แล้ว เพราะเรารับสินค้าไว้เรียบร้อยแล้ว และการแจ้งความ หรือการฟ้องร้องกับคนขาย มันก็แทบจะเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ในทางปฏิบัติ เพราะไม่คุ้มกับค่าทนาย ( น่าจะเป็นแสนบาท เพราะเป็นคดีระหว่างประเทศ )


       2.อย่าหวังความสมบูรณ์แบบ ในการซื้อสินค้าจากต่างประเทศ / ถ้าคุณลูกค้าเข้าข่ายพวกวิตกจริต ก็ขอให้ซื้อสินค้าในไทยดีกว่าครับ เพราะว่าจากประสบการณ์ 6 ปีในการซื้อสินค้าจากต่างประเทศนั้น มันจะมีไอ้โน่นขาดนิด  ไอ้นี่ขาดหน่อยอยู่เสมอ / หมายความว่า ให้ทำใจเผื่อเรื่องของหาย ,โดนยึด ,โดนคิดเงินเกินโดยคนขาย ฯลฯ ไว้บ้าง เพราะ จริงอยู่ที่ว่า 99.9% ลูกค้าได้รับของครบ ไม่มีปัญหา แต่มันก็มี 0.1 % ที่ทางทีมงาน Tuvagroup.com ก็ยอมรับว่ามีการพลาดเหมือนกัน ( เหมือนอย่างที่เห็นใน case นี้ )

       รวมไปถึงเรื่องของ การ อย่าหวังความสมบูรณ์แบบ ในตัวผู้ให้บริการรับฝากซื้อสินค้าด้วย ( เช่นว่า เขาจะตามเรื่องให้เราจนกว่าจะได้รับของ ,เขาจะหาทนายมาฟ้องดำเนินคดีกับฝรั่งคนขาย ,เขาจะไปรับของให้เราที่ด่านศุลกากร ฯลฯ ) ไม่อย่างนั้นก็จะตกเป็นเหยื่อของเวบรับฝากซื้อสินค้าเจ้าอื่นๆ ( เหมือนที่อธิบายไว้ที่ลิงค์  http://www.tuvagroup.com/3Helparticle-001001B-5512120918.html )

       3.หาเวบขายของที่มีระบบบริหารดีๆ เช่นเวบอีเบย์ ebay.com คือหมายความว่า ถ้ามีสินค้าชิ้นหนึ่ง ขายโดยเวบอื่น และมีสินค้าตัวเดียวกันนี้ขายที่อีเบย์  ซึ่ง แม้ว่าราคาที่อีเบย์จะแพงกว่านิดหน่อย  ทางทีมงาน ก็แนะนำว่าให้ซื้อที่อีเบย์ดีกว่า เพราะเท่าที่ซื้อสินค้าให้ลูกค้ามาในรอบ 8 ปีนี้ พบว่าระบบการบริหารงานที่อีเบย์ดีกว่าเวบที่อื่นๆมาก ( อย่าวัดกันที่ความสวยของหน้าเวบ ) ,ถ้าของมีปัญหา ก็ตามเรื่องได้ง่าย และเขาบังคับให้คนขายรับเงินด้วย PayPal ซะด้วย ซึ่งดีมากๆครับ


ก่อนจากกัน - หวังว่าความรู้จากเวบหน้านี้ จะเป็นประโยชน์กับคุณลูกค้า และผู้อ่านทุกท่านไม่มากก็น้อยนะครับ / การคิดค่าบริการเพียง 100 บาท นี้ ทางทีมงาน Tuvagroup.com ถือว่าคุ้มมากๆอยู่แล้ว เพราะทีมงานต้องรับความเสี่ยงเรื่องการโอน Hack บัตรเครดิตแทนคุณลูกค้า ประการหนึ่ง ,และอีกประการหนึ่งก็คือ ทีมงานมีประสบการณ์จากลูกค้าท่านอื่นๆ ที่โดนโกง โดนเอาเปรียบ มาเก็บไว้เป็นอุทธาหรณ์ให้คุณลูกค้าท่านหลังๆได้อ่าน เพื่อจะได้หลีกเลี่ยงความผิดพลาดเหล่านั้น / ด้วยเหตุนี้ ทีมงานถึงยืนยันว่า ด้วยค่าบริการ 100 บาทนี้ รับรองได้ว่าคุณจะหาสิ่งใดที่คุ้มค่ามากไปกว่านี้ ไม่มีอีกแล้วครับ- END -